Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Đề kiểm tra 15 phút Ngữ văn 7: Dấu chấm lửng và dấu chấm phẩy

Đề trắc nghiệm Ngữ văn 7 có đáp án

Mời các em học sinh luyện tập với Đề kiểm tra 15 phút Ngữ văn 7: Dấu chấm lửng và dấu chấm phẩy bao gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án đi kèm, giúp các em học sinh ôn tập kỹ hơn về các kiến thức được học trong chương trình Ngữ văn 7 học kì 2. Sau đây mời các em tham khảo.

Bộ đề kiếm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 7 được biên soạn theo từng bài giúp các em học sinh ôn tập kỹ hơn về từng nội dung trong chương trình Ngữ văn 7. Việc ôn luyện theo từng bài sẽ giúp các em nâng cao kỹ năng đọc hiểu văn bản, đồng thời học tốt môn Ngữ văn 7 hơn.

Tải toàn bộ đề và đáp án tại đây: Đề kiểm tra 15 phút môn Ngữ văn lớp 7: Dấu chấm lửng và dấu chấm phẩy.

Bạn cần đăng ký tài khoản VnDoc Pro để làm bài trắc nghiệm này! Tìm hiểu thêm
 • 1. Dấu chấm lửng được dùng trong đoạn văn sau có tác dụng gì?

  Thể điệu Huế có sôi nổi, tươi vui, có buồn cảm, bâng khuâng, có tiếc thương ai oán … Lời ca thong thả, trang trọng, trong sáng gợi lên tình người, tình đất nước, trai hiền, gái lịch.

 • 2. Dấu chấm phẩy trong câu văn sau được dùng để làm gì?

  "Văn chương gây cho ta những tình cảm không có, luyện những tình cảm ta sẵn có; cuộc đời phù phiếm và chật hẹp của cá nhân vì văn chương mà trở nên thâm trầm và rộng rãi đến trăm nghìn lần." (Hoài Thanh)

 • 3. Dấu phẩy chấm trong câu văn sau được dùng để làm gì?

  Cái thằng mèo mướp bệnh hen cò cử quanh năm mà không chết ấy, bữa nay tất đi chơi đâu vắng; nếu có nó ở nhà đã nghe thấy nó rên gừ gừ ở trên đầu ông đồ rau! ( Tô Hoài)

 • 4. Dấu chấm lửng trong câu văn sau được dùng với dụng ý gì?

  Và Điền rất phàn nàn cho những tâm hồn cằn cỗi như tâm hồn của vợ Điền. Đối với thị, trăng chỉ là … đỡ tốn hai xu dầu! ( Nam Cao)

 • 5. Dấu chấm lửng trong câu văn sau có tác dụng gì?

  "Thốt nhiên một người nhà quê, mình mẩy lấm láp, quần áo ướt đầm, tất tả xông vào thở không ra lời:

  - Bẩm...quan lớn...đê vỡ mất rồi!" (Phạm Duy Tốn)

 • 6. Dấu chấm phẩy trong câu văn sau được dùng để làm gì?

  "Cái thằng mèo mướp bệnh hen cò cử quanh năm mà không chết ấy, bữa nay tất đi chơi đâu vắng; nếu có nó ở nhà đã nghe thấy nó rên gừ gừ ở trên đầu ông đồ rau." (Tô Hoài)

 • 7. Dấu chấm lửng được dùng trong đoạn văn sau có tác dụng gì?

  "Và Điền rất phàn nàn cho những tâm hồn cằn cỗi như tâm hồn của vợ Điền. Đối với thị, trăng chỉ là...đỡ tốn hai xu dầu!" (Nam Cao)

 • 8. Dấu chấm lửng được dùng trong đoạn văn sau có tác dụng gì?

  "Thể điệu ca Huế có sôi nổi, tươi vui, có buồn cảm, bâng khuâng, có tiếc thương ai oán...Lời ca thong thả, trang trọng, trong sáng gợi lên tình người, tình đất nước, trai hiền, gái lịch."

 • 9. Câu nói sau đây của một cô bé được diễn đạt bằng rất nhiều dấu chấm lửng. Em hãy cho biết, tác giả dùng nhiều dấu chấm lửng như vậy nhằm thể hiện điều gì?

  "- Không...ngô của con...của con gieo...đấy ạ...Con có bao giờ...dám sang vườn bên nhà đâu? Con mà sang thì con Vện...cả con Mực nữa...nó cắn xổ ruột con ra còn gì!" (Nguyên Hồng)

 • 10. Dấu chấm lửng trong đoạn văn sau có tác dụng gì?

  "Rồi một ngày mưa rào. Mưa giăng giăng bốn phía. Có quãng nắng xuyên xuống biển, óng ánh đủ màu: xanh lá mạ, tím phớt, hồng, xanh biếc..."(Vũ Tú Nam)

 • Đáp án đúng của hệ thống
 • Trả lời đúng của bạn
 • Trả lời sai của bạn
Đánh giá bài viết
2 2.200
Sắp xếp theo

  Trắc nghiệm Ngữ Văn 7 Online

  Xem thêm