TP HCM chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 2021

UBND TP HCM vừa có quyết định về thời gian và phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Dưới đây là thông tin chi tiết mời các em cùng tham khảo

Chủ tịch UBND TP HCM ngày 3-8 chính thức có quyết định về điều chỉnh thời gian và phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Trong đó quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 và lớp 10 chuyên bằng hình thức xét tuyển.

TP HCM chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 2021

Một kỳ tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM

Theo đó, tuyển sinh lớp 10 và lớp 10 chuyên cụ thể như sau:

Đối tượng: Là các thí sinh đã đăng ký nguyện vọng và đủ điều kiện dự thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và lớp 10 chuyên năm học 2021-2022. Hình thức xét tuyển.

Phương thức xét tuyển:

Cách tính điểm vào lớp 10 năm 2021 TP HCM

Lớp 10 chuyên: Điểm xét tuyển= tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn-Toán-Ngoại ngữ+ điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2+ điểm khuyến khích (nếu có).

Nếu học sinh có nhiều điểm khuyến khích thì chỉ cộng điểm cao nhất vào điểm xét tuyển. Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp 10 không chuyên trong trường chuyên căn cứ trên: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn-Toán - Ngoại ngữ + điểm khuyến khích (nếu có).

Đối với lớp 10 thường: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có). Điểm ưu tiên thực hiện theo quy định tuyển sinh lớp 10 các năm trước đây.

Đối với lớp 10 tích hợp: Chỉ xét tuyển cho học sinh nhóm 1: Học sinh có tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS tại TP HCM.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn-Toán- Ngoại ngữ+ điểm trung bình các môn của chương trình tích hợp lớp 9 (theo thang điểm 10).

Đối với học sinh đăng ký theo nhóm 2: tùy tình hình thực tế, các trường có mở lớp tích hợp sẽ tuyển bổ sung học sinh.

Đối với lớp 10 song ngữ tiếng Pháp, tiếng Nhật (ngoại ngữ 1), tiếng Đức (ngoại ngữ 1). Song ngữ tiếng Pháp: Điểm xét tuyển= (Trung bình của Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn-Toán-Ngoại ngữ) x 2+ điểm trung bình cộng của các bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn Toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi tốt nghiệp THCS trong chương trình tiếng Pháp song ngữ.

Tiếng Nhật, tiếng Đức (ngoại ngữ 1): Điểm xét tuyển= Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn-Toán-Ngoại ngữ+ Điểm trung bình của môn đăng ký thi ngoại ngữ 1.

Đối với tuyển sinh vào các Trung tâm GDTX, GDNN và các trường ngoài công lập: Thời gian tuyển sinh đến hết ngày 25-8.

Cách tính điểm ưu tiên vào lớp 10

TP.HCM áp dụng chế độ ưu tiên với hình thức cộng điểm đối với những thí sinh đăng ký dự thi vào các trường THPT với những quy định cụ thể như sau:

Cộng 2 điểm cho thí sinh là: Con liệt sĩ, con thương binh mất sức lao động 81% trở lên, con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”.

Cộng 1,5 điểm cho học sinh là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động; con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.

Cộng 1 điểm học sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; học sinh người dân tộc thiểu số.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 sẽ là tổng điểm 3 bài thi toán, ngữ văn (cùng hệ số 2), ngoại ngữ và điểm ưu tiên nếu có. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ 3 bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết chế độ cộng điểm ưu tiên không áp dụng khi thí sinh đăng ký dự thi vào lớp chuyên. Điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng điểm bài thi môn ngữ văn, ngoại ngữ, toán và điểm môn chuyên có hệ số 2. Còn điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm bài thi môn ngữ văn, ngoại ngữ, toán.

Như vậy là VnDoc đã chia sẻ xong Phương thức tính điểm thi vào lớp 10 TP. HCM đối với lớp chuyên, lớp thường và lớp tích hợp ngoài ra cách tính điểm ưu tiên vào lớp 10 cũng được TP.HCM áp dụng chế độ ưu tiên với hình thức cộng điểm đối với những thí sinh đăng ký dự thi vào các trường THPT với những quy định cụ thể.

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 10. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất, giúp việc làm quen với môi trường học tập THPT, lớp 10 trở nên dễ dàng hơn. Hãy vào nhóm để nhận tài liệu học tập và nhận giải đáp thắc mắc các môn học nhé.

.............................................

Ngoài TP HCM chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10 2021. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề Thi vào lớp 10 năm 2022 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 372
Sắp xếp theo
    Thông tin Tuyển sinh lớp 10 Xem thêm