Tả người hàng xóm mà em yêu quý hay nhất

Tả người hàng xóm mà em yêu quý hay nhất bao gồm các bài văn hay được VnDoc biên soạn, sưu tầm, chọn lọc nhằm cung cấp cho các em học sinh tài liệu tham khảo để củng cố các kỹ năng, rèn luyện viết bài văn miêu tả lớp 3. Mời các em cùng tham khảo.

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 3 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 3.

Kể về người hàng xóm của em - Tả ông hàng xóm

Ông Phúc là hàng xóm của nhà em. Ông ấy năm nay đã hơn 60 tuổi rồi nhưng vẫn khỏe mạnh lắm. Hồi còn trẻ, ông ấy từng đi bộ đội, về già ông làm bạn với cây cối trong vườn. Hằng ngày, khi đi học về, em thích nhất là sang nhà ông, xem ông chăm cây và nghe ông kể chuyện ngày xưa. Ông Phúc là một người rất tốt bục và cương trực. Ai cũng rất kính trọng và tin tưởng ông. Khi có việc gì khó giải quyết hay xuất hiện mâu thuẫn, mọi người sẽ nhờ ông giải quyết. Và ông Phúc, vẫn luôn vui vẻ giúp mọi người một cách rất nhiệt tình. Em rất yêu mến ông Phúc và tự hào khi được làm hàng xóm thân thiết với ông.

Kể về người hàng xóm của em - Tả người bạn hàng xóm

kể về người hàng xóm lớp 3

Tuấn là bạn thân nhất và cũng chính là hàng xóm của em. Bạn ấy có dáng người thấp bé nhưng chắc nịch. Tuấn rất giỏi chơi các môn thể thao, dù là đá bóng hay bơi lội đều rất cừ. Ở trường, cậu ấy là một học sinh chăm ngoan. Tuy không là học sinh giỏi nhưng vẫn luôn cố gắng tiến tới, vâng lời thầy cô nên được mọi người yêu quý. Tuấn thực sự là một người bạn tuyệt vời. Hằng ngày, chúng em thường đến trường và đi học về cùng với nhau. Chúng em học bài và chơi bóng đá cùng nhau nữa. Ai cũng bảo chúng em thân nhau như là anh em ruột thịt. Em mong rằng, sau này, chúng em vẫn mãi là bạn thân của nhau.

Kể về người hàng xóm của em - Tả bà hàng xóm

Cạnh nhà em có một bà cụ tên là Hân vừa về hưu. Bà là người hàng xóm mà em yêu quý nhất. Bà Hân trông vẫn còn khá trẻ và nhanh nhẹn. Bà cao khoảng 150cm, dáng người hơi đậm, làn da trắng hồng, khuôn mặt tròn phúc hậu. Mãi tóc dài đến vai đã lấm tấm sợi bạc luôn được buộc gọn phía sau lưng. Hằng ngày, bà ở nhà nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc vườn hoa trước sân. Ngày nào em cũng sang nhà bà Hân chơi. Bà sẽ dạy em cách chăm sóc và ý nghĩa từng loài hoa. Em rất quý bà Hân, và mọi người trong làng cũng vậy. Vì bà ấy rất tốt bụng và hiền lành. Em mong bà sẽ luôn mạnh khỏe và yêu đời như lúc bây giờ.

Kể về người hàng xóm của em - Tả chị hàng xóm

Chị Cúc là hàng xóm thân thiết của em. Năm nay chị ấy đang học lớp 7 trường THCS Lê Hoa. Chị ấy học rất giỏi, đợt vừa rồi đã đạt giải 3 trong kì thi học sinh giỏi văn cấp tỉnh. Mỗi khi có bài tập về nhà khó em sẽ sang hỏi chị Cúc. Chị ấy giảng rất dễ hiểu và cẩn thận. Không chỉ thế, chị Cúc còn rất giỏi việc nhà. Từ dọn dẹp đến nấu ăn chị ấy đều làm rất tốt. Mọi người ai cũng khen chị ấy giỏi giang, ngoan ngoãn. Chị Cúc là hình mẫu mà em lấy làm mục tiêu phấn đấu. Em mong rằng, tương lai, mình có thể trở thành một người tuyệt vời như chị ấy.

Kể về người hàng xóm của em - Tả bác hàng xóm

Bác Quân là hàng xóm cạnh nhà em. Năm nay bác ấy khoảng 45 tuổi, là bác sĩ ở bệnh viện tỉnh. Hằng ngày công việc của bác rất bận rộn, nên dù ở cạnh nhà bác nhưng em rất ít khi được gặp. Dù vậy, em vẫn rất quý mến bác vì bác ấy rất vui tính và tốt bụng. Mỗi lần thấy em sang chơi, bác Quân sẽ lấy kẹo ở trong tủ cho em, lại còn khích lệ em cố gắng học tập nữa. Vào những kì nghỉ phép dài, hay ngày nghỉ, nếu có ai đến nhờ bác khám hay xem bệnh giúp, bác sẽ chẳng bao giờ từ chối. Điều đó khiến cho ai cũng yêu mến và kính trọng bác. Em mong rằng trong tương lai, mình cũng có thể trở thành một bác sĩ tuyệt vời như bác Quân.

--------------------------------------------------

Ngoài tài liệu Tả người hàng xóm mà em yêu quý hay nhất trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm môn Tiếng Việt lớp 3 đầy đủ để học tốt Tiếng Việt hơn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
80 5.809
Sắp xếp theo
    Văn miêu tả lớp 3 Xem thêm