Trắc nghiệm Công nghệ 12 bài 19

Bộ câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 12 bài 19 có đáp án

Để giúp các em ôn tập và củng cố thêm kiến thức về bài 19 Công nghệ 12 Máy thu thanh, VnDoc giới thiệu tài liệu Trắc nghiệm Công nghệ 12 bài 19: Máy thu thanh. Tài liệu bao gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 12 có đáp án, giúp các em ôn tập và củng cố thêm kiến thức được học hiệu quả. Sau đây mời các bạn tham khảo chi tiết.

Tài liệu Trắc nghiệm Máy thu thanh nằm trong chuyên mục Trắc nghiệm Công nghệ 12 trên VnDoc. Bộ câu hỏi trắc nghiệm môn Công nghệ lớp 12 có đáp án đi kèm cho các em so sánh và đối chiếu sau khi làm xong. Tài liệu được biên soạn theo từng đơn vị bài học, giúp các em ôn tập lại kiến thức được học trong từng bài, từ đó học tốt môn Công nghệ lớp 12 hơn.

Câu 1: Khối nào của máy thu thanh thực hiện nhiệm vụ cung cấp điện cho máy thu?

A. Khối trộn sóng

B. Khối khuếch đại trung tần

C. Khối khuếch đại âm tần

D. Khối nguồn

Đáp án: D

Câu 2: Trong điều chế biên độ:

A. Trong điều chế biên độ, biên độ sóng mang thay đổi, chỉ có tần số sóng mang không thay đổi theo tín hiệu cần truyền đi.

B. Trong điều chế biên độ, biên độ sóng mang biến đổi theo tín hiệu cần truyền đi.

C. Trong điều chế biên độ, biên độ sóng mang không thay đổi, chỉ có tần số sóng mang thay đổi theo tín hiệu cần truyền đi.

D. Trong điều chế biên độ, biên độ sóng mang không biến đổi theo tín hiệu cần truyền đi.

Đáp án: B

Câu 3: Trong điều chế tần số:

A. biên độ sóng mang không thay đổi, chỉ có tần số sóng mang thay đổi theo tín hiệu cần truyền đi.

B. biên độ sóng mang thay đổi, chỉ có tần số sóng mang không thay đổi theo tín hiệu cần truyền đi.

C. cả 2 đáp án đều sai

D. cả 2 đáp án đều đúng

Đáp án: A

Câu 4: Ưu điểm của phát thanh trên sóng AM :

A. dễ bị can nhiễu

B. có thể truyền đi xa tới hàng nghìn km

C. tần số, dải tần âm thanh sau khi tách sóng điều tần có chất lượng rất tốt

D. cự ly truyền sóng ngắn

Đáp án: B

Câu 5: Ở máy thu thanh, tín hiệu vào khối chọn sóng thường là:

A. Tín hiệu âm tần.

B. Tín hiệu cao tần.

C. Tín hiệu trung tần.

D. Tín hiệu ngoại sai.

Đáp án: B

Câu 6: Căn cứ vào đâu để phân biệt máy thu thanh AM và máy thu thanh FM:

A. Xử lý tín hiệu.

B. Mã hóa tín hiệu.

C. Truyền tín hiệu.

D. Điều chế tín hiệu.

Đáp án: D

Câu 7: Tín hiệu ra của khối tách sóng ở máy thu thanh là:

A. Tín hiệu cao tần.

B. Tín hiệu một chiều.

C. Tín hiệu âm tần.

D. Tín hiệu trung tần.

Đáp án: C

Câu 8: Khối nào của máy thu thanh thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh cộng hưởng, để lựa chọn sóng cần thu?

A. Khối chọn sóng

B. Khối khuếch đại cao tần

C. Khối dao động ngoại sai

D. Khối trộn sóng

Đáp án: A

Câu 9: Nhược điểm của sóng FM là:

A. bị can nhiễu nhiều hơn so với sóng AM.

B. có thể truyền đi xa hàng nghìn km

C. cự ly truyền sóng ngắn

D. chất lượng âm thanh bị hạn chế.

Đáp án: C

Câu 10: Chọn một phát biểu sai:

A. Để truyền được tín hiệu âm tần đi xa phải gửi nó vào một sóng cao tần (sóng mang).

B. Để truyền được tín hiệu âm tần đi xa phải gửi nó vào một tín hiệu trung tần.

C. Máy thu sóng phải tương thích với máy phát sóng.

D. Chỉ có sóng điện ở tần số cao (> 10 kHz) mới có khả năng bức xạ sóng điện từ

Đáp án: B

..........................

Nếu việc ôn tập môn Công nghệ khiến cho các bạn cảm thấy khó khăn với những lý thuyết khó nhớ thì việc học theo dạng trắc nghiệm là một trong những cách giúp bạn ghi nhớ bài học nhanh hơn. Hy vọng với Bộ câu hỏi Trắc nghiệm Công nghệ 12 trên VnDoc sẽ giúp các em dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ kiến thức từng bài, từ đó đạt điểm cao trong các bai thi, bài kiểm tra định kì môn Công nghệ 12.

Trên đây VnDoc đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu Trắc nghiệm Công nghệ 12 bài 19: Máy thu thanh. Ngoài tài liệu trên, mời các bạn tham khảo thêm các tài liệu khác như: Soạn bài lớp 12, Giải bài tập Toán lớp 12, Giải bài tập Hóa học lớp 12, Giải bài tập Vật Lí 12, và các môn Toán lớp 12, Tiếng Anh lớp 12, Ngữ Văn lớp 12... được VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12 để có thêm tài liệu học tập nhé

Đánh giá bài viết
1 2
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Trắc nghiệm Công nghệ 12 Xem thêm