Cách cắm hoa Phăng ngày Tết đẹp mê mẩn

Cách cắm hoa Phăng ngày Tết như thế nào cho đẹp và ấn tượng? Với những cách hướng dẫn cắm hoa cực chi tiết sau đây, bạn sẽ có những bình hoa rực rỡ, trang nhã để đón xuân vào nhà.

Bên cạnh hoa đào, hoa mai hay hoa ly, hoa phăng cũng là một trong những loại hoa rất được ưa chuộng trong những ngày tết. Loài hoa này không chỉ đẹp, màu sắc đa dạng mà còn rất dễ cắm có thể khiến không gian nhà bạn tràn ngập sức sống và sắc xuân.

Hướng dẫn các cách cắm hoa phăng ngày Tết

Cắm hoa phăng trong bình

Đây là cách cắm hoa phăng đơn giản và thông dụng nhất người vụng về đến đâu cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bình thủy tinh cao khoảng 30 - 40 cm, mua một số màu hoa phăng rồi cắm trực tiếp vào bình là xong. Không cần cầu kỳ bởi sắc hoa phăng đã rất đẹp rồi.

Cách cắm hoa Phăng

Trong trường hợp bạn muốn cắm hoa phăng cùng nhiều loại hoa khác thì có thể làm như sau:

Chuẩn bị

- Hoa phăng hồng

- Hoa baby trắng

- Lá dương xỉ

- 1 chiếc lọ cao

- Dụng cụ: kéo cắt hoa

Các bước thực hiện:

Bước 1: Xếp các cành dương xỉ vào lọ với dạng tán lá tòa rộng tròn đều để làm phần đỡ cho các bông hoa phăng.

Bước 2:

  • Cắt các cành hoa phăng với chiều cao bằng 1,5 lần chiều cao của lọ, tỉa hết các lá xung quanh cành và giữ một vài nhánh lá ở trên.
  • Cắm 6 cành hoa phăng xem vào các cành lá dương xỉ vào 6 góc để tạo hình tròn.

Bước 3:

  • Cắt các cành hoa phăng tiếp theo với độ dài cao hơn 5 cm so với các cành hoa trước và cắt hết lá như các cành ở trên.
  • Cắm 5 cành hoa xen kẽ vào 6 cành vừa cắm nhưng tầm cao hơn, dạng tỏa tròn.

Cắm hoa Phăng đẹp

Bước 4: Cắm các cành hoa baby vào các chỗ trống trong bình để làm đầy bình hoa. Như vậy, bình hoa phăng cao đã được hoàn thành với cách làm vô cùng đơn giản. Các bạn có thể cắm kèm hoa ly vào những cành hoa phăng hoặc cắm các hoa phăng nhiều màu với cách cắm này.

Bạn nên thay nước hoa phăng thường xuyên vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối, xúc sạch bình và giữ hoa ở những nơi thoáng đãng, tránh gió thổi và ánh nắng trực tiếp. Đây là các cách cắm hoa phăng tươi lâu, bạn hãy ghi chú lại nhé.

Cắm hoa phăng trong hộp

Chuẩn bị:

Với cách cắm hoa phăng ngày tết này bạn cần chuẩn bị hộp giấy có thể tự in bìa để làm hoặc tận dụng những chiếc hộp không sử dụng đến và dán giấy trang trí xung quanh theo sở thích riêng. Chuẩn bị thêm xốp cắm hoa, giấy gói hoa và khoảng vài chục bông hoa phăng nhiều màu. Lượng hoa phụ thuộc vào kích thước hộp.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lót giấy gói hoa vào lòng hộp rồi cắt xốp thấp hơn khoảng 1cm so với thành hộp, nên dấn xốp ướt nước.

Bước 2: Lấy một cành hoa cắt cao cắm ở giữa, rồi cứ thế cắm các cành hoa thấp hơn phủ đều xung quanh. Các bạn có thể điểm thêm một vài bông cúc để tăng sự nổi bật.

Cách cắm hoa phăng

Cắm hoa phăng vào lẵng

Bước 1: Đổ sỏi vào bát thủy tinh và đặt tất cả vào trong lẵng vuông sau đó đặt bàn đinh lên.

Bước 2: Lấy từng cành hoa cắt sao cho hoa chỉ cao hơn lẵng khoảng 0,5 – 1cm. Rồi cắm từng cành hoa vào bàn đinh ở dưới, cắm lần lượt từng loại hoa ở sát nhau, cần chú ý độ cao thấp của hoa.

Cách cắm hoa phăng

Cắm hoa vào giỏ

Chuẩn bị:

Giống như các cách cắm hoa phăng ở trên, bạn chủ cần chuẩn bị một giỏ hoa thấp, hoa phăng màu hồng hoặc trắng và hồng nên chọn cả nụ hoa, cành lá trang trí.

Các bước thực hiện:

Chỉ cần nhúng miếng xốp ướt đặt lên các cành lá đặt sẵn trong lẵng, rồi cắm trực tiếp hoa lên đó, vì là giỏ có quai thấp nên bạn cần cắm hoa tỏa rộng. Đan xen giữa nụ, hoa chớm nở và hoa nở to.

Trên đây là một số cách cắm hoa phăng ngày tết vừa đẹp lại vừa dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo làm theo để có những bình hoa, lẵng hoa thật xinh để đón Tết Nguyên Đán.

Tham khảo các cách hoa đẹp ngày Tết

Đánh giá bài viết
1 110
Sắp xếp theo

    Tết Nguyên Đán 2023

    Xem thêm