Đề thi giữa học kì 2 lớp 4 môn Tiếng việt năm 2019 - 2020 theo Thông tư 22 (Trắc nghiệm)

Đề kiểm tra giữa học kì 2 lớp 4 môn Tiếng Việt

VnDoc giới thiệu Đề thi giữa học kì 2 lớp 4 môn Tiếng việt năm 2019 - 2020 theo Thông tư 22 (phần trắc nghiệm) có đáp án năm 2019 - 2020. Đây là đề thi trực tuyến với các câu hỏi trắc nghiệm phần đọc hiểu, cho các em học sinh ôn tập, nâng cao kĩ năng đọc hiểu, củng cố kiến thức chuẩn bị cho bài thi giữa kì 2 sắp tới đạt kết quả cao.

Nhằm giúp các em học sinh có thể ôn tập kiến thức giữa kì 2 lớp 4, VnDoc giới thiệu bộ đề thi giữa kì 2 lớp 4 với các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Đây là hệ thống các đề trực tuyến nên các em có thể vào làm bài trực tiếp và biết kết quả ngay khi làm xong. Chúc các em học tốt.

Mời các em luyện tập thêm:

 • Đọc thầm bài văn sau và trả lời câu hỏi :

  Chiều ngoại ô

  Chiều hè ở ngoại ô thật mát mẻ và cũng thật là yên tĩnh. Khi những tia nắng cuối cùng nhạt dần cũng là khi gió bắt đầu lộng lên. Không khí dịu lại rất nhanh và chỉ một lát, ngoại ô đã chìm vào nắng chiều.

  Những buổi chiều hè êm dịu, tôi thường cùng lũ bạn đi dạo dọc con kênh nước trong vắt. Hai bên bờ kênh, dải cỏ xanh êm như tấm thảm trải ra đón bước chân người. Qua căn nhà cuối phố là những ruộng rau muống. Mùa hè, rau muống lên xanh mơn mởn, hoa rau muống tím lấp lánh. Rồi những rặng tre xanh đang thì thầm trong gió. Đằng sau lưng là phố xá, trước mặt là đồng lúa chín mênh mông và cả một khoảng trời bao la, những đám mây trắng vui đùa đuổi nhau trên cao. Con chim sơn ca cất tiếng hót tự do, thiết tha đến nỗi khiến người ta phải ao ước giá mình có một đôi cánh. Trải khắp cánh đồng là ráng chiều vàng dịu và thơm hơi đất, là gió đưa thoang thoảng hương lúa chín và hương sen. Vẻ đẹp bình dị của buổi chiều hè vùng ngoại ô thật đáng yêu.

  Nhưng có lẽ thú vị nhất trong chiều hè ngoại ô là được thả diều cùng lũ bạn. Khoảng không gian vắng lặng nơi bãi cỏ gần nhà tự nhiên chen chúc những cánh diều. Diều cốc, diều tu, diều sáo đua nhau bay lên cao. Tiếng sáo diều vi vu trầm bổng. Những cánh diều mềm mại như cánh bướm. Những cánh diều như những mảnh hồn ấu thơ bay lên với biết bao khát vọng. Ngồi bên nơi cắm diều, lòng tôi lâng lâng, tôi muốn gửi ước mơ của mình theo những cánh diều lên tận mây xanh.

  Theo NGUYỄN THỤY KHA

  Em hãy khoanh vào chữ cái trước ý trả lời đúng và làm các bài tập dưới đây:

 • Câu 1: Cảnh buổi chiều hè ở ngoại ô như thế nào?
 • Câu 2: Câu văn nào trong bài tả vẻ đẹp của ruộng rau muống?
 • Câu 3: Vào những buổi chiều hè, tác giả thường cùng bạn bè của mình làm gì?
 • Câu 4. Điều gì làm tác giả cảm thấy thú vị nhất trong những buổi chiều hè ở vùng ngoại ô?
 • Câu 5. Từ cùng nghĩa với từ “bao la” là:
 • Câu 6. Câu "Những cánh diều như những mảnh hồn ấu thơ bay lên với biết bao khát vọng." thuộc kiểu câu nào?
 • Câu 7: Nêu tác dụng của dấu gạch ngang trong các câu sau: (M2-0,5đ)

  Thấy tôi sán đến gần, ông hỏi tôi :

  - Cháu con ai?

  - Thưa ông, cháu là con ông Thư.

 • Đáp án đúng của hệ thống
 • Trả lời đúng của bạn
 • Trả lời sai của bạn
Đánh giá bài viết
21 916
Sắp xếp theo

  Đề thi giữa kì 2 lớp 4

  Xem thêm