3 điều tối kỵ cần tránh khi ngủ trưa

Chỉ cần chợp mắt khoảng 15 phút buổi trưa là cơ thể bạn đã được phục hồi năng lượng rất hiệu quả. Tuy nhiên hãy lưu ý 3 điều tối kỵ cần tránh khi ngủ trưa để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Thời gian ngủ trưa quá dài

Nhiều người thường khá thoải mái mà cho cơ thể ngủ hẳn 1 - 2 tiếng vào buổi trưa. Tuy nhiên, thời gian ngủ trưa chỉ nên kéo dài tối đa là 20 phút. Nếu bạn ngủ trưa quá lâu sẽ dễ làm ức chế hệ thần kinh trung ương của não, từ đó gây thiếu máu cục bộ và khiến quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn. Sau đó, khi bạn thức dậy sẽ dễ có cảm giác buồn ngủ và mệt mỏi nhiều hơn.

3 điều cấm kị trong giấc ngủ trưa

2. Ngủ trưa ngay sau khi ăn no

Vừa mới ăn no xong mà đã ngả lưng xuống ngủ trưa luôn có thể khiến lượng máu cung cấp cho tim giảm xuống. Đó cũng là nguyên nhân vì sao các chuyên gia thường khuyên bạn sau khi ăn nên ngồi nghỉ khoảng 30 phút rồi mới ngủ trưa. Đừng ngủ ngay sau khi ăn vì nó có thể gây hại cho cơ thể và não bộ, từ đó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn khi tỉnh giấc.

3. Ngủ gục ngay trên bàn làm việc

3 kiểu ngủ trưa không khác gì tự sát

Dân văn phòng thường không có nhiều thời gian nghỉ ngơi nên cứ tranh thủ buổi trưa là sẽ ngủ gục ngay trên bàn làm việc. Thế nhưng, ngồi ngủ trên ghế sẽ làm nhịp tim hoạt động chậm, từ đó khiến các mạch máu giãn nở và làm tốc độ máu chảy chậm lại. Điều này sẽ khiến não không có đủ máu và dễ bị mất tập trung, thiếu minh mẫn khi làm việc buổi chiều.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Đánh giá bài viết
1 440
Sắp xếp theo

    Sống khỏe

    Xem thêm