Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Viết đoạn văn kể những việc em đã giúp bố mẹ trong dịp nghỉ Tết sau đó gạch chân các từ chỉ hoạt động trong đoạn văn của em

Văn mẫu lớp 3: Viết đoạn văn kể những việc em đã giúp bố mẹ trong dịp nghỉ Tết sau đó gạch chân các từ chỉ hoạt động trong đoạn văn của em được VnDoc sưu tầm, chọn lọc những bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố vốn từ chuẩn bị cho tiết Tập làm văn lớp 3

Kể những việc em đã giúp bố mẹ trong dịp nghỉ Tết mẫu 1

Chiều 29, em cùng bố mẹ trang hoàng nhà cửa để đón Tết. Từ trong nhà ra ngoài ngõ đã được quét dọn sạch sẽ vào hôm qua, nên hôm nay chỉ cần trang trí thôi. Bố bắc thang, quấn các dây đèn nhấp nháy lên cột trước sân, thân cây đào, cây quất và cả cột cổng. Mẹ thì thì treo các sợi liễn nhỏ màu đỏ hình đĩnh vàng, chữ chúc mừng năm mới, đèn lồng, bao lì xì… có cái tua rua đỏ ở đuôi rất đẹp. Em thì giữ thang cho bố, rồi đi lấy kéo, lấy dây phụ bố mẹ trang trí. Tuy chạy đi chạy lại nhiều lượt khá mệt nhưng mà vui lắm. Chính những phút giây trang trí vất vả này đã làm nên một mùa Tết tuyệt vời.

Kể những việc em đã giúp bố mẹ trong dịp nghỉ Tết mẫu 2

Sáng 29 Tết, em dậy sớm để cùng bố gói bánh chưng. Mẹ đã đi chợ sớm mua đồ nấu cỗ, nên chỉ có hai bố con ở nhà. Bố thì mang thúng gạo nếp, thịt mỡ, đỗ xanh nặng ra sân, còn em mang lá dong, dây lạt, ghế, khung gỗ theo sau. Lúc đầu, bố cắt mẫu lá dong cho em xem, sau đó em gấpcắt lá theo bố chỉ. Còn bố thì tập trung gói bánh ở bên cạnh. Hai bố con phối hợp với nhau nhuần nhuyễn, nhờ vậy mà tốc độ nhanh hơn hẳn. Chỉ sau một tiếng hơn, bốn cặp bánh chưng đã được gói xong. Vừa lúc ấy mẹ cũng đi chợ về, liền xuýt xoa khen em Tết này đã lớn, biết phụ bố việc nhà rồi.

Kể những việc em đã giúp bố mẹ trong dịp nghỉ Tết mẫu 3

Kể những việc em đã giúp bố mẹ trong dịp nghỉ Tết

Năm nào cũng vậy, mỗi dịp Tết đến xuân về là gia đình em lại tất bật chuẩn bị Tết. Bố chạy vội ra ngõ mua cành đào chơi Tết, anh hai lau dọn nhà cửa và bàn thờ sạch sẽ. Mẹ cắm lọ hoa tươi và soạn mâm ngũ quả để chưng bàn thờ. Còn em rửa lá dong, đãi đậu để cả nhà cùng gói bánh chưng. Mỗi người mỗi việc, thi thoảng lại trêu đùa, chọc ghẹo nhau khiến cho không khí xuân càng trở nên vui tươi và ấm áp. Cứ tối ba mươi Tết, cả nhà em lại quây quần bên nồi bánh chưng trò chuyện và cùng đón chào khoảnh khắc giao thừa, ngắm nhìn pháo hoa và cầu mong cho một năm mới an lành. Ngày mùng một Tết, em mặc quần áo mới cùng bố mẹ đến chúc Tết ông bà, được ông bà, chú bác lì xì đầu năm. Đó là những khoảnh khắc rất vui, em mong tết nào đại gia đình em cũng vui vẻ và đầm ấm như vậy.

Kể những việc em đã giúp bố mẹ trong dịp nghỉ Tết mẫu 4

Trong tất cả các ngày lễ, em thích nhất Tết. Tết là dịp để tất cả mọi người cùng nhau trong bầu không khí ấm áp. Trước kỳ nghỉ Tết, mọi người chuẩn bị nhiều thứ và trang trí nhà cửa. Em và bố trồng nhiều hoa ở trước nhà và mua nhiều thứ như quần áo, thực phẩm. Bên cạnh đó, hầu hết các con phố cũng được trang hoàng đẹp mắt với ánh đèn và hoa quả đầy màu sắc. Những ngày tết, em dành nhiều thời gian hơn để thăm người thân, bạn bè. Đặc biệt, em và mọi người được trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới. Tết là cơ hội để trẻ em được may mắn. Em yêu Tết!

Kể những việc em đã giúp bố mẹ trong dịp nghỉ Tết mẫu 5

Tết sắp về nên cả gia đình em, ai cũng đều bận rộn. Bố bận dọn dẹp nhà cửa. Mẹ bận mua sắm đồ Tết. Vào đêm giao thừa, mọi người trong gia đình cùng quây quần ăn bữa cơm tất niên. Đến mười hai giờ, cả nhà cùng nhau ngắm pháo hoa trên truyền hình. Em gửi lời chúc Tết đến bộ mẹ và được nhận một phong bao lì xì đỏ thắm. Mùng một Tết, bố mẹ đưa em đi chúc Tết các ông bà, cô bác và anh chị trong họ hàng. Em cảm thấy Tết thật tuyệt vời.

Kể những việc em đã giúp bố mẹ trong dịp nghỉ Tết mẫu 6

Trước Tết, gia đình em ai cũng tất bật. Anh phụ ba đánh bóng bộ lư đồng và lau chùi bàn thờ. Em phụ mẹ dọn dẹp nhà cửa. Mỗi người một việc, tuy cực mà không khí rất vui và ấm cúng. Hai chậu Mai đầy nụ được ba mang ngoài vườn vào nhà. Ngoài hành lang, vô số hoa hồng, hoa cúc, hoa lan cũng được anh hai sắp xếp hài hoà theo sắc màu. Sau khi cả nhà gói xong bánh chưng, mẹ và em chuẩn bị mâm ngũ quả cho bàn thờ tổ tiên. Ngày Tết, ai cũng mặc quần áo mới, cả nhà em đi chúc Tết ông bà, họ hàng. Tết là những ngày đoàn tụ gia đình thật ý nghĩa.

Kể những việc em đã giúp bố mẹ trong dịp nghỉ Tết mẫu 7

Vào những ngày giáp Tết, gia đình em ai cũng bận rộn. Anh trai giúp bố dọn dẹp phòng khách, sân vườn. Em giúp mẹ dọn dẹp phòng bếp, rửa hoa quả để bày lên mâm ngũ quả ngày Tết. Ai cũng bận rộn nhưng lại thật vui vẻ. Bố đã đi mua chậu hoa đào từ hôm hai tám Tết. Ngoài vườn, muôn loài hoa khoe sắc đã được anh trai tưới nước. Đến ngày hai chín Tết, sau khi cả nhà gói xong bánh chưng, tối hôm đó, em cùng anh trai thức canh nồi bánh chưng. Chiều ba mươi Tết, mọi người trong gia đình cùng ăn bữa cơm tất niên, đón chờ giao thừa để xem pháo hoa. Những ngày tết sau đó, cả nhà em đi chúc Tết ông bà, họ hàng. Tết là những ngày đoàn tụ gia đình thật ý nghĩa.

Kể những việc em đã giúp bố mẹ trong dịp nghỉ Tết mẫu 8

Năm nào cũng vậy, gia đình em phải chuẩn bị cho ngày tết từ rất sớm. Em cùng bố lau dọn nhà cửa thật sạch sẽ, sau đó hai bố con sẽ đi chợ để mua cây đào và cây quất. Còn mẹ sẽ cắm lọ hoa tươi và soạn mâm ngũ quả để chưng bàn thờ. Mỗi người mỗi việc, tuy rất bận rộn nhưng ai cũng cảm thấy rất vui vẻ. Đến tối ba mươi, em quần bên nồi bánh chưng. Sau đó là cùng đón chào khoảnh khắc giao thừa, ngắm nhìn pháo hoa và cầu mong cho một năm mới an lành. Ngày mùng một Tết, em mặc quần áo mới cùng bố mẹ đến chúc tết ông bà, được ông bà, chú bác lì xì đầu năm. Nhờ có Tết, mà mọi người trong gia đình thêm yêu thương nhau hơn.

Kể những việc em đã giúp bố mẹ trong dịp nghỉ Tết mẫu 9

Mỗi khi Tết đến là thời điểm gia đình cùng nhau quây quần bên nhau. Cả gia đình cùng nhau chuẩn bị để đón Tết. Người lớn chuẩn bị mua sắm đồ Tết. Trẻ con háo hức mong từng ngày được nghỉ học. Vào ba mươi Tết, cả nhà em lại sum vầy bên mâm cơm giao thừa. Cả gia đình vừa ăn uống, vừa trò chuyện với nhau về những điều đã xảy ra trong một năm vừa qua. Đêm giao thừa cả nhà ngồi xem chương trình “Táo Quân”. Đến đúng mười hai giờ, em cùng với chị gái lên tầng để xem pháo hoa. Đến sáng mùng một một Tết, cả nhà em cùng nhau đi chúc Tết họ hàng. Mọi người đều mặc những bộ quần áo đẹp nhất. Những câu chúc tốt lành, những phong bao lì xì đỏ thắm đem lại may mắn cho một năm mới. Đối với em, những ngày tết thật vui vẻ và hạnh phúc.

Kể những việc em đã giúp bố mẹ trong dịp nghỉ Tết mẫu 10

Tết là dịp để mọi người trong gia đình quây quần bên nhau. Mỗi người một công việc riêng. Ai cũng đều bận rộn. Người lớn chuẩn bị mua sắm đồ Tết. Trẻ con háo hức được đi mua quần áo mới. Chiều ba mươi Tết, cả nhà em lại sum vầy bên mâm cơm giao thừa. Đến đêm, em cùng chị gái đi xem bắn pháo hoa. Đến sáng mùng một một Tết, cả nhà em cùng nhau đi chúc Tết họ hàng. Mọi người đều mặc những bộ quần áo đẹp nhất. Những câu chúc tốt lành, những phong bao lì xì đỏ thắm đem lại may mắn cho một năm mới. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

----------------------------------------------------------------------

 Ngoài ra, mời các em học sinh, các thầy cô và quý phụ huynh tham khảo thêm các tài liệu học tập hay khác: Giải SGK Tiếng Việt lớp 3 , Tập làm văn lớp 3 cùng các Bài tập cuối tuần môn Tiếng Việt lớp 3 Cơ bản + Nâng cao . Chúc các em đạt thành tích học tập tốt. 

Chia sẻ, đánh giá bài viết
229
Sắp xếp theo

Gợi ý cho bạn

Xem thêm

Tập làm văn lớp 3

Xem thêm