Unit 8 lớp 11 Writing: Write your essay about Trang An Scenic Landscape Complex

Với mong muốn giúp các em học sinh luyện viết Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về Quần thể danh thắng Tràng An hiệu quả, VnDoc.com đã biên soạn và đăng tải bộ rất nhiều tài liệu luyện viết Tiếng Anh khác nhau. Tài liệu Tiếng Anh gồm các đoạn văn mẫu cũng như bài nói tiếng Anh khác nhau về các lễ hội. Mời các bạn tham khảo.

Unit 8 lớp 11 Writing: Write your essay about Trang An Scenic Landscape Complex

Bản quyền thuộc về VnDoc nghiêm cấm mọi hành vi sao chép vì mục đích thương mại

Topic: Write your essay about Trang An Scenic Landscape Complex. (Viết một bài văn về quần thể danh thắng Tràng An)

Talk about Trang An số 1

Recognized as a World Heritage Site, Trang An Scenic Landscape Complex is a must visit attraction in Ninh Binh. Trang An is famous for its cultural value, natural beauty, geological value and preservation of heritage.

Covering an area of 1,961 hectares, Trang An is a spectacular landscape of limestone karst peaks and includes three main functional zones: Trang An Eco- tourist Site, Tam Coc - Bich Dong Landscape and Hoa Lu Ancient Citadel.

The most outstanding feature is its cultural value. The cultural history has a close-knit attachment to the geological development of the Trang An rock-painted area. This is the period when the local population experienced the changing environments and endearing climates of the earth's history, including the landscape constantly being submerged in water due to sea level fluctuations.

Moreover, Trang An Scenic Landscape Complex is well conserved. Visitors are attracted to the unique architectures of temples, pagodas and palaces of worship.

With the unique specialties, Trang An Scenic Landscape Complex is an ideal attraction for travelers who want to explore cultural and natural values.

Bài dịch

Được công nhận là Di sản thế giới, Quần thể danh thắng Tràng An là điểm thăm quan buộc phải đến khi đến Ninh Bình. Tràng An nổi tiếng về giá trị văn hóa, vẻ đẹp tự nhiên, giá trị địa chất và bảo tồn di sản.

Có diện tích 1.961 ha, Tràng An là một thắng cảnh ngoạn mục của các đỉnh núi đá vôi và bao gồm ba khu chức năng chính: Khu du lịch sinh thái Tràng An, thắng cảnh Tam Cốc - Bích Động và Cố đô Hoa Lư.

Điểm nổi bật nhất là giá trị văn hóa, Lịch sử văn hóa lâu đời nơi đây gắn bó chặt chẽ với quá trình phát triển địa chất của khu vực sơn khối đá vôi Tràng An vào giai đoạn hậu kỳ Cánh Tân và Toàn Tân. Đây là thời kỳ cư dân địa phương trải qua những biến động môi trường và khí hậu khắc nghiệt nhất trong lịch sử trái đất, bao gồm cả việc cảnh quan liên tục bị ngập chìm trong nước do dao động mực nước biển.

Hơn thế nữa, quần thể Danh thắng Tràng An được bảo tồn tốt. Du khách bị hấp dẫn những nét kiến trúc độc đáo của ngôi chùa, đền và cung điện thờ cúng.

Với những nét đặc trưng độc đáo, Tràng An là điểm đến lý tưởng đối với những khách di lịch muốn khám phá các giá trị văn hóa và thiên nhiên.

Giới thiệu Tràng Anh bằng tiếng Anh số 2

Trang An Scenic Landscape Complex, recognised as a World Heritage Site, is famous for its cultural value, natural beauty, geological value, and preservation of heritage.

The most outstanding feature of this site is its cultural value. Archaeologists have discovered signs of human activity dating back almost 30,000 years. With such a long-lasting history, Trang An Scenic Landscape Complex is home to many temples, pagodas, places of worship.

The natural beauty of the place with its geological value is another outstanding feature. Trang An-Tam Coc-Bich Dong not only has a natural scenic landscape but also is an ecological site. Moreover, the area is famous for its magnificent landscape of limestone mountain tops surrounded by valleys and steep rocks.

As a place of cultural and natural value, Trang An’s heritage is well-preserved and protected. Visitors are amazed to discover that the site is home to more than 800 species of flora and fauna.

Having met the UNESCO criteria for outstanding universal value to humanity, Trang An Scenic Landscape Complex was added to the World Heritage Site List in 2004 as a mixed natural and cultural property.

Bài dịch

Quần thể danh thắng Tràng An được công nhận là di sản văn hoá thế giới, nổi tiếng về giá trị văn hoá, vẻ đẹp tự nhiên, giá trị địa chất và bảo tồn di sản.

Đặc điểm nổi bật nhất của cảnh quan này là giá trị văn hoá. Trang An là một địa điểm nổi bật ở Đông Nam Á và thế giới có nhiều bằng chứng khảo cổ học bao gồm các dấu hiệu của hoạt động của con người có từ 30.000 năm trước.

Vẻ đẹp tự nhiên của nơi này là một đặc điểm hấp dẫn. Tràng An - Tam Cốc - Bích Động không chỉ có cảnh quan thiên nhiên mà còn là khu sinh thái. Với một cảnh quan ngoạn mục với những đỉnh núi đá vôi cùngcác thung lũng, một số ngập nước, và bao quanh bởi các vách đá dốc, gần như thẳng đứng, Khu du lịch sinh thái Tràng An được coi là một bảo tàng địa chất ngoài trời. Với lịch sử lâu dài như vậy, danh thắng Tràng An cũng là nơi sinh sống của hơn 800 loài thực vật và động vật.

Bên cạnh đó, Trảng An nằm trong vùng trọng điểm các di sản và được bảo tồn tốt. Du khách rất ngạc nhiên khi khám phá ra rằng đây là nơi có nhiều ngôi chùa, đền, và cung điện thờ cúng với các kiến trúc độc đáo như: Tam Cốc, chùa Thái Vị, chùa Bích Động, hang Tiên, hang hoa .... Ngoài ra, là kinh đô cũ của nhà nước phong kiến và độc lập của Việt Nam. Thành cổ Hoa Lư là di tích quốc gia liên quan đến ba triều đại trong lịch sử phong kiến của Việt Nam (các triều đại Đinh, Lê và Lý vào thế kỷ thứ 10 và 11).

Khu di tích cảnh quan Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới năm 2014, đã đạt được các tiêu chuẩn của UNESCO về giá trị phổ quát cho nhân loại.

Write your essay about Trang An Scenic Landscape Complex số 3

Located within Ninh Binh Province of North Vietnam near the southern margin of the Red River Delta, the Trang An Landscape Complex (Trang An) is a mixed cultural and natural property contained mostly within three protected areas; the Hoa Lu Ancient Capital, the Trang An-Tam Coc - Bich Dong Scenic Landscape, and the Hoa Lu Special-Use Forest.

There are 47 grottos and caves, 31 valleys and the hallowed cultural area of Bai Dinh Pagoda inside the Trang An scenic landscape complex. When you first arrived at Trang An, you will be deeply impressed on dozens of boats anchoring in lines and waiting for every tourist to start the journey.

If you are interested in cuisine, Ninh Binh is a really must-visit destintaion for. There are many unique specialities that you can’t find in other places in Vietnam such as goat meat, rice crust, …

In short, you should visit Trang An Complex, the world heritage site for both cultural and natural values, an ideal place at least one time.

Nội dung dịch

Nằm trong tỉnh Ninh Bình của miền Bắc Việt Nam, gần rìa phía nam của đồng bằng sông Hồng, Quần thể danh thắng Tràng An (Tràng An) là một tài sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên, chủ yếu nằm trong ba khu bảo tồn; Cố đô Hoa Lư, quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động và rừng đặc dụng Hoa Lư.

Có 47 hang động, 31 thung lũng và khu văn hóa linh thiêng của chùa Bái Đính bên trong quần thể danh thắng Tràng An. Lần đầu đến Tràng An, bạn sẽ ấn tượng sâu sắc về hàng chục con thuyền đang neo đậu xếp hàng chờ từng du khách bắt đầu hành trình.

Nếu bạn quan tâm đến ẩm thực, Ninh Bình là một địa điểm thực sự không thể bỏ qua. Có rất nhiều đặc sản độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở những nơi khác trên đất nước Việt Nam như thịt dê, cơm cháy,…

Tóm lại, bạn nên đến thăm Tràng An, di sản thế giới về cả giá trị văn hóa và thiên nhiên, một nơi lý tưởng ít nhất một lần.

Talk about Trang An Scenic Landscape Complex số 4

Trang An Scenic Landscape Complex is a UNESCO World Heritage Site located in the northern province of Ninh Binh, Vietnam. The complex features a stunning landscape of limestone karst peaks, rivers, caves, and temples. Visitors can take a boat tour along the winding waterways, passing through numerous caves and grottos. The limestone cliffs and rock formations create a dramatic backdrop for the tranquil river scenes.

In addition to the natural beauty, Trang An also is also home to a diverse range of flora and fauna, including many rare and endangered species. It is a popular destination for birdwatchers and nature enthusiasts.

Trang An Scenic Landscape Complex is a unique and stunning destination that showcases Vietnam's natural beauty, rich history, and cultural significance. It is a must-see for anyone traveling to the country.

Bài dịch

Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận nằm ở phía bắc tỉnh Ninh Bình, Việt Nam. Khu phức hợp có cảnh quan tuyệt đẹp của các đỉnh núi đá vôi, sông, hang động và đền thờ. Du khách có thể tham gia một tour du lịch bằng thuyền dọc theo các tuyến đường thủy quanh co, đi qua nhiều hang động và động vật. Các vách đá vôi và các khối đá tạo nên một khung cảnh ấn tượng cho khung cảnh dòng sông yên tĩnh.

Ngoài vẻ đẹp tự nhiên, Tràng An cũng là nơi sinh sống của hệ động thực vật đa dạng, bao gồm nhiều loài quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng. Đây là một điểm đến phổ biến cho những người quan sát chim và những người đam mê thiên nhiên.

Quần thể danh thắng Tràng An là một điểm đến độc đáo và tuyệt đẹp thể hiện vẻ đẹp tự nhiên, bề dày lịch sử và ý nghĩa văn hóa của Việt Nam. Đó là một nơi không thể bỏ qua cho bất cứ ai đi du lịch đến đất nước này.

Mời bạn đọc tải trọn bộ tài liệu Tiếng Anh tại đây: Unit 8 lớp 11 Writing: Write your essay about Trang An Scenic Landscape Complex

Đánh giá bài viết
7 19.447
Sắp xếp theo

    Luyện viết tiếng Anh

    Xem thêm