Thi THPT quốc gia 2017: Dự kiến thí sinh sẽ làm bài thi tổng hợp

Thi THPT quốc gia 2017: Dự kiến thí sinh sẽ làm bài thi tổng hợp

Thí sinh sẽ làm bài thi tổng hợp là một trong những phương án đổi mới được đưa ra trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017.

Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2017 môn Toán của group nhóm toán (Đề số 1)

Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2017 môn Toán của thầy Đoàn Trí Dũng (Lần 1)

Học thế nào nếu phương án thi 2017 là thi bài tổng hợp

Theo thông tin mới nhất, Bộ GD&ĐT đã dự thảo một số phương án về kỳ tuyển sinh năm 2017. Cụ thể bộ dự kiến sẽ giao cho các sở GD&ĐT dưới sự chỉ đạo của tỉnh/thành phố tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp. Còn lại Bộ sẽ ban hành quy chế thi và có thể ra đề thi.

Dự kiến về đề thi THPT Quốc gia 2017

Trong đó, đề thi được dự kiến sẽ được đưa ra theo các dạng bài tổng hợp với 5 bài thi. Trong đó có 3 bài thi bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ; 2 bài thi còn lại là bài thi tổng hợp các môn khoa học xã hội và khoa học tự nhiên nhằm tránh tình trạng thí sinh học lệch. Đối với 2 bài thi tổng hợp, thí sinh được phép lựa chọn bài thi khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên. Với định dạng như vậy, bài thi dự kiến sẽ được thiết kế để thi trên giấy thi.

Trước đó, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ ngoài công lập cũng đã đưa ra đề xuất đề thi THPT Quốc gia nên được xem xét lại theo hình thức kiểm tra kiến thức toàn diện của thí sinh. Cụ thể việc tổ chức thi sẽ chia làm 2 bài gồm các môn khoa học tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh) và các môn khoa học xã hội (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý).

Vì vậy, nhiều khả năng đề thi sẽ có 2 bài thi gồm đầy đủ kiến thức tự nhiên và xã hội ở cả 6 môn với lượng câu hỏi trắc nghiệm và tự luận hợp lý. Việc này sẽ đòi hỏi thí sinh phải học đều các môn và tránh học lệch và trông chờ vào các môn thế mạnh của mình.

Dự kiến phương án tuyển sinh năm 2017

Bên cạnh các trường tổ chức thi riêng, Bộ vẫn sẽ tổ chức thi chung để hỗ trợ phần lớn các trường Đại học không thể tự tổ chức. Theo đó, các trường sử dụng kết quả thi chung của Bộ sẽ phải tham gia vào phần mềm xét tuyển chung của Bộ để tránh tình trạng thí sinh ảo.

Đối với các trường tổ chức thi riêng, Bộ cũng đưa ra những quy định rõ ràng nhằm khắc phục những hạn chế của các năm trước như không để tái diễn tình trạng luyện thi vào Đại học như trước khi thi "3 chung", không để xảy ra tình trạng thí sinh dồn về các tỉnh thành phố để thi.

Trên đây chỉ là những dự kiến mới nhất, còn phương án đổi mới chính thức sẽ được Bộ công bố vào đầu năm học mới.

Đánh giá bài viết
1 104
Sắp xếp theo
    Luyện thi đại học Xem thêm