Slime là gì? Các trò chơi cực hay với Slime

Slime là gì? Cách chơi Slime

Slime là tên một thứ đồ chơi bắt nguồn từ nước ngoài. Có rất nhiều cách chơi với Slime mà các bạn nhỏ có thể tự sáng tạo ra. Trong bài viết này VnDoc sẽ chia sẻ cho các bạn Slime là gì cũng như một số cách chơi cực vui với Slime để các bạn cùng tham khảo nhé.

Slime là gì

Đồ chơi Slime cho trẻ em có nguồn gốc từ nước ngoài, được lấy ý tưởng từ câu chuyện về những loài quái vật ma quái biết biến thành muôn hình vạn trạng để thoát khỏi sự truy đuổi của con người. Loại đồ chơi này khá phổ biến trên thế giới, được làm từ keo xà phòng, keo làm hồ dính, nước rửa chén,…

Chất nhờn ma quái slime có độ mềm dẻo của cao su nhưng lại mềm mại như nước với đặc tính vừa mềm, vừa cứng, dẻo, dai, mềm, biến đổi theo hình dạng vật thể chứa nó. Đây là một đặc tính trung gian mà thực tế trên thị trường hiện nay chưa tồn tại một dòng sản phẩm đồ chơi nào có các đặc tính biến hình giống như chất nhờn ma quái Slime này. Slime có thể chui lọt lỗ kim, kéo sợi mảnh như tơ, biến đổi hình dạng bất ngờ và nhanh chóng, với đặc tính này, người chơi slime phải hết sức nhanh nhẹn và linh hoạt.
Slime là gì

Cách chơi Slime

Không chỉ mềm mềm, dẻo dẻo như đất nặn, SLIME còn chơi được rất nhiều trò thú vị nữa, các bạn nhỏ hãy cùng VnDoc khám phá nhé:

Thổi bong bóng. ️

Đây có lẽ là cách chơi HOT nhất của SLIME đó nha. Các bé đặt SLIME lên tay, cắm 1 đầu ống hút vào và từ từ thổi. Do đặc tính co dãn tốt, SLIME sẽ phồng to lên như 1 quả bóng để chứa không khí đó.

Tạo hình.

Cho SLIME vào khuôn hình bé muốn, hoặc tự tạo hình bằng cách nặn tay. Cách chơi này khá giống đất nặn nhưng vì tính chất đặc trưng nên khi chơi slime, bé sẽ có cảm nhận hoàn toàn mới.

Sợi mì uốn dẻo.

Các bé có thể dùng hai tay kéo dài sang hai bên, tạo thành nhiều sợi như cách đầu bếp chế biến mì sợi tươi vậy hoặc bé có thể cầm 1 đầu và để SLIME tự chảy xuống. Tính mềm dẻo của slime sẽ khiến bé vô cùng kinh ngạc.

Cầu vồng 7 sắc.

Các bé sẽ cần dùng 3 màu sắc khác nhau, các bé có thể pha màu để tạo thành slime có màu sắc khác nhau rồi ghép chung thành slime. Cùng xem ai khéo tay tạo ra cầu vồng rực rỡ nha.
Cách chơi slime

Bóng nảy.

Các bé có thể vo tròn slime và thả từ trên cao xuống, Slime sẽ nảy lên như bóng nảy. Đặc biệt khi slime đã chơi trong thời gian dài và bị khô thì cách chơi bóng nảy này sẽ kéo dài thời hạn chơi của slime hơn nữa, cũng là một ý kiến thú vị phải không nào.

Đó là một vài cách chơi đơn giản của slime nhưng nếu có bạn nhỏ nào sáng tạo được cách chơi mới, hãy cho VnDoc biết nha.

Những lưu ý khi cho trẻ sử dụng slime - chất nhờn ma quái

Nhìn bề ngoài, chất nhờn ma quái slime khá bắt mắt với màu hồng, tím, vàng,… và trong khá giống với bánh phu thê. Khi nhìn thấy trẻ con chơi đồ chơi chất nhờn ma quái này, nhiều phụ huynh cũng lo sợ rằng những chất tạo nên món đồ chơi này sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ em. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh yên tâm, đây là món đồ chơi an toàn, không phai ra tay.

Nhưng các bậc phụ huynh cần lưu ý sau khi trẻ chơi xong cần rửa tay để đảm bảo vệ sinh. Theo các chuyên gia thực phẩm cảnh báo, để đảm bảo an toàn cho trẻ, cần để xa tầm tay trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, tránh cho trẻ nhầm lẫn với bánh kẹo và gây nghẹn.

Hy vọng với những chia sẻ thiết thực qua bài viết trên, các bạn đã giải đáp được thắc mắc đồ chơi Slime chất nhờn ma quái là gì, cách chơi với Slime, ngoài ra các bạn cũng có thể xem cách làm Slime để tự làm cho mình những khối Slime màu sắc theo đúng ý thích nhé... Chúc các em nhỏ có những giờ phút vui chơi bổ ích với Slime.

Đánh giá bài viết
11 9.673
Sắp xếp theo
    DIY Handmade Xem thêm