Tập làm văn lớp 3: Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật

Tập làm văn lớp 3: Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thật là lời giải phần Tập làm văn SGK Tiếng Việt 3 trang 48 cho các em học sinh tham khảo luyện tập kể lại một sự việc và viết thành đoạn văn ngắn. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Câu 1 Tiếng Việt lớp 3 trang 48 tập 2

Hãy kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mà em đã xem.

Trả lời:

a) Đó là buổi ca múa nhạc.

b) Buổi biểu diễn được tổ chức ở Cung văn hoá thiếu nhi của thành phố vào tốì thứ bảy tuần trước.

c) Em cùng xem với ba má em.

d) Buổi diễn ấy có sáu tiết mục đơn ca, ba tiết mục đồng ca và ba tiết mục múa.

e) Em thích nhất là tiết mục dân ca Bà Rằng Bà Rí.

Đó là một bài hát Bắc Bộ, rất vui nói về nỗi khổ của người bị ép duyên.

Câu 2 Tiếng Việt lớp 3 trang 48 tập 2

Dựa vào các điều vừa kể, hãy viết một đoạn mười câu:

Trả lời:

Những bài văn mẫu Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật dưới đây sẽ giúp các em nhớ lại những kỉ niệm đáng nhớ của các bạn học sinh khi có dịp tham dự một buổi biểu diễn ở lớp 3. Các em hãy cùng tham khảo để có những ý tưởng hay nhất cho bài viết của mình.

Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mẫu 1

Hôm thứ bảy vừa qua, em được bố mẹ cho đi xem xiếc ở Trung tâm Văn hóa quận Gò Vấp. Buổi biểu diễn bắt đầu từ 7 giờ 30 phút đến 9 giờ kém 15 phút. Có rất đông người đến xem, nhất là các bạn nhỏ. Buổi diễn có những tiếc mục rất đặc sắc như: khỉ đi xe đạp, khỉ đu dây, khỉ xay lúa, gấu đá bóng, rắn quấn người, sư tử nhảy qua vòng lửa, chú hề đi thăng bằng trên dây, chó làm toán, chú hề xoay bóng và tung hứng. Em thích nhất là tiết mục chó làm toán vì chú chó rất thông minh, trả lời đúng kết quả tính bằng tiếng sủa “gâu gâu”. Em rất thích xem xiếc. Em sẽ học giỏi để cuối năm học, bố mẹ cho em đi xem xiếc nữa.

Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mẫu 2

Nhân dịp mừng Tết cổ truyền, trường em có tổ chức cho chúng em xem xiếc tại sân trường. Sáng hôm ấy, em dậy sớm, đánh răng, rửa mặt, thay quần áo rồi bố chở em đến trường. Em thấy rất đông các bạn học sinh trường em đến xem. Chúng em ngồi đợi khoảng 15 phút thì buổi diễn bắt đầu. Mở đầu là chú hề mặc bộ quần áo thùng thình đủ màu sắc với cái lỗ mũi cà chua rất tức cười bước ra chào chúng em. Mở đầu là tiết mục khỉ đi xe đạp. Nó lái xe rất khéo, cứ vòng vèo ngộ lắm. Tiết mục thứ hai là chó làm toán. Chú chó làm rất đúng. Nó sửa gâu gâu để trả lời chủ. Tiết mục thứ ba là gấu và voi đá bóng. Tiết mục thứ tư là chó nhảy qua vòng lửa. Chúng em đã cổ vũ cho nó. Tiếp đến là chú hề diễn hài rất hay làm chúng em cười vỡ bụng. Em rất thích tiết mục chó làm toán. Em sẽ học giỏi để dược bố mẹ cho đi xem xiếc vào dịp khác nữa.

Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mẫu 3

Em xin kể về buổi biểu diễn nghệ thuật xiếc. Buổi diễn được tổ chức ở trường em vào thứ sáu tuần rồi. Em và các bạn đều đến đó xem. Có rất là nhiều các tiết mục xiếc như: khỉ đi xe đạp, chó nhảy qua vòng lửa, chó làm toán, người đi trên dây thăng bằng,…Tiết mục chó làm toán rất hay. Những chú chó thật thông minh khi đã sủa gâu gâu trả lời đúng các kết quả tính mà người đưa ra. Trong các màn biểu diễn, em thích nhất là tiết mục khỉ đi xe đạp. Những chú khỉ thật tinh nghịch đã làm cho mọi người cười rộ lên thích thú. Em rất thích buổi biểu diễn này. Em mong sao trường em sẽ tổ chức nhiều buổi diễn xiếc như vậy nữa cho chúng em được xem.

Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mẫu 4

Tháng trước, trường em đã tổ chức cho học sinh xem xiếc ở tại trường. Em đi xiếc cùng với bạn của em. Chương trình xiếc có nhiều tiếc mục. Tiết mục thứ nhất là tiết mục chồng ghế. Tiết mục này chú hề chồng ghế rất cao. Em rất thích. Tiết mục thứ hai là tiết mục chú hề sác lô. Em thấy rất hay vì ông vua hề tung hứng đến hai, ba cái nón mà không bị rớt. Tiết mục thứ ba là ảo thuật. Nhà ảo thuật Minh Quang biến từ chiếc khăn màu đen sang chiếc khăn có 7 màu rực rỡ. Tiết mục thứ tư là tiết mục chặt người ra làm đôi. Em thấy rất hồi hộp vì nhà ảo thuật Minh Quang bị chặt ra làm đôi. Nhưng sau đó lại trở về như cũ. Tiết mục thứ năm là người đạp xe 1 bánh rất tài tình. Em thích nhất là tiết mục chồng ghế vì chú hề chồng ghế rất cao leo lên đó đứng mà không bị ngã. Em rất thích buổi biểu diễn xiếc ấy. Em mong năm sau sẽ có chương trình xiếc hay hơn nữa.

Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mẫu 5

Thứ sáu tuần trước, trường em tổ chức cho học sinh được xem xiếc ở cơ sở 1. Buổi biểu diễn bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút. Có rất nhiều tiết mục như: xiếc khỉ, xiếc chó, ảo thuật,tung hứng, đi xe đạp 1 bánh,… Đặc biệt tiết mục chó làm toán rất hay. Người huấn luyện đưa tấm bảng có phép tính 1 cộng 1 bằng mấy. Chú chó liền sủa hai lần. Tiết mục chú khỉ đi trên một cây cầu và gánh nước rất khéo. Có chú hề đi xe đạp 1 bánh và tung hứng rất giỏi. Trong các tiết mục này, em thích nhất là tiết mục xiếc chó vì có chú chó học toán rất giỏi. Em rất thích buổi biểu diễn này. Em mong năm sau nhà trường sẽ cho chúng em xem xiếc nữa.

Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mẫu 6

Em đã được xem rất nhiều buổi biểu diễn nghệ thuật nhưng để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với em là buổi biểu diễn xiếc chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm 2020. Lần đầu tiên được mẹ đưa đi xem xiếc ở rạp xiếc Thành Phố, em thấy thích thú vô cùng. Rạp xiếc rất rộng và được trang trí rất nhiều biển quảng cáo về nhưng tiết mục xiếc đặc sắc. Em cứ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Vui hơn khi em được xem cùng các bạn nhỏ bằng tuổi mình. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn vui nhộn của những chú hề mũi đỏ như quả cà chua. Các bạn nhỏ ai cũng lắc lư theo điệu nhạc và tít mắt cười theo từng cử chỉ, hành động của các chú hề. Tiếp sau, có rất nhiều tiếp mục đặc sắc như: khỉ đu dây, chó học toán, sư tử nhảy qua vòng lửa. Nhưng em thích nhất là tiết mục ảo thuật “bồ câu giấy biến thành bồ câu thật”. Nhà ảo thuật cứ như một ông tiên có phép lạ cầm trong tay chiếc hộp nhỏ, mở ngăn kéo cho chúng em quan sát, trong ngăn không có gì. Vậy mà khi ông nhét hai con chim bồ câu giấy vào trong ngăn kéo chiếc hộp, vỗ chiếc hộp một cái, hai con chim bồ câu thật từ trong ngăn kéo bay ra và bồ câu giấy không còn nữa. Cả rạp xiếc bây giờ tràn ngập tiếng vỗ tay của khán giả. Ra về rồi mà em vẫn còn nuối tiếc mãi. Em thầm cảm ơn mẹ vì món quà ý nghĩa mẹ dành tặng em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Em tự hứa sẽ học thật giỏi để ba mẹ vui lòng.

Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mẫu 7

Lần đầu tiên được mẹ đưa đi xem xiếc ở rạp xiếc Thành Phố, em thấy thích thú vô cùng. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn vui nhộn của những chú hề mũi đỏ như quả cà chua. Các bạn nhỏ ai cũng lắc lư theo điệu nhạc và tít mắt cười theo từng cử chỉ, hành động của các chú hề. Tiếp sau, có rất nhiều tiếp mục đặc sắc như: khỉ đu dây, chó học toán, sư tử nhảy qua vòng lửa. Nhưng em thích nhất là tiết mục ảo thuật “bồ câu giấy biến thành bồ câu thật”. Khi nhà ảo thuật nhét hai con chim bồ câu giấy vào trong ngăn kéo chiếc hộp, vỗ chiếc hộp một cái, hai con chim bồ câu thật từ trong ngăn kéo bay ra. Cả rạp xiếc tràn ngập tiếng vỗ tay của khán giả. Chương trình kết thúc rồi mà em vẫn còn nuối tiếc mãi. Em thầm cảm ơn mẹ vì món quà ý nghĩa mẹ dành tặng em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Em tự hứa sẽ học thật giỏi để ba mẹ vui lòng.

Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mẫu 8

Hôm đó là tối thứ bảy, tại khu hội xuân, đoàn ca múa nhạc thành phố Hồ Chí Minh về biểu diễn nhân kỉ niệm ngày Đồng khởi 17 – 1. Tối đó, em được anh Hai dẫn đi xem. Mở đầu chương trình là bài hát “Dáng đứng Bến Tre” do ca sĩ Thùy Trang trình bày. Sau đó là nhiều tiết mục kế tiếp nhau: tấu nhạc, thổi sáo, múa v.v… Em thích nhất là bài "Mặt trời bé con” của nhạc sĩ Trần Tiến, do chính tác giả trình bày. Bài hát thật vui nhộn. Nhìn nét mặt điệu bộ của tác giả, nhất cái miệng rộng của chú và nụ cười pha chút hài hước làm cho khán giả cười ầm lên hòa cùng tràng pháo tay kéo dài như làm vỡ tung cả không gian hội xuân. Một đêm ca nhạc thật là thú vị.

Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mẫu 9

Đêm ấy là đêm 20-11 trường em tổ chức buổi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam tại cung văn hóa thiếu nhi của tỉnh. Đó là một đêm thật vui, thật đáng nhớ. Buổi biểu diễn văn nghệ với sự góp mặt hầu các lớp trong toàn trường. Có lẽ gần hai mươi tiết mục gồm đơn ca, song ca, múa, tấu hài, hoạt cảnh… Em thích nhất là tiết mục múa “Bông hồng tặng thầy cô” của lớp 5A với sự góp mặt của cô giáo chủ nhiệm lớp em. Phải thừa nhận là các anh các chị lớp 5A múa rất dẻo, rất đẹp và đều nữa. Chị Hải Như múa đẹp nhất. Bộ áo quần đồng phục mặc thường ngày đến trường, hôm nay lên sân khấu sao mà dễ thương đến thế, đẹp đến thế! Cô giáo em vốn trẻ đẹp, nay lại lên sân khấu lộng lẫy trong bộ áo dài màu mây, em lại càng thấy cô duyên dáng hơn ngày thường. Đêm văn nghệ kết thúc trong một tràng pháo tay kéo dài không dứt.

>> Bài tiếp theo: Tập đọc lớp 3: Đối đáp với vua

...................

Tả một bạn đang biểu diễn văn nghệ lớp 3

Toàn bộ phần soạn bài Tập làm văn lớp 3 trang 48 đã được VnDoc biên soạn kĩ lưỡng. Những đoạn văn này sẽ giúp ích cho các em trong việc bổ sung nội dung cũng như cách làm bài sao cho tốt nhất. Chúc các em học tốt bộ môn tập làm văn lớp 3.

Trên đây là bài Kể về một buổi biểu diễn Nghệ thuật. Ngoài ra, các em học sinh lớp 3 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3 hay đề thi học kì 2 lớp 3 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt hơn môn Toán 3Tiếng Việt 3.

Đánh giá bài viết
770 64.395
Sắp xếp theo
    Tập làm văn lớp 3 Xem thêm