Viết đoạn văn kể về những giây phút đầu tiên khi em gặp lại một người thân sau một thời gian xa cách

Viết đoạn văn kể về những giây phút đầu tiên khi em gặp lại một người thân sau một thời gian xa cách do VnDoc biên soạn giúp các em học sinh lớp 8 có thêm kiến thức để hoàn thiện bài làm văn của mình hoàn chỉnh hơn.

Viết đoạn văn kể về những giây phút đầu tiên khi em gặp lại một người thân sau một thời gian xa cách học bao gồm 2 đoạn văn mẫu kể về những giây phút đầu tiên em gặp lại người thân hay nhất, ngắn nhất, đầy đủ nội dung nhất để các em tham khảo.

Để tham khảo thêm nhiều đề thi và tài liệu học tập hay khác, trao đổi với thầy cô và giáo viên, mời các bạn tham gia nhóm: Tài liệu học tập lớp 8.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc.
Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép nhằm mục đích thương mại.

Đoạn văn kể về những giây phút đầu tiên khi em gặp lại một người thân sau một thời gian xa cách mẫu 1

Ai cũng có những hồi ức tốt đẹp mà mình không bao giờ quên. Tôi cũng không ngoại lệ, cảm giác lần đầu gặp lại người dì sau mười năm xa cách đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, in đậm trong tâm trí tôi. Dì tôi từ nhỏ ốm đau, bệnh tật, gia đình bà ngoại lại không có điều kiện nên dì được một gia đình khác nhận nuôi. Sau bao nhiêu năm, cuối cùng dì cũng tìm về gia đình và gặp gỡ chúng tôi. Cảm giác hạnh phúc vỡ òa, những giọt nước mắt lăn dài trên má mẹ tôi, bà tôi hằn sâu vào tâm trí của tôi. Tình người thật đong đầy, sau ngần ấy năm, chúng tôi vẫn là một gia đình, cùng nhau khóc, cùng nhau cười, cùng ôm lấy nhau bởi sợi dây tình cảm gắn kết. Đời người rất ngắn, chúng ta hãy sống trọn vẹn tình cảm để cuộc sống này ý nghĩa hơn.

Đoạn văn kể về những giây phút đầu tiên khi em gặp lại một người thân sau một thời gian xa cách mẫu 2

Bố mẹ em đi làm xa, em ở nhà với ông bà ngoại. Hằng ngày sống với cảm giác mong ngóng, chờ đợi ngày bố mẹ đi làm về, được ôm lấy mẹ, được nũng mẹ, được mẹ yêu chiều. Năm nay trời rét từ sớm, mới 24 Tết bố mẹ em đã về trong sự ngỡ ngàng của em. Thường, mọi năm bố mẹ em về quê tầm 27 Tết. Khi đi học về, nhìn thấy mẹ ở sân nhà, mặc bộ quần áo màu xanh thân quen với dáng vẻ mảnh mai như ngày nào, em òa khóc. Bao sự nhớ mong, chờ đợi cũng được đền đáp xứng đáng. Mẹ ôm chặt em, xoa đầu và thơm em như những ngày còn ở nhà. Tết năm nay có vẻ sẽ đến sớm hơn mọi năm và hạnh phúc hơn vì giờ em đã có mẹ ở bên cạnh, đưa em đi mua quần áo mới và nấu cho em thật nhiều món ăn ngon.

-----------------------

Trên đây VnDoc đã giới thiệu tới các em Viết đoạn văn kể về những giây phút đầu tiên khi em gặp lại một người thân sau một thời gian xa cách. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các em học sinh tài liệu Giải bài tập Toán lớp 8, Trắc nghiệm Tiếng Anh 8, Lý thuyết môn Vật lí lớp 8, Giải Tập bản đồ Lịch Sử lớp 8 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Chúc các em học tập thật tốt.

Đánh giá bài viết
3 10.634
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn mẫu lớp 8 Xem thêm