Soạn bài Luyện tập tạo lập văn bản ngắn gọn

Soạn Văn Luyện tập tạo lập văn bản

Soạn Văn 7: Luyện tập tạo lập văn bản được VnDoc sưu tầm và giới thiệu tới các bạn học sinh tham khảo. Soạn văn 7 bài Luyện tập tạo lập văn bản sẽ giúp các bạn Nhớ lại kiến thức về văn bản, liên kết trong văn bản, bố cục của văn bản, mạch lạc trong văn bản và các bước tạo lập văn bản đã học ở bài trước để vận dụng vào tạo lập văn bản.

Soạn Văn 7: Luyện tập tạo lập văn bản nằm trong Chuyên mục Soạn văn 7 ngắn gọn do VnDoc sưu tầm và đăng tải. Tài liệu bao gồm các đáp án và hướng dẫn giải cho các câu hỏi trong SGK môn Ngữ văn lớp 7. Lời giải được trình bày ngắn gọn xúc tích giúp các em học sinh ghi nhớ nội dung bài học một cách nhanh chóng và dễ dàng, từ đó chuẩn bị cho các bài học trên lớp được tốt hơn. Chúc các em học tốt.

Soạn Văn: Luyện tập tạo lập văn bản

Chuẩn bị ở nhà

a. Tìm hiểu đề và tìm ý

- Đối tượng: Một người bạn nước ngoài.

- Mục đích: Để bạn hiểu hơn về đất nước mình.

- Nội dung: Lịch sử, thiên nhiên, văn hóa, phong tục,… của đất nước Việt Nam. (trong khuôn khổ 1000 chữ chỉ nên kể về một hoặc một số lĩnh vực cụ thể)

- Hình thức: Viết thư (lời chào, thời gian, nội dung, kí tên,…)

* Các ý (có thể tự chọn lĩnh vực):

- Truyền thống lịch sử đấu tranh oai hùng của dân tộc Việt Nam.

- Vẻ đẹp thiên nhiên với các danh lam thắng cảnh: Vịnh Hạ Long, biển Nha Trang, Sa Pa, đảo Phú Quốc, …

- Văn hóa, phong tục: Âm nhạc, nghệ thuật, tính đa dân tộc, màu sắc của các dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam.

b. Dàn bài:

Mở bài: Thời gian, lời chào, người nhận, giới thiệu bản thân, lí do viết thư.

Thân bài:

- Lịch sử: Hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước, trải qua bao thời đại thăng trầm, ngày nay Việt Nam đã trở thành một đất nước độc lập.

- Thiên nhiên: Bờ biển trải dài, được thiên nhiên ưu ái cho nguồn tài nguyên giàu có với rừng núi, đồng bằng, các loài động thực vật phong phú,… nét đẹp đa dạng.

- Văn hóa: Đa dạng, phong phú. 54 dân tộc anh em, 54 phong tục, lối sống có phần khác nhau, Việt Nam là quốc gia mang nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống xen lẫn hiện đại: Tết, lễ hội,…

Kết bài: Lời chào, lời chúc, lời mời.

c. Viết một số đoạn:

Mở bài:

Hà Nội ngày 08/03/2017

Bạn Sasaki thân mến!

Tớ là Nguyễn Lan Phương đến từ đất nước Việt Nam tươi đẹp. Tớ từng thấy đất nước Nhật Bản của bạn thật tuyệt vời trên ti vi. Mong sao một ngày tớ được đặt chân đến vùng đất nơi bạn đang sinh sống. Hôm nay tớ viết thư cho bạn vì muốn giới thiệu cho bạn về đất nước yêu quý của tớ.

Kết bài:

Việt Nam của tớ còn rất nhiều điều đẹp và thú vị. Nếu có cơ hội sang Việt Nam chơi hãy để tớ dẫn bạn đi. Giờ thì thư cũng dài rồi, tớ xin dừng bút tại đây. Mong một ngày sẽ có cơ hội gặp bạn ở Việt Nam.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Thân ái chào bạn.

Nguyễn Lan Phương

Mời các bạn tham khảo tài liệu liên quan: Soạn bài Luyện tập tạo lập văn bản (chi tiết)

Trên đây, VnDoc đã giới thiệu tới các bạn Soạn bài Luyện tập tạo lập văn bản ngắn gọn. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hay và hữu ích giúp các em học sinh ghi nhớ kiến thức bài học tốt hơn, từ đó đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra định kỳ môn Ngữ văn 7. Chúc các em học tốt.

Ngoài đề cương ôn tập chúng tôi còn sưu tập rất nhiều tài liệu học kì 1 lớp 7 từ tất cả các trường THCS trên toàn quốc của tất cả các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh. Hy vọng rằng tài liệu lớp 7 này sẽ giúp ích trong việc ôn tập và rèn luyện thêm kiến thức ở nhà. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 7, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 7 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 7. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
85 10.052
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Soạn Văn 7 ngắn gọn Xem thêm