Tập làm văn lớp 3: Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật

Tập làm văn lớp 3: Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thật là lời giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 3 trang 48 cho các em học sinh tham khảo luyện tập kể lại một sự việc và viết thành đoạn văn ngắn. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Hướng dẫn giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 48

Câu 1 (trang 48 sgk Tiếng Việt 3): Hãy kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mà em đã xem.

Trả lời:

a) Đó là buổi ca múa nhạc.

b) Buổi biểu diễn được tổ chức ở Cung văn hoá thiếu nhi của thành phố vào tốì thứ bảy tuần trước.

c) Em cùng xem với ba má em.

d) Buổi diễn ấy có sáu tiết mục đơn ca, ba tiết mục đồng ca và ba tiết mục múa.

e) Em thích nhất là tiết mục dân ca Bà Rằng Bà Rí.

Đó là một bài hát Bắc Bộ, rất vui nói về nỗi khổ của người bị ép duyên.

Câu 2 (trang 48 sgk Tiếng Việt 3): Dựa vào các điều vừa kể, hãy viết một đoạn mười câu:

Trả lời:

Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mẫu 1

Hôm thứ bảy vừa qua, em được bố mẹ cho đi xem xiếc ở Trung tâm Văn hóa quận Gò Vấp. Buổi biểu diễn bắt đầu từ 7 giờ 30 phút đến 9 giờ kém 15 phút. Có rất đông người đến xem, nhất là các bạn nhỏ. Buổi diễn có những tiếc mục rất đặc sắc như: khỉ đi xe đạp, khỉ đu dây, khỉ xay lúa, gấu đá bóng, rắn quấn người, sư tử nhảy qua vòng lửa, chú hề đi thăng bằng trên dây, chó làm toán, chú hề xoay bóng và tung hứng. Em thích nhất là tiết mục chó làm toán vì chú chó rất thông minh, trả lời đúng kết quả tính bằng tiếng sủa “gâu gâu”. Em rất thích xem xiếc. Em sẽ học giỏi để cuối năm học, bố mẹ cho em đi xem xiếc nữa.

Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mẫu 2

Nhân dịp mừng Tết cổ truyền, trường em có tổ chức cho chúng em xem xiếc tại sân trường. Sáng hôm ấy, em dậy sớm, đánh răng, rửa mặt, thay quần áo rồi bố chở em đến trường. Em thấy rất đông các bạn học sinh trường em đến xem. Chúng em ngồi đợi khoảng 15 phút thì buổi diễn bắt đầu. Mở đầu là chú hề mặc bộ quần áo thùng thình đủ màu sắc với cái lỗ mũi cà chua rất tức cười bước ra chào chúng em. Mở đầu là tiết mục khỉ đi xe đạp. Nó lái xe rất khéo, cứ vòng vèo ngộ lắm. Tiết mục thứ hai là chó làm toán. Chú chó làm rất đúng. Nó sửa gâu gâu để trả lời chủ. Tiết mục thứ ba là gấu và voi đá bóng. Tiết mục thứ tư là chó nhảy qua vòng lửa. Chúng em đã cổ vũ cho nó. Tiếp đến là chú hề diễn hài rất hay làm chúng em cười vỡ bụng. Em rất thích tiết mục chó làm toán. Em sẽ học giỏi để dược bố mẹ cho đi xem xiếc vào dịp khác nữa.

Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mẫu 3

Em xin kể về buổi biểu diễn nghệ thuật xiếc. Buổi diễn được tổ chức ở trường em vào thứ sáu tuần rồi. Em và các bạn đều đến đó xem. Có rất là nhiều các tiết mục xiếc như: khỉ đi xe đạp, chó nhảy qua vòng lửa, chó làm toán, người đi trên dây thăng bằng,…Tiết mục chó làm toán rất hay. Những chú chó thật thông minh khi đã sủa gâu gâu trả lời đúng các kết quả tính mà người đưa ra. Trong các màn biểu diễn, em thích nhất là tiết mục khỉ đi xe đạp. Những chú khỉ thật tinh nghịch đã làm cho mọi người cười rộ lên thích thú. Em rất thích buổi biểu diễn này. Em mong sao trường em sẽ tổ chức nhiều buổi diễn xiếc như vậy nữa cho chúng em được xem.

Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mẫu 4

Tháng trước, trường em đã tổ chức cho học sinh xem xiếc ở tại trường. Em đi xiếc cùng với bạn của em. Chương trình xiếc có nhiều tiếc mục. Tiết mục thứ nhất là tiết mục chồng ghế. Tiết mục này chú hề chồng ghế rất cao. Em rất thích. Tiết mục thứ hai là tiết mục chú hề sác lô. Em thấy rất hay vì ông vua hề tung hứng đến hai, ba cái nón mà không bị rớt. Tiết mục thứ ba là ảo thuật. Nhà ảo thuật Minh Quang biến từ chiếc khăn màu đen sang chiếc khăn có 7 màu rực rỡ. Tiết mục thứ tư là tiết mục chặt người ra làm đôi. Em thấy rất hồi hộp vì nhà ảo thuật Minh Quang bị chặt ra làm đôi. Nhưng sau đó lại trở về như cũ. Tiết mục thứ năm là người đạp xe 1 bánh rất tài tình. Em thích nhất là tiết mục chồng ghế vì chú hề chồng ghế rất cao leo lên đó đứng mà không bị ngã. Em rất thích buổi biểu diễn xiếc ấy. Em mong năm sau sẽ có chương trình xiếc hay hơn nữa.

Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mẫu 5

Thứ sáu tuần trước, trường em tổ chức cho học sinh được xem xiếc ở cơ sở 1. Buổi biểu diễn bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút. Có rất nhiều tiết mục như: xiếc khỉ, xiếc chó, ảo thuật,tung hứng, đi xe đạp 1 bánh,… Đặc biệt tiết mục chó làm toán rất hay. Người huấn luyện đưa tấm bảng có phép tính 1 cộng 1 bằng mấy. Chú chó liền sủa hai lần. Tiết mục chú khỉ đi trên một cây cầu và gánh nước rất khéo. Có chú hề đi xe đạp 1 bánh và tung hứng rất giỏi. Trong các tiết mục này, em thích nhất là tiết mục xiếc chó vì có chú chó học toán rất giỏi. Em rất thích buổi biểu diễn này. Em mong năm sau nhà trường sẽ cho chúng em xem xiếc nữa.

Tả một bạn đang biểu diễn văn nghệ lớp 3

>> Bài tiếp theo: Tập đọc lớp 3: Đối đáp với vua

Trên đây là bài Kể về một buổi biểu diễn Nghệ thuật. Ngoài ra, các em học sinh lớp 3 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3 hay đề thi học kì 2 lớp 3 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt hơn môn Toán 3Tiếng Việt 3.

Đánh giá bài viết
398 16.687
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tập làm văn lớp 3 Xem thêm