Văn mẫu lớp 6: Tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất

Tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất lớp 6

Văn mẫu lớp 6: Tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất bao gồm các bài văn hay chọn lọc được VnDoc sưu tầm, tổng hợp giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng hoàn thiện cách làm bài văn miêu tả lớp 6. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất - Ngữ văn lớp 6

Bài văn mẫu 1

Bạn Lan người bạn thân nhất của em vừa mới tổ chức sinh nhật, bạn ấy mời em tới dự sinh nhật của bạn ấy, em rất vui và đã tới dự.

Buổi tiệc sinh nhật thật nhiều ý nghĩa khi có sự tham gia của rất nhiều bạn bè trong lớp cũng như thầy cô. Buổi sinh nhật đó diễn ra từ 7h30 sáng tới 10h30 ngày 3 tháng 9, buổi sinh nhật diễn ra trong mấy tiếng đồng hồ, vì vậy có rất nhiều hoạt động diễn ra.

Hôm đó bạn Lan mặc một chiếc váy màu hồng trông rất đẹp, bạn còn tết tóc hai bên nữa nhìn bạn hôm đó giống như một cô công chúa vậy. Khi mới tới bạn Lan ra đón em vào nhà khi vào trong em thấy có rất nhiều hoa được trang trí lộng lẫy trong ngôi nhà thân yêu của bạn. Còn có một chiếc bánh Ga Tô thật to và đẹp được đặt ở trên bàn, cùng với rất nhiều hoa quả,… Nhưng đặc biệt hơn cả đó là sự góp mặt của tất cả các thành viên trong lớp đã đến rất đông đủ. Em cũng giúp bạn cắt hoa quả và trang trí thêm cho ngôi nhà và khoảng không gian sinh nhật cho âm áp hơn.

Trên những cột nhà chúng em trang trí rất nhiều bóng bay, nó có đầy đủ tất cả các màu, màu hồng, màu trắng, và được trang trí rất công phu, cùng với rất nhiều hoa. Hoa hồng được cắm vào hai lọ được đặt trên bàn uống nước và trên bàn có chiếc bánh gato. Bố mẹ của bạn cũng đang chuẩn bị mọi việc để cho buổi sinh nhật được diễn ra hoành tráng hơn. Khi đến giờ tất cả ngồi xuống và Bạn Lan công bố lý do, tất cả các bạn chúc mừng sinh nhật cho bạn lan và sau đó cắt chiếc bánh gato. Buổi sinh nhật diễn ra thật nhiều ý nghĩa.

Em rất nhớ buổi sinh nhật đó, đó là một buổi sinh nhật đầy ý nghĩa, em rất yêu quý bạn Lan.

Bài văn mẫu 2

Chắc hẳn các bạn ai cũng đã từng tham gia một hoặc nhiều bữa tiệc sinh nhật của bạn hoặc người thân. Vào thứ bảy tuần trước em cũng đã tham gia một bữa tiệc sinh nhật của bạn cùng lớp. Bữa tiệc rất vui và đã để lại trong em và các bạn nhiều kỉ niệm sâu sắc.

Bạn ấy tên là Hương, trước hôm sinh nhật bạn có đưa cho mỗi bạn trong lớp một cái thiệp sinh nhật trong đó có ghi rõ thời gian, địa điểm diễn ra buổi tiệc. Các bạn trong lớp ai cũng háo hức chờ đón. Sau khi buổi học ngày thứ Sáu kết thúc, chúng em đã thống nhất thời gian để cùng nhau đến nhà bạn Hương.

Riêng em, buổi tối hôm đó em đã nhờ mẹ đưa đi và mua một món quà ưng ý nhất để làm quà tặng cho bạn. Buổi sáng thứ bảy, các bạn trong lớp tập trung tại địa điểm đã thống nhất và xuất phát đến nhà Hương, khi đến nơi đã có rất nhiều bạn ở đó, trong đó có một số là bạn thân của Hương và các bạn tuy không học cùng lớp nhưng ở gần nhà đến sớm giúp Hương chuẩn bị đồ cho buổi tiệc. Bạn thì rửa cốc chén, bạn thì rửa hoa quả, mỗi bạn một việc.

Nhìn thấy các bạn trong lớp đến, Hương vội chạy ra đón các bạn vào nhà. Khi mọi người đã đông đủ, mọi thứ đã được chuẩn bị xong, buổi tiệc sinh nhật chính thức bắt đầu. Các bạn cùng ngồi quây quần thành một vòng tròn, bánh ga tô với mười ngọn nến sáng lung linh tượng trưng cho mười tuổi đã sẵn sàng. Trên bánh có ghi dòng chữ “Chúc mừng sinh nhật Hương tròn mười tuổi”. Mọi người cùng hát vang bài hát “Chúc mừng sinh nhật” như lời chúc mừng gửi đến Hương.

Sau đó Hương ước, thổi nến và cắt bánh. Các bạn mang những món quà của mình đến tặng Hương, Hương cảm ơn rối rít, khỏi phải nói Hương vui đến như thế nào? Chiếc bánh ga tô được cắt ra chia thành những phần nhỏ cho mỗi bạn. Các bạn vừa ăn, vừa đùa nghịch rất vui vẻ, thỉnh thoảng còn có bạn quệt bánh ga tô lên mặt bạn khác.

Ngoài ra, còn có rất nhiều bánh kẹo và trái cây. Chúng em còn tổ chức văn nghệ và một số trò chơi nhỏ để cho không khí thêm sôi động. Mọi người ai cũng hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình. Đến chiều bữa tiệc kết thúc, mọi người cùng nhau dọn dẹp giúp Hương và ra về. Vì còn khá nhiều bánh kẹo nên mẹ Hương đã gửi phần cho mỗi bạn một ít mang về.

Bữa tiệc sinh nhật kết thúc, ai cũng rất mệt mỏi, tuy vậy nhưng ai cũng vui vì đã có một khoảng thời gian rất ý nghĩa bên bạn bè. Mỗi người sẽ có những ấn tượng riêng về bữa tiệc, riêng em thì thấy thật tuyệt vì đây là cơ hội để các bạn trong lớp gần nhau hơn.

Mời các bạn tham khảo tài liệu liên quan:

Nhằm đáp ứng các em học sinh học tập và rèn luyện để chuẩn bị ôn tập và thi học kì 1 lớp 6, các em theo dõi và tham khảo thêm các dạng đề thi các môn Toán, Lý, Hóa...Ngữ văn lớp 6. Ngoài ra các em tham khảo thêm về các bài Văn miêu tả Những bài văn mẫu tả cảnh lớp 6 hay nhất để củng cố kiến thức lớp 6. Mời các em cùng tham khảo

Đánh giá bài viết
32 2.425
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Học tốt Ngữ Văn 6 Xem thêm