Unit 8 lớp 11 Writing: Write your essay about Trang An Scenic Landscape Complex

Với mong muốn giúp các em học sinh luyện viết Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về Quần thể danh thắng Tràng An hiệu quả, VnDoc.com đã biên soạn và đăng tải bộ rất nhiều tài liệu luyện viết Tiếng Anh khác nhau. Tài liệu Tiếng Anh gồm các đoạn văn mẫu cũng như bài nói tiếng Anh khác nhau về các lễ hội. Mời các bạn tham khảo.

Mời các bạn tham gia vào nhóm Tiếng Anh THCS để nhận thêm nhiều tài liệu hay: Tiếng Anh THCS

Unit 8 lớp 11 Writing: Write your essay about Trang An Scenic Landscape Complex

Bản quyền thuộc về VnDoc nghiêm cấm mọi hành vi sao chép vì mục đích thương mại

Topic: Write your essay about Trang An Scenic Landscape Complex. (Viết một bài văn về quần thể danh thắng Tràng An)

Bài viết số 1

Recognized as a World Heritage Site, Trang An Scenic Landscape Complex is a must visit attraction in Ninh Binh. Trang An is famous for its cultural value, natural beauty, geological value and preservation of heritage.

Covering an area of 1,961 hectares, Trang An is a spectacular landscape of limestone karst peaks and includes three main functional zones: Trang An Eco- tourist Site, Tam Coc - Bich Dong Landscape and Hoa Lu Ancient Citadel.

The most outstanding feature is its cultural value. The cultural history has a close-knit attachment to the geological development of the Trang An rock-painted area. This is the period when the local population experienced the changing environments and endearing climates of the earth's history, including the landscape constantly being submerged in water due to sea level fluctuations.

Moreover, Trang An Scenic Landscape Complex is well conserved. Visitors are attracted to the unique architectures of temples, pagodas and palaces of worship.

With the unique specialties, Trang An Scenic Landscape Complex is an ideal attraction for travelers who want to explore cultural and natural values.

Bài dịch

Được công nhận là Di sản thế giới, Quần thể danh thắng Tràng An là điểm thăm quan buộc phải đến khi đến Ninh Bình. Tràng An nổi tiếng về giá trị văn hóa, vẻ đẹp tự nhiên, giá trị địa chất và bảo tồn di sản.

Có diện tích 1.961 ha, Tràng An là một thắng cảnh ngoạn mục của các đỉnh núi đá vôi và bao gồm ba khu chức năng chính: Khu du lịch sinh thái Tràng An, thắng cảnh Tam Cốc - Bích Động và Cố đô Hoa Lư.

Điểm nổi bật nhất là giá trị văn hóa, Lịch sử văn hóa lâu đời nơi đây gắn bó chặt chẽ với quá trình phát triển địa chất của khu vực sơn khối đá vôi Tràng An vào giai đoạn hậu kỳ Cánh Tân và Toàn Tân. Đây là thời kỳ cư dân địa phương trải qua những biến động môi trường và khí hậu khắc nghiệt nhất trong lịch sử trái đất, bao gồm cả việc cảnh quan liên tục bị ngập chìm trong nước do dao động mực nước biển.

Hơn thế nữa, quần thể Danh thắng Tràng An được bảo tồn tốt. Du khách bị hấp dẫn những nét kiến trúc độc đáo của ngôi chùa, đền và cung điện thờ cúng.

Với những nét đặc trưng độc đáo, Tràng An là điểm đến lý tưởng đối với những khách di lịch muốn khám phá các giá trị văn hóa và thiên nhiên.

Bài viết số 2

Trang An Scenic Landscape Complex, recognised as a World Heritage Site, is famous for its cultural value, natural beauty, geological value, and preservation of heritage.

The most outstanding feature of this site is its cultural value. Archaeologists have discovered signs of human activity dating back almost 30,000 years. With such a long-lasting history, Trang An Scenic Landscape Complex is home to many temples, pagodas, places of worship.

The natural beauty of the place with its geological value is another outstanding feature. Trang An-Tam Coc-Bich Dong not only has a natural scenic landscape but also is an ecological site. Moreover, the area is famous for its magnificent landscape of limestone mountain tops surrounded by valleys and steep rocks.

As a place of cultural and natural value, Trang An’s heritage is well-preserved and protected. Visitors are amazed to discover that the site is home to more than 800 species of flora and fauna.

Having met the UNESCO criteria for outstanding universal value to humanity, Trang An Scenic Landscape Complex was added to the World Heritage Site List in 2004 as a mixed natural and cultural property.

Bài dịch

Quần thể danh thắng Tràng An được công nhận là di sản văn hoá thế giới, nổi tiếng về giá trị văn hoá, vẻ đẹp tự nhiên, giá trị địa chất và bảo tồn di sản.

Đặc điểm nổi bật nhất của cảnh quan này là giá trị văn hoá. Trang An là một địa điểm nổi bật ở Đông Nam Á và thế giới có nhiều bằng chứng khảo cổ học bao gồm các dấu hiệu của hoạt động của con người có từ 30.000 năm trước.

Vẻ đẹp tự nhiên của nơi này là một đặc điểm hấp dẫn. Tràng An - Tam Cốc - Bích Động không chỉ có cảnh quan thiên nhiên mà còn là khu sinh thái. Với một cảnh quan ngoạn mục với những đỉnh núi đá vôi cùngcác thung lũng, một số ngập nước, và bao quanh bởi các vách đá dốc, gần như thẳng đứng, Khu du lịch sinh thái Tràng An được coi là một bảo tàng địa chất ngoài trời. Với lịch sử lâu dài như vậy, danh thắng Tràng An cũng là nơi sinh sống của hơn 800 loài thực vật và động vật.

Bên cạnh đó, Trảng An nằm trong vùng trọng điểm các di sản và được bảo tồn tốt. Du khách rất ngạc nhiên khi khám phá ra rằng đây là nơi có nhiều ngôi chùa, đền, và cung điện thờ cúng với các kiến trúc độc đáo như: Tam Cốc, chùa Thái Vị, chùa Bích Động, hang Tiên, hang hoa .... Ngoài ra, là kinh đô cũ của nhà nước phong kiến và độc lập của Việt Nam. Thành cổ Hoa Lư là di tích quốc gia liên quan đến ba triều đại trong lịch sử phong kiến của Việt Nam (các triều đại Đinh, Lê và Lý vào thế kỷ thứ 10 và 11).

Khu di tích cảnh quan Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới năm 2014, đã đạt được các tiêu chuẩn của UNESCO về giá trị phổ quát cho nhân loại.

Mời bạn đọc tải trọn bộ tài liệu Tiếng Anh tại đây: Unit 8 lớp 11 Writing: Write your essay about Trang An Scenic Landscape Complex. Ngoài ra, VnDoc.com đã đăng tải nhiều bài văn mẫu Tiếng Anh khác như Write an email to a friend about your room, Viết về ngôi nhà mơ ước bằng Tiếng Anh....Mời bạn đọc tham khảo, download phục vụ công việc và học tập.

Đánh giá bài viết
1 1.278
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Luyện viết tiếng Anh Xem thêm