Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Trường Tiểu Học, THCS và THPT Chu Văn An

Trường Tiểu Học, THCS và THPT Chu Văn An

Địa chỉ và thông tin liên hệ

THPT Chu Văn An là ngôi trường nổi tiếng, với tuổi đời hơn 100 năm toạ lạc tại quận Tây Hồ. Ngoài ra, tại 2 địa điểm khác trên phố Thuỵ Khuê, còn có trường THCS Chu Văn An và Tiểu học Chu Văn An. Hệ thống các trường này cũng được biết đến với tên gọi “Trường Chu”.

1. Trường Chu Văn An, cấp Tiểu học

Địa chỉ: 260 Thuỵ Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

Điện thoại : 0243.8.231.049 – 02438.472.334

Email: [email protected]

Website: http://thchuvanantayho.edu.vn/

2. Trường Chu Văn An, cấp THCS

Địa chỉ: 17 Thụy Khuê-Tây Hồ

Điện thoại: 02438471461

Email: [email protected]

Website: http://c2chuvanan.edu.vn/

3. Trường Chu Văn An, cấp THPT

Địa chỉ: Số 10 phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ

Điện thoại: 024 382 331 39

Email: [email protected]

Website: http://c3chuvanan.edu.vn/

Cơ sở vật chất

1. Trường Chu Văn An, cấp Tiểu học

Tiểu học Chu Văn An trước đây ở địa chỉ 130 Thuỵ Khuê. Trường chỉ có 18 phòng học. Nhưng có tới 40 lớp. Do đó, đã xảy ra tình trạng phải đi học tại các địa điểm nhỏ lẻ khác. Hoặc các lớp thay phiên nhau nghỉ 1 ngày trong tuần và học vào thứ 7.

Với cơ sở mới tại 260 Thuỵ Khuê, HS Tiểu học Chu Văn An giờ đây đã được học trong ngôi trường khang trang, hiện đại. Trường mới có diện tích xây dựng hơn 1.500m2. Gồm 25 lớp và 5 phòng bồi dưỡng HS năng khiếu. Các phòng học đều được trang bị đạt chuẩn. Trường có sân rộng rãi, phù hợp để tổ chức các hoạt động ngoài giờ. Bên cạnh đó là một vườn rau nhỏ xinh để HS học trải nghiệm.

2. Trường Chu Văn An, cấp THCS

THCS Chu Văn An mấy năm vừa qua cũng đã được sửa sang, nâng cấp. Sân trường thoáng rộng với các toà nhà khang trang. Có sân bóng rổ ở phía sau toà nhà lớp học. Các phòng học đều được trang bị theo chuẩn.

3. Trường Chu Văn An, cấp THPT

Theo Wikipedia, cấp 3 Chu Văn An có cơ sở vật chất pha trộn giữa phong cách kiến trúc Pháp đã gần 100 năm tuổi. Ngoài ra, còn có các công trình mới được xây dựng trong thời gian gần đây. Hệ thống nhà học gồm 3 dãy nhà 3 tầng (A, B, E), 2 dãy nhà 1 tầng (C, D). Trường có một nhà học thực nghiệm (nhà T) gồm phòng đa phương tiện (multimedia), phòng đựng giáo cụ trực quan và đồ thí nghiệm, phòng thí nghiệm. Nhà S có phòng Hội đồng các phòng học tiếng và tin học.

Về mảng tự học và ngoại khóa của học sinh, trường có một thư viện , phòng truyền thống, một hội trường hiện đại với 200 chỗ ngồi tên là Hội trường Thăng Long, khu nhà thi đấu và các khu luyện tập thể chất ngoài trời, một sân bóng đá, một sân bóng rổ, và vườn trường. Ngoài ra trường còn có ký túc xá dành cho các học sinh ở xa và 3 căng tin: hai căng tin mới ở nhà K (ký túc xá) và căng tin cũ cạnh nhà I (nhà tập). Sân vận động của trường từ 3 sân đất đã được tu sửa trở thành 3 sân cỏ nhân tạo và 2 sân quần vợt. Sân cỏ sau nhà A cũng được xây thành sân bê tông dành cho môn bóng rổ.

Chính sách học phí trường Chu văn An

Chính sách học phí trường Chu văn An

Là trường công lập nên cấp 1, 2 và 3 Chu Văn An đều có mức học phí theo quy định chung. Ví dụ, Tiểu học Chu Văn An, như các trường khác, có lẽ mức đóng góp hàng tháng chỉ tầm 1 triệu đồng. Bao gồm học phí, chăm sóc bán trú, tiền ăn, nước uống, sổ điện tử…

Riêng THPT Chu Văn An, với chương trình song bằng thì:

  • Mức học phí gồm học phí chương trình THPT theo quy định chung của TP
  • Mức học phí Chương trình A-level là 7.500.000 VNĐ/học sinh/tháng. HS học trong 24 tháng. Chưa bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp theo quy định của CIE.

Chương trình giáo dục và chất lượng đào tạo

1. Trường Chu Văn An, cấp Tiểu học

  • Theo chuẩn chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo
  • Từ năm học 2016-2017, Tiểu học Chu Văn An triển khai dạy tiếng Anh. HS sẽ học chương trình chính (bao gồm cả tiếng Anh) và thêm 4 tiết tiếng Nhật mỗi tuần.

2. Trường Chu Văn An, cấp THCS

  • Theo chuẩn chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo
  • Có các lớp chọn để bồi dưỡng học sinh giỏi.

3. Trường Chu Văn An, cấp THPT

Từ năm học 2009 – 2012, trường bắt đầu triển khai hệ thống lớp học mới. Các lớp được chia thành 2 nhóm: lớp chuyên và không chuyên. Nhóm lớp chuyên có các lớp: Toán, Tin, Nhật, Anh, Văn, Sử, Địa, Pháp 1, Pháp 2 (tăng cường), Lý (từ khóa 2011 – 2014), Hóa (từ khóa 2011 – 2014), Sinh (từ khóa 2011 – 2014). Nhóm lớp không chuyên có các lớp: A1, A2 theo định hướng khối A và D1, D2, D3 theo định hướng khối D.

Từ năm học 2017-2018, THPT Chu Văn An triển khai chương trình dạy song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (chứng chỉ A-level). chương trình A-level của Vương quốc Anh với 5 môn hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm: toán, vật lý, hóa học, kinh tế và tiếng Anh học thuật. Hiện có 2 lớp với 49 HS theo chương trình này.

Đề thi trường Tiểu Học, THCS và THPT Chu Văn An, Hà Nội

Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 12 năm 2017 - 2018 trường THPT Chu Văn An - Hà Nội

Đề KSCL môn Toán lớp 12 năm 2018 trường THPT Chu Văn An - Hà Nội (Lần 3)

Đánh giá bài viết
1 589
Sắp xếp theo

    Danh mục Trường Tiểu học

    Xem thêm