Quy định mới về nghỉ phép hằng năm của quân nhân chuyên chuyệp

Chế độ nghỉ phép của quân nhân chuyên nghiệp

VnDoc mời các bạn cùng theo dõi bài viết Quy định mới về nghỉ phép hằng năm của quân nhân chuyên chuyệp để hiểu rõ hơn về chế độ nghỉ phép có gì khác biệt.

Chế độ nghỉ phép hằng năm của quân nhân chuyên nghiệp 2021 có gì mới? Quy định mới về nghỉ phép hằng năm của quân nhân chuyên chuyệp như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của VnDoc để nắm được những điều mới trong chế độ nghỉ phép cũng như những trường hợp nào sẽ được kéo dài thời gian nghỉ phép hằng năm và trong trường hợp nào thì được nghỉ thêm.

Bộ Quốc phòng đã ban hành Thông tư 109/2021/TT-BQP sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 113/2016 về chế độ nghỉ của quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng.

Theo đó, Thông tư 109 bổ sung vào điểm a khoản 2 Điều 5 Thông tư 113/2016/TT-BQP về nghỉ phép hằng năm như sau:

Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng đóng quân ở đơn vị xa gia đình (nơi cư trú của vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi hợp pháp; bố, mẹ, người nuôi dưỡng hợp pháp của bản thân, của vợ hoặc của chồng) khi nghỉ phép hằng năm được nghỉ thêm 10 ngày nếu thuộc một trong các trường hợp:

- Đóng quân cách xa gia đình từ 500 km trở lên;

- Đóng quân ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới cách xa đình từ 300 km trở lên; (quy định mới bổ sung)

- Đóng quân tại các đảo thuộc quần đảo Trường sa và ở Nhà giàn DK1”.

Như vậy, từ ngày 10/10/2021, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng đóng quân ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới cách xa gia đình từ 300 km trở lên cũng được nghỉ thêm 10 ngày khi nghỉ phép hằng năm.

Ngoài ra, về nghỉ chuẩn bị nghỉ hưu, Thông tư 109 cũng bổ sung thêm trường hợp quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng khi có nguyện vọng không nghỉ chuẩn bị nghỉ hưu (hưởng lương ngay) hoặc nghỉ không đủ thời gian quy định thì khi nghỉ hưu được hưởng khoản tiền chênh lệch.

Theo đó, khoản tiền này là khoản chênh lệch giữa tiền lương của tháng cuối cùng trước khi hưởng lương hưu với tiền lương hưu tháng đầu tiên đối với số tháng không nghỉ chuẩn bị hưu.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 10/10/2021.

Đánh giá bài viết
1 16
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn bản pháp luật Xem thêm