Thể lệ sân chơi Trạng Nguyên Toàn Tài năm 2023-2024

Thi Trạng Nguyên Toàn Tài luôn được các em nhỏ quan tâm vì đây là sân chơi trực tuyến khảo sát kiến thức các môn học: Toán học, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tự nhiên - Xã hội để giúp học sinh phát triển năng lực toàn diện. Để nắm rõ lịch thi mời các em tham khảo bài viết dưới đây.

Thể lệ sân chơi Trạng Nguyên Toàn Tài

I. Mục đích sân chơi

1. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong dạy và học tại các trường tiểu học trên toàn quốc. Học sinh được sử dụng Internet là một phương thức phổ cập trong học tập, luyện tập và tự kiểm tra, tự đánh giá, đo lường, để tìm ra các kiến thức cần cải thiện và cách học phù hợp cho chính mình.

2. Tạo ra sân chơi trực tuyến khảo sát kiến thức các môn học: Toán học, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tự nhiên - Xã hội để giúp học sinh phát triển năng lực toàn diện.

3. Học sinh được nâng cao trí tuệ (IQ), phát triển cảm xúc (EQ), rèn luyện tinh thần vượt khó (AQ) và kỹ năng công nghệ (DQ). Học sinh được phát triển 5 phẩm chất, 10 năng lực theo chương trình phố thông và những kỹ năng công dân số để tự chủ trong quá trình hội nhập quốc tế.

4. Sân chơi được thành lập với tiêu chí thúc đẩy tinh thần học tập suốt đời của học sinh, dựa trên việc tự trả lời các câu hỏi mà không cần nhờ sự trợ giúp.

II. Đối tượng tham gia và cách thức đăng ký sân chơi

1. Đối tượng tham gia

Học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 trên toàn quốc có điều kiện truy cập Internet và tự nguyện đăng ký trở thành thành viên của Trạng Nguyên Education (trên website https://trangnguyen.edu.vn); có nguyện vọng tham gia sân chơi “Trạng Nguyên Toàn Tài” để thử sức với các kiến thức trong nhà trường và kiến thức mở rộng.

2. Cách thức đăng ký sân chơi

Trường hợp học sinh chưa có tài khoản:

a) Học sinh đăng kí thành viên trên website https://trangnguyen.edu.vn (xem phần hướng dẫn đăng ký trên website). Để tham dự sân chơi, học sinh cần đăng kí đúng và đủ các thông tin: Họ và tên; Lớp; Trường; Quận/Huyện; Tỉnh/Thành phố. Khuyến khích ba mẹ hỗ trợ học sinh đăng ký thông tin số điện thoại; Email để BTC hỗ trợ và giải quyết khiếu nại. Học sinh đang học khối lớp nào chỉ được đăng kí tham dự ở khối lớp đó. Họ tên phải đúng theo giấy khai sinh. trường, lớp, quận/huyện phải đúng thông tin nơi học sinh theo học. BTC sẽ cấp Giấy chứng nhận theo thông tin đăng ký.

b) Mỗi học sinh sử dụng duy nhất một tài khoản trên website: https://trangnguyen.edu.vn để dự thi. Tài khoản có thể dùng để tham gia sân chơi Trạng Nguyên Toàn Tài, Trạng Nguyên Tiếng Việt và các sân chơi khác của Trạng Nguyên.

c) Học sinh cần điền đúng các thông tin phù hợp với pháp luật và thuần phong mỹ tục để được duyệt là thành viên của sân chơi “Trạng Nguyên Toàn Tài” trên Internet. Tên đăng nhập của học sinh không được vi phạm các quy định về đặt tên của website https://trangnguyen.edu.vn.

Trường hợp học sinh đã có tài khoản:

a) Học sinh đăng nhập vào website với tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký. Sau khi đăng nhập thành công, học sinh bấm chọn “Vào thi” và chọn vòng thi để tham gia sân chơi.

b) Vòng thi sẽ chỉ được mở theo từng đợt như được đề cập bên dưới. Trường hợp học sinh tham dự ngoài khoảng thời gian của các đợt, vòng thi sẽ không truy cập được hoặc không công nhận kết quả thi.

III. Phạm vi kiến thức, hình thức bài làm

1. Phạm vi kiến thức

Câu hỏi trong vòng thi là kiến thức tổng hợp từ các môn học trong trường Tiểu học gồm:

a) Lớp 1, 2, 3: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tự nhiên - Xã hội;

b) Lớp 4, 5: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử - Địa lý;

Các câu hỏi kiểm tra khả năng biết, nhớ, hiểu, phân tích và ứng dụng kiến thức được học vào giải quyết các vấn đề gần gũi trong đời sống; mở rộng với các nội dung: Toán IQ, Toán Tiếng Anh và hiểu biết chung.

2. Hình thức bài làm

a) Thi trực tuyến trên máy tính kết nối Internet. BTC không khuyến khích sử dụng các thiết bị thông minh khác như máy tính bảng, điện thoại di động do sẽ ảnh hưởng đến thời gian và độ chính xác của thao tác.

b) Học sinh sẽ được trải nghiệm bài làm theo các dạng thức biểu đạt như sau:

- Câu hỏi lựa chọn đáp án đúng (4 đáp án);

- Câu hỏi điền từ đúng;

- Câu hỏi ghép các cặp đáp án đúng;

Mỗi câu hỏi sẽ được thể hiện dưới dạng đoạn văn, hình ảnh và có thể có âm thanh.

IV. Quy chế thi

1. Lịch thi

Vòng tham dự

Đợt thi

Thời gian

Sơ khảo

Đợt 1 (các khối)

24/2/2024 từ 8h00 đến 22h00

Đợt 2 (các khối)

02/3/2024 từ 8h00 đến 22h00

Đợt 3 (các khối)

09/3/2024 từ 8h00 đến 22h00

Chung kết

Khối 1

27/4/2024 từ 19h00 đến 21h00

Khối 2

27/4/2024 từ 16h00 đến 18h00

Khối 3

27/4/2024 từ 14h00 đến 16h00

Khối 4

27/4/2024 từ 10h00 đến 12h00

Khối 5

27/4/2024 từ 08h00 đến 10h00

Ca dự phòng

27/4/2024 từ 21h00 đến 23h00

2. Quy chế chung

a) Bài làm được hiển thị tại website https://trangnguyen.edu.vn . Bài làm sẽ chỉ được mở trong khoảng thời gian diễn ra các đợt thi.

b) Mỗi vòng thi sẽ có điểm và thời gian được tính riêng. Học sinh vượt qua điều kiện của vòng Sơ khảo sẽ được tham dự vòng Chung kết. Mỗi vòng thi chỉ chấp nhận duy nhất một kết quả làm bài, vì vậy thầy cô và phụ huynh lưu ý chuẩn bị cơ sở vật chất, tinh thần và kiến thức cho các con để tham dự. Trường hợp xảy ra sự cố từ phía học sinh nhưng thời gian diễn ra đợt thi vẫn chưa hết, học sinh có thể vào lại để thi lại, hoặc chờ đến đợt thi tiếp theo để tham gia.

c) Thời gian làm bài: 30 phút.

d) Điểm thi: Điểm thi tối đa là 200 điểm.

đ) Số lượng câu hỏi: Mỗi bài làm gồm 20 câu hỏi, mỗi câu tương ứng 10 điểm.

3. Điều kiện tham dự vòng Sơ khảo

Tất cả học sinh có tài khoản và điền đầy đủ thông tin được quy định trên trang web https://trangnguyen.edu.vn đều được tham gia vòng Sơ khảo.

4. Điều kiện tham dự vòng Chung kết

Tất cả học sinh hoàn thành hợp lệ vòng Sơ khảo và có số điểm trên 120 điểm đều được dự thi vòng Chung kết.

Kết quả vòng Sơ khảo sẽ được công bố trên website https://trangnguyen.edu.vn và tại mục Lịch sử thi của học sinh sau khi đăng nhập tài khoản.

5. Kết quả và xếp hạng

1. Kết quả thi các vòng được thông báo qua các kênh như sau:

a) Kết quả được thể hiện ngay sau khi học sinh ấn kết thúc bài làm.

b) Kết quả được thể hiện tại phần Lịch sử thi của học sinh sau khi đăng nhập.

c) Kết quả được công bố chính thức trên trang https://trangnguyen.edu.vn ở mục Tin tức và Bảng xếp hạng.

2. Bảng xếp hạng sẽ được công bố chính thức sau 10 ngày kể từ ngày diễn ra đợt thi cuối cùng, trong đó 05 ngày BTC tiếp nhận các khiếu nại, 05 ngày BTC giải quyết các khiếu nại.

3. Bảng xếp hạng sẽ không có tên các học sinh vi phạm quy chế. Để đảm bảo tính nhân văn của sân chơi, BTC sẽ không đưa ra danh sách các thí sinh vi phạm quy chế.

4. Để nêu cao tinh thần học tập suốt đời, không khuyến khích học sinh chịu áp lực thi cử và có thái độ ganh đua không lành mạnh, BTC sẽ chỉ cấp chứng nhận cho học sinh tham dự sân chơi Trạng Nguyên Toàn Tài theo các tiêu chí như sau:

a) Vòng Sơ khảo: BTC cấp giấy chứng nhận online vượt qua vòng Sơ khảo với các bài làm đủ điền kiện vào vòng Chung kết.

b) Vòng Chung kết: BTC không xếp giải theo thứ tự kết quả bài làm và thời gian làm để đảm bảo không nảy sinh tâm lý ganh đua thành tích. BTC xếp hạng theo dải điểm và cấp giấy chứng nhận như sau:

- Xếp hạng Vàng: 180 - 200 điểm;

- Xếp hạng Bạc: 150 – 170 điểm;

- Xếp hạng Đồng: 120 – 140 điểm;

- Chứng nhận Đã tham dự: dưới 120 điểm.

Kết quả làm bài vòng Chung kết có thể là thông tin tham khảo để nhà trường và địa phương khen thưởng, động viên tinh thần học sinh.

Trên đây là toàn bộ Thể lệ sân chơi Trạng Nguyên Toàn Tài năm 2023-2024. Các em có thể tham khảo thêm các đề Trạng nguyên tiếng Việt cũng được đăng tải trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
1 182
Sắp xếp theo

    Thi Trạng Nguyên Toàn Tài

    Xem thêm