Cách làm báo tường trên Word chuyên nghiệp, đẹp

Không chỉ tự làm báo tường bằng giấy hoặc bằng tay vào ngày 20/11 mà các bạn còn có thể làm trên Word. Cách làm báo tường trên Word ngày 20-11 dưới đây sẽ giúp bạn có được những bài báo tường tuyệt đẹp nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới thầy cô của mình.

Làm báo tường là hoạt động thường thấy vào ngày 20/11. VnDoc.com xin giới thiệu với các bạn một thủ thuật nhỏ giúp các bạn có thể tạo được một mẫu báo tường đẹp, độc đáo ngay trên máy tính của mình cùng với ứng dụng Word thường dùng trong công việc học tập, mà lại đảm bảo độ "đẹp" cũng như tính chuyên nghiệp.

Tuy nhiên cho dù bạn có làm báo tường trên giấy hay làm báo tường trên Word bạn cũng phải nắm rõ quy trình làm báo tường để có được một mẫu báo tường đẹp về hình thức và hay về nội dung. Trước khi bắt tay vào làm báo tường bằng Word, VnDoc xin giới thiệu đến các bạn quy trình làm báo tường để các bạn cùng nắm được.

1. Quy trình làm báo tường

Bước 1: Chuẩn bị đồ dùng làm báo tường

Một tờ giấy Rock khổ A0 (bạn có thể thay bằng các loại bìa cứng có hoa văn, màu sắc, đường vân,..).

Bút màu, bút chì, thước kẻ, kéo. Đối với các bạn làm báo tường trên Word thì phải chuẩn bị máy tính đã cài sẵn phần mềm Word, các loại font chữ đẹp, có các bộ hình ảnh về ngày 20-11...

Bước 2: Tìm chủ đề, ý tưởng và đặt tên cho tờ báo tường 20 - 11

Mỗi tiêu đề thường liên quan đến ngày Nhà giáo Việt Nam và có một ý nghĩa riêng thể hiện lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo. Tiêu đề báo tường cần ngắn gọn, súc tích, truyền cảm tốt.

Một số tiêu đề báo tường thường được lựa chọn:

Bụi phấn, Nắng sân trường

Người lái đò, Ước mơ xanh

Tình thầy trò, Chuyến đò nghĩa tình

Cội nguồn tương lai, Mực tím

Khoảng lặng, Nghĩa lặng

Nắng sân trường, Người lái đò

Ước mơ xanh, Tình thầy trò

Chuyến đò nghĩa tình, Cuội nguồn tương lai

Uống nước nhờ nguồn, Nắng sân trường

Một thời áo trắng, Cánh buồm tri thức

Bước 3: Thiết kế báo tường

Việc phân bố cục, thiết kế báo tường rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều tới mặt thẩm mỹ của tờ báo. Phần này nên được bàn bạc kỹ để đưa ra quyết định hoặc nhờ tư vấn từ những người học thiết kế hoặc mỹ thuật thì càng tốt.

Phần đầu báo thường chiếm 1/4 hoặc 1/5 tờ báo để gây ấn tượng cho người xem. Tiêu đề, màu sắc, hình vẽ nên chọn màu sắc phù hợp để tạo mạch liên kết với nhau.

Bước 4: Viết lời giới thiệu, lời ngỏ

Đây là phần không thể thiếu của mỗi tờ báo tường. Các bạn có thể dựa vào tiêu đề để viết nhưng cần đảm bảo văn phong lịch sự, có thể là những lời cảm ơn chân thành, những cảm xúc, suy nghĩ, kỷ niệm câu chuyện vui nhưng ý nghĩa của các bạn và thầy cô giáo.

Các bạn có thể tham khảo:

Lời ngỏ báo tường 20/11

Truyện cười 20/11

Truyện ngắn 20/11

Ca dao, tục ngữ

Thơ 20/11

Bước 5: Chọn nội dung cho báo tường

Bạn chọn những bài thơ, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh hoặc chính suy nghĩ, tâm sự của các thành viên trong lớp về thầy cô, trường học để dán lên hoặc viết trực tiếp lên báo tường.

2. Hướng dẫn Cách làm báo tường trên Word chuyên nghiệp, đẹp

Cách làm báo tường trên Word được thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm Word để có thể thực hiện cách làm báo tường trên Word.

Bước 2: Sau khi cập nhật thành công vào Word, chúng ta tiến hành tạo Background trong Word.

Cách làm báo tường đẹp ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11

Bước 3: Để có thể vẽ báo tường trên word chuyên nghiệp, chúng ta thực hiện tạo đường viền cho văn bản với hoa văn thật bắt mắt.

Cách làm báo tường đẹp ngày Nhà Giáo Việt Nam

Bước 4: Lựa chọn một hình về 20/11 để mở đầu cho cách làm báo tường trên Word đẹp.

Lựa chọn một hình về 20/11 để mở đầu cho cách làm báo tường trên Word đẹp

Các bạn có thể tìm kiếm hình ảnh 20/11 đẹp qua bài viết hình nền 20/11 đã được chúng tôi tổng hợp.

Bước 5: Sử dụng Font chữ đẹp để viết lời chúc trên báo tường như hình dưới.

Sử dụng Font chữ đẹp để viết lời chúc trên báo tường

Bước 6: Cách làm báo tường trên Word thật đẹp tất nhiên không thể thiếu những bài văn trên báo tường rồi, để thực hiện điều này chúng ta thao tác như sau, tại thẻ Insert, ấn chọn mục Textbox và chọn Drawtext box như hình dưới.

Cách làm báo tường ngày 20/11 đẹp nhất

Bước 7: Sử dụng chuột để vẽ một ô phù hợp làm chỗ để đăng các bài thơ lên báo tường, đây là cách làm báo tường trên Word trên nên thập đẹp mắt và phong phú.

Cách làm báo tường trên Word chuyên nghiệp, đẹp

Bước 8: Tiếp đó chúng ta chọn thẻ Format và ấn chọn một Textbox Styles bạn yêu thích.

Cách làm báo tường trên Word

Bước 9: Để Textbox của chúng ta trở nên thật đẹp hơn nữa, ấn chọn biểu tượng Theme Color và chọn mục Picture để thêm hình nền mà bạn muốn lên trên báo tường.

Mẫu báo tường 20/11 đẹp và hay nhất

Bước 10: Điền những câu thơ 20/10 hay sẽ là cách làm báo tường trên Word đúng đắn cùng với những tấm hình nền đẹp lựa chọn hoàn hảo.

Cách làm báo tường trên Word ngày 20/11

Lưu ý: Để hạn chế các khoảng trắng khi viết các bạn nên chọn viết chữ ở định dạng ở giữa khung hình bằng cách lựa chọn thẻ Home và ấn chọn biểu tượng đường Centre như hình trên.

Bước 11: Tương tự như vậy chúng ta thực hiện cách làm báo tường trên Word với các bài thơ ý nghĩa và những khung hình nền đẹp để trang trí.

Cách làm báo tường ngày 20 tháng 11

* Và đây là kết quả sau khi chúng ta thực hiện xong cách làm báo tường trên Word.

Kết quả cách làm báo tường trên Word

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong cách làm báo tường trên Word chuyên nghiệp và đẹp rồi đấy, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ thực hiện được thật nhiều mẫu báo tường cho thầy cô ngay trên công cụ Word này, tuy nhiên VnDoc.com khuyên các bạn để có thể thực hiện các thao tác cách làm báo tường trên Word này, các bạn cần phải cài đặt phiên bản Word 2007 trở nên cho thiết bị của mình.

Đánh giá bài viết
17 10.233
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Nhà giáo Việt Nam 20/11 Xem thêm