Cách cắm hoa đẹp trang trí ngày Tết

Cách cắm hoa đẹp trang trí ngày Tết

Tết đang đến thật gần, VnDoc muốn gợi ý cho các bạn độc giả một số mẫu hoa để bàn cực đẹp để trang trí nhà trong ngày Tết. Ngoài những loại hoa Tết như hoa đào, hoa mai thì các bạn cũng có thể sử dụng các loại hoa khác để trang trí nhà trong ngày Tết nhé.

Những loại hoa nhất định phải mua trong dịp Tết

7 món đồ kiêng kỵ không nên tặng ngày Tết

9 loài hoa cấm kỵ tuyệt đối không đặt trên ban thờ

Trong những ngày đầu năm mới, có một vài bình hoa xinh xắn, rực rỡ đặt trên bàn phòng khách, phòng ăn hay một bệ cửa sổ, sẽ giúp ngôi nhà của bạn bừng sáng và nổi bật hơn. VnDoc sẽ cùng bạn tìm ra những mẫu cắm hoa đơn giản nhất, độc đáo nhất, giúp bạn cùng hoa tô thắm nhà cửa, giúp không gian sống ngập tràn hương sắc, sinh khí cũng như mang lại nhiều may mắn, nhiều điều tốt đẹp cho năm mới.

Cách cắm hoa đẹp ngày Tết

1. Cắm hoa với vỏ trứng

Cách cắm hoa đẹp trang trí ngày Tết

Trong những ngày Tết, khu vực ăn uống, nấu nướng của gia đình bạn chắc chắn sẽ rất đông vui. Bạn đừng vội vứt bỏ những chiếc vỏ trứng đi mà hãy giữ lại nhé, chúng sẽ giúp bạn cắm những bông hoa trang trí cực kỳ độc đáo đấy.

Với bàn tiệc nhỏ, bạn có thể dùng màu nước để tô những vỏ trứng với nhiều sắc độ khác nhau. Đặt vỏ trứng vào trong một chiếc bát hay cốc thủy tinh cỡ lớn. Sau đó, chỉ cần chèn những bông hoa lên vỏ trứng sau cho cành hoa có thể chạm vào phần nước phía dưới bát hoặc cốc. Chỉ đơn giản vậy thôi, góc nhỏ ăn uống nhà bạn chắc chắn sẽ đẹp lạ và khác biệt so với những gia đình khác.

Cách cắm hoa đẹp trang trí ngày Tết

2. Cắm hoa dạng hình cầu

Để cắm được một bát hoa hình cầu, bạn chỉ cần gọt xốp cắm hoa theo dạng hình cầu. Sau đó ngâm xốp cắm hoa với nước và đặt ở giữa chiếc bát cắm hoa. Hãy chọn 1 đến 2 loại hoa mà bạn yêu thích, cắt cành hoa với độ dài bằng nhau.

Cách cắm hoa đẹp trang trí ngày Tết

Với những loại hoa có thân mềm, bạn hãy dùng que để tạo hốc trước. Việc còn lại là cắm hoa theo hốc một cách khéo léo và hợp lý.

Cách cắm hoa đẹp trang trí ngày Tết

3. Cắm hoa với đá, sỏi

Nếu nhà bạn có sẵn những chiếc lọ, bình bằng thủy tinh, pha lê. Hãy sử dụng thêm những viên sỏi, đá nhỏ nhắn bỏ vào phía dưới đáy lọ, bình trước khi cắm hoa. Vẻ đẹp đơn giản, thô mộc của sỏi đá sẽ như bức nền đầy ấn tượng cho tác phẩm nghệ thuật phía trên của bạn được tỏa sáng hơn.

Cách cắm hoa đẹp trang trí ngày Tết

4. Cách cắm hoa sắc vàng cho Tết thêm ấm áp

Bạn cần chuẩn bị các loại hoa như hoa cúc, hoa hướng dương nhỏ, hoa hồng vàng, một miếng bọt biển và một ít lá trang trí.
Cắt cành hoa hướng dương bằng chiều cao bình cắm mép cạnh bình, hướng bông hoa ra ngoài. Cắm 4 cành hướng dương hướng theo 4 mặt bình, cắt cành hoa hồng phấn cắm vào giữa bình, tiếp theo cắt 4 cành đồng tiền cắm xen kẽ giữa 4 hoa hướng dương và hoa hồng.

Cách cắm hoa đẹp trang trí ngày Tết

Tiếp tục cắm xen kẽ những cành hoa hồng vàng và hoa hồng phấn giữa những bông hoa. Khi cắm bạn lưu ý cắm tạo độ cong tròn tạo sự mềm mại cho bình hoa. Cuối cùng, bạn cắm điểm xuyến thêm cành hoa cúc nhỏ.

Đánh giá bài viết
1 2.433
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Lễ Tết Cổ Truyền Xem thêm