Sách Cánh Diều lớp 1

Bộ sách giáo khoa lớp 1 Cánh diều do Nhà xuất bản Đại Học Sư Phạm Hà Nội và Nhà xuất bản Đại Học Sư Phạm TP.HCM tổ chức biên soạn, với thông điệp "Mang cuộc sống vào bài học, đưa bài học vào cuộc sống", mọi bài học trong sách đều gắn liền với cuộc sống giúp các em dễ dàng tiếp thu hơn.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 1, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 1 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 1. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

I. Bộ sách giáo khoa lớp 1 Cánh diều

1. Toán 1

Sách giáo khoa Toán 1 thuộc bộ sách Cánh diều được biên soạn theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, gồm 4 chủ đề: Các số đến 10; Phép cộng, phép trừ trong phạm vi 10; Các số trong phạm vi 100; Phép cộng, phép trừ trong phạm vi 100.

Mỗi chủ đề được phân chia thành các bài học, mỗi bài học lại có nhiều dạng câu hỏi, bài tập hoặc hoạt động sắp xếp từ dễ tới khó. Sách trình bày hấp dẫn, kích thích tính ham học hỏi của các em.

Các bạn click vào đây để xem: Sách Cánh Diều môn Toán 1

2. Tiếng Việt 1 - Tập một

Sách giáo khoa Tiếng Việt 1 - Tập một dạy học sinh tập đọc, tập viết và phát triển kỹ năng nghe nói. Các bài học sắp xếp theo nhóm nét chữ, kết hợp thứ tự trong bảng chữ cái. Các bài học vần sắp xếp theo mô hình vần. Mỗi bài chỉ dạy 2 chữ hoặc vần, vừa sức học sinh học môn Tiếng Việt 1

Các bạn click vào đây để xem: Sách Cánh Diều môn Tiếng Việt 1 - Tập một

3. Tiếng Việt 1 - Tập hai

Sách giáo khoa Tiếng Việt 1 - Tập hai có nhiều bài tập đọc thú vị, hấp dẫn dựa trên những chữ và vần mới học. Nhờ đó, học sinh không quên chữ, vần đã học, đồng thời đọc nhanh, viết thạo hơn.

Các bạn click vào đây để xem: Sách Cánh Diều môn Tiếng Việt 1 - Tập hai.

4. Tự nhiên và Xã hội 1

Sách giáo khoa Tự nhiên và Xã hội 1 gồm 6 chủ đề: Gia đình, Trường học, Cộng đồng địa phương, Thực vật và động vật, Con người và sức khoẻ, Trái Đất và bầu trời. Giúp học sinh hình thành đức tính chăm chỉ, ý thức bảo vệ sức khoẻ, tinh thần trách nhiệm với môi trường sống.

Các bạn click vào đây để xem: Sách Cánh Diều môn Tự nhiên và Xã hội 1

5. Đạo đức 1

Sách giáo khoa Đạo đức 1 gồm 8 chủ đề: Thực hiện nội quy trường, lớp; Sinh hoạt nền nếp; Tự chăm sóc bản thân; Tự giác làm việc của mình; Yêu thương gia đình; Quan tâm, chăm sóc người thân trong gia đình; Thật thà; Phòng tránh tai nạn, thương tích.

Với 15 bài học, mỗi bài học đều gồm các phần: Khởi động, Khám phá, Luyện tập, Vận dụng. Tất cả đều hướng tới hình thành lối sống tự giác, tự lập, đức tính trung thực cho học sinh.

Các bạn click vào đây để xem: Sách Cánh Diều môn Đạo đức 1

6. Âm nhạc 1

Sách giáo khoa Âm nhạc 1 gồm 10 chủ đề, mỗi chủ đề được chia thành các tiết. Ngoài ra, còn có một số tiết cho nội dung tự chọn và ôn tập học kì. Giúp các em học hát, nghe nhạc, đọc nhạc, nhạc cụ và thường thức âm nhạc.

Các bạn click vào đây để xem: Sách Cánh Diều Âm nhạc 1

7. Mỹ thuật 1

Sách giáo khoa Mĩ thuật 1 hướng các em đến các hoạt động nhận biết, thực hành, sáng tạo, trao đổi và chia sẻ cảm nhận. Với các chủ đề gần gũi, quen thuộc và phù hợp với tâm lí lứa tuổi.

Các bạn click vào đây để xem: Sách Cánh Diều Mỹ thuật 1

8. Hoạt động trải nghiệm 1

Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm 1 gồm 9 chủ đề: Trường tiểu học, Em là ai?, Thầy cô của em, Biết ơn, Mùa xuân của em, Quê hương em, Chia sẻ và hợp tác, Gia đình em, Bác Hồ kính yêu.

Sách được thiết kế với nhiều hình ảnh, dạng hoạt động trải nghiệm khác nhau nhằm phát triển năng lực của học sinh.

Các bạn click vào đây để xem: Sách Cánh Diều môn Hoạt động trải nghiệm 1

9. Giáo dục thể chất 1

Sách giáo khoa Giáo dục thể chất 1 gồm 4 chủ đề: Đội hình đội ngũ, Tư thế và kĩ năng vận động cơ bản, Bài tập thể dục, Thể thao tự chọn. Giúp học sinh hình thành các kĩ năng vận động cơ bản, thói quen tập luyện thể dục, thể thao.

Các bạn click vào đây để xem: Sách Cánh Diều môn Giáo dục thể chất 1

10. Tiếng Anh 1

Bộ sách Tiếng Anh 1 Explore Our World chia thành 7 bài với 4 chủ đề, 1 bài mở đầu và 2 bài ôn tập. Bài mở đầu gồm 9 hoạt động, các bài từ 1 đến 3 gồm 15 hoạt động, bài 4 gồm 16 hoạt động. Bài ôn tập gồm 2 hoạt động được đánh số theo thứ tự từ nhỏ tới lớn.

Các bạn click vào đây để xem: Sách Cánh Diều môn Tiếng Anh 1

II. Video bài giảng Sách Cánh Diều lớp 1

1. Tiếng Việt 1

2. Toán 1

3. Tự nhiên và xã hội 1

4. Âm nhạc 1

5. Hoạt động trải nghiệm 1

6. Đạo Đức 1

7. Mỹ thuật 1

8. Giáo dục thể chất 1

III. Tài liệu tập huấn sách Cánh Diều

1. Tập huấn Tiếng Việt 1

2. Tập huấn Toán 1

3. Tập huấn TNXH 1

4. Tập huấn Đạo đức 1

5. Tập huấn Giáo dục thể chất 1

6. Tập huấn Hoạt động trải nghiệm 1

7. Tập huấn Âm nhạc 1

8. Tập huấn Mĩ thuật 1

9. Tập huấn Tiếng Anh 1

IV. Xem sách Cánh Diều lớp 1

Các bạn click vào đây để xem: Sách Cánh Diều lớp 1

>> Tham khảo thêm toàn bộ: Giáo án lớp 1 bộ sách Cánh Diều các môn.

Sách giáo khoa lớp 1 mới

Ngoài Sách Cánh Diều lớp 1 trên, các bạn có thể tham khảo các tài liệu khác của tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 để củng cố và nắm chắc kiến thức, đào sâu các dạng bài, giúp các em tự tin bước vào các kỳ thi quan trọng. Các em học sinh lớp 1 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 1 hay đề thi học kì 2 lớp 1 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Tin Học lớp 1, Tiếng Việt lớp 1, Tiếng Anh lớp 1, Toán lớp 1 hơn.

Đánh giá bài viết
48 28.390
Sắp xếp theo

Lớp 1

Xem thêm