Thế nào là sống và làm việc có kế hoạch?

Thế nào là sống và làm việc có kế hoạch - GDCD 7

VnDoc giới thiệu tài liệu Thế nào là sống và làm việc có kế hoạch? - Nội dung câu hỏi thuộc Bài 12 GDCD lớp 7 cho các bạn tham khảo, củng cố kiến thức được học để học tốt môn GDCD 7 hơn.

Sống, làm việc có kế hoạch là biết xác định nhiệm vụ, sắp xếp những công việc hằng ngày, hằng tuần một cách hợp lí để mọi việc được thực hiện đầy đủ, có hiệu quả, có chất lượng.

Ví dụ: Lan đặt mục tiêu cho mình là năm học này Lan sẽ nhận được suất học bổng tiếng anh của trường. Do đó, Lan đã sắp xếp lại việc học của mình cho khoa học, ngoài học ở lớp, Lan còn đi học thêm và nhờ mẹ kèm cặp.

– Kế hoạch phải đảm bảo cân đối các nhiệm vụ, biết điều chỉnh kế hoạch khi cần thiết, phải quyết tâm, kiên trì, sáng tạo thực hiện kế hoạch đã đề ra.

– Phải đảm bảo cân đối các nhiệm vụ rèn luyện, học tập, lao động, hoạt động, nghỉ ngơi, giúp gia đình.

..................................................

Ngoài tài liệu GDCD 7 bài 12: Em hiểu thế nào là sống có kế hoạch, mời các bạn tham khảo thêm Soạn GDCD 7 bao gồm đầy đủ phần lý thuyết, phần trả lời câu hỏi gợi ý và phần giải bài tập cuối bài học để giúp các em học sinh học tốt môn GDCD lớp 7.

Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu các môn: Toán lớp 7, Ngữ văn lớp 7, Vật Lý lớp 7... và các Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
1 1.960
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải bài tập GDCD 7 Xem thêm