Câu đố kinh dị: Những dòng nhật kí kì lạ

Câu đố kinh dị

VnDoc mời các bạn cùng tham gia vào câu đố hại não không chỉ ẩn chứa những điều bí ẩn mà còn đòi hỏi bạn phải có tư duy siêu đỉnh để khám phá ra bí mật tại Câu đố kinh dị: Những dòng nhật kí kì lạ, liệu bạn có phải người sẽ giải đố thành công.

Bạn cần đăng ký tài khoản VnDoc Pro để làm bài trắc nghiệm này! Tìm hiểu thêm
 • Quyển nhật kí của ai đó?
  Thật kỳ lạ, mình vừa mới tắm xong, mở cửa thì lăn ra ngủ... Hôm nay chán thật, cả ngày đi làm ở công ty, cứ có cảm giác đứa nào đó bám đuôi mình, kệ. Lúc đi về mệt quá ngủ giữa đường luôn. Lại một ngày trông trẻ mệt mỏi, chúng cứ la ỏm tỏi là có trộm, mà có ai đâu cơ chứ. Lũ trẻ làm mình mệt mỏi thật, vừa mở cửa nhà là lăn ra ngủ... Hôm nay lại hư xe, nản thiệt, đêm tối thế này lại phải đi bộ về nhà, có lẽ sợ nên mình đã ngủ ngay tại trong xe, gửi xe ở bệnh viện của mình 1 đêm vậy. Dạo này nhiều vụ giết người thật, kệ, mình ở nhà suốt mà, chắc không sao. Mà sao hôm nay mình ngủ sớm thế nhỉ, mới có 3h chiều. ... Tội lỗi thật.
  Câu đố kinh dị

  Ta có thể nhận ra những dòng nhật ký này không phải của 1 người. Có 2 cách giải thích như sau: ­

  Cách 1: Có thể chắc chắn là những dòng nhật ký trên không phải nói đến một người. Ta có thể suy ra được điều này vì nghề nghiệp của mỗi người đó. Người thứ nhất là dân thường, người thứ 2 là dân văn phòng, người thứ ba là bảo mẫu trông trẻ, người thứ 4 là một bác sĩ, người thứ 5 là một kẻ thất nghiệp. Đặc điểm chung của những người trên là đều "ngủ" một cách bất bình thường, có thể cuốn nhật ký này được viết bởi một tên sát nhân bệnh hoạn, tên này có thói quen viết lại hành động của nạn nhân trước khi giết. Khái niệm "ngủ" mà hắn áp đặt cho nạn nhân chính là lúc bị giết. Người thứ nhất hắn giết khi kẻ này bước ra nhà tắm, người thứ 2 thì hắn theo dõi cả ngày rồi giết trên đường về, người thứ 3 thì bị giết khi vừa mở cửa vào nhà, người thứ 4 giết ngay trong xe, người cuối cùng thì giết ở trong nhà, lúc 3h. ­

  Cách 2: Những dòng đầu là những dòng nhật ký của các nạn nhân bị giết, còn dòng nhật ký cuối cùng là của hung thủ. Hắn ngủ ban ngày và đi giết người vào bạn đêm, thế hắn mới nói ngủ 3h chiều.

 • Đáp án đúng của hệ thống
 • Trả lời đúng của bạn
 • Trả lời sai của bạn
Đánh giá bài viết
11 3.896
Sắp xếp theo

  Đố vui hại não

  Xem thêm