Bài 1 trang 50 Toán lớp 3

Toán lớp 3 trang 50

Toán lớp 3 trang 50 bài 1: Bài toán giải bằng hai phép tính với lời giải chi tiết giúp các em học sinh bước đầu biết giải và trình bày lời giải và các kiến thức tổng hợp được sau khi học về Bài toán giải bằng hai phép tính. Sau đây mời các bạn tham khảo lời giải Toán lớp 3 chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 3, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 3 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 3. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Giải Toán lớp 3 trang 50 bài 1

Anh có 15 tấm bưu ảnh, em có ít hơn anh 7 tấm bưu ảnh. Hỏi cả hai anh em có bao nhiêu tấm bưu ảnh?

Phương pháp giải:

Tóm tắt

Toán lớp 3 trang 50 bài 1

- Tìm số tấm bưu ảnh của em.

- Tìm số tấm bưu ảnh của cả hai người.

Đáp án và Lời giải chi tiết:

Số tấm bưu ảnh của em là:

15 – 7 = 8 (tấm)

Số tấm bưu ảnh của 2 anh em là:

15 + 8 = 23 (tấm)

Đáp số: 23 tấm

>> Tham khảo đầy đủ lời giải các câu hỏi trang 50 SGK Toán 3 tại đây: Giải Toán lớp 3 trang 50: Bài toán giải bằng hai phép tính

......................

Trên đây là: Bài 1 trang 50 Toán lớp 3 trong SGK môn Toán lớp 3. Trong quá trình học lớp 3, các em học sinh không tránh được việc gặp những bài tập Toán lớp 3 khó, nâng cao. Những bài tập sách giáo khoa cũng có thể khiến các em gặp khó khăn trong quá trình giải. Tuy nhiên, để cùng các em học Toán lớp 3 hiệu quả hơn, VnDoc cung cấp lời giải bài tập Toán lớp 3 để các em tham khảo. Chúc các em học tốt và đạt kết quả cao.

Đánh giá bài viết
9 254
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải Toán lớp 3 SGK chi tiết, dễ hiểu Xem thêm