Tóm tắt nhân vật A Phủ siêu ngắn

Tóm tắt nhân vật A Phủ siêu ngắn do VnDoc biên soạn bám sát chương trình Ngữ Văn 12 sẽ giúp các em học sinh có thêm tài liệu học tập các văn bản, ôn thi học kì và luyện tập các đề văn lớp 12 có đáp án.

Để tham khảo thêm nhiều đề thi và tài liệu học tập hay khác, trao đổi với thầy cô và giáo viên, mời các bạn tham gia nhóm: Tài liệu học tập lớp 12.

Tóm tắt nhân vật A Phủ bao gồm những bài mẫu tóm tắt nhân vật A Phủ, tính cách của A Phủ một cách ngắn gọn nhất, đầy đủ ý nghĩa để các em học sinh nắm được nội dung tác phẩm một cách dễ dàng hơn.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc.
Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép nhằm mục đích thương mại.

Tóm tắt nhân vật A Phủ siêu ngắn - Bài mẫu 1

A Phủ mồ côi cha mẹ từ nhỏ, tính tình bướng bỉnh, có sức khỏe vô địch và chăm chỉ làm ăn nhưng nhà nghèo nên không có tiền lấy vợ. Ngày tết, A Phủ đi chơi và gặp A Sử, từ đấy sinh mâu thuẫn mà đánh nhau. A Phủ bị người nhà thống lí bắt về đánh đập dã man và bắt làm người ở đợ để trừ nợ. A Phủ làm việc cần mẫn quanh năm, một lần vô tình để hổ vồ mất bò, A Phủ bị bắt trói đứng vào tường, bị đánh đập và bỏ đói nhưng tính tình bướng bỉnh nên A Phủ chỉ im lặng. Cuối cùng, trong đêm tối, A Phủ chảy ra những giọt nước mắt đầy tuyệt vọng nhưng những giọt nước mắt ấy đã bị Mị nhìn thấy, Mị cởi trói và giải thoát cho A Phủ.

Tóm tắt nhân vật A Phủ siêu ngắn - Bài mẫu 2

Cha mẹ mất sớm, A Phủ bị bắt bán cho người Thái. Lớn lên mạnh khỏe và với tính cách bướng bỉnh của mình, A Phủ trốn lên đồng trên cao để làm ăn. Ngày tết, A Phủ đi chơi, do mâu thuẫn nên đã đánh A Sử - con trai thống lí Pá Tra. A Phủ bị bắt, sau khi bị đánh đập, anh phải ở lại làm thuê cho nhà thống lí. Một lần làm mất bò, A Phủ bị đánh đập, bị trói ở góc nhà và bỏ đói. Trong đêm, A Phủ rỉ ra giọt nước, Mị nhìn thấy, thương tình cởi trói cho A Phủ và hai người bỏ trốn đến Phiềng Sa, sau này tham gia cách mạng.

-----------------------

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết dưới đây của chúng tôi:

Trên đây VnDoc đã giới thiệu tới các em Tóm tắt nhân vật A Phủ siêu ngắn. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các em học sinh tài liệu Để học tốt Địa lý 12, Giải Toán 12 nâng cao, Tiếng Anh lớp 12 mới, Môn Vật lý 12 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
1 104
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tóm tắt Văn 12 Siêu ngắn Xem thêm