Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết

Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 3 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 3.

Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết do VnDoc biên soạn, nhằm cung cấp các tài liệu tham khảo hữu ích cho các em HS khi học môn Tiếng Việt 3.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết - Mẫu 1

Tết là dịp mà cả gia đình em được quây quần bên nhau. Sáng mồng 1, cả nhà xúng xính trong áo quần mới, cùng nhau sang chúc Tết ông bà. Sau đó, lại cùng nhau đi chùa. Mẹ bảo, phải thật thành tâm để cầu những điều may mắn đến cho người thân và gia đình. Mồng 2 và mồng 3, cả nhà em sẽ đi chúc Tết bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp. Đi đến đâu, em cũng được các ông bà, cô chú lì xì tuổi mới. Em thích lắm. Buổi tối, cả nhà cùng nhau ăn cơm, xem tivi, trò chuyện vui vẻ. Không phải lo về những cuộc điện thoại, những công việc bận rộn, những bài vở ở lớp. Ai cũng sung sướng và hạnh phúc vô cùng.

Đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết

Đoạn văn nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết - Mẫu 2

Mỗi khi đến Tết, em lại vui sướng lắm. Tạm gác lại những bài vở ở lớp, em lại cùng bố mẹ dọn dẹp, sửa soạn cho ngôi nhà. Tất cả những đồ cũ, không dùng nữa, giấy tờ vụn vặt sẽ được đóng gói vất đi hết. Các bàn, tủ, kệ đều được lau chùi cẩn thận. Sau đó, em theo mẹ ra chợ, mua bánh kẹo, thịt cá để chuẩn bị cho các mâm cỗ. Đến chiều, lại theo bố ra chợ mua đào, mua quất về bày. Buổi tối, cả nhà cùng nhau trang trí cho chậu hoa, cửa sổ bằng những đèn treo nhấp nháy, những bao lì xì đỏ thắm, những câu chúc Tết… Tuy bận rộn nhưng mà thật vui.

--------------------------------------------------

Ngoài tài liệu Viết đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu nói về những việc em và người thân đã làm trong dịp Tết trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm môn Tiếng Việt lớp 3 đầy đủ để học tốt Tiếng Việt hơn. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
63 6.542
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 3 Xem thêm