Cách phân biệt các máy lọc nước thật - giả

Cách phân biệt các máy lọc nước thật - giả

Trước hiện trạng máy lọc nước bị làm giả và bán tràn lan trên thị trường, VnDoc xin cung cấp đến bạn cách phân biệt giữa máy lọc nước thật và giả của một số nhãn hàng quen thuộc với thị trường trong nước để giúp người dùng có thêm những cơ sở khi lựa chọn sản phẩm.

Hiện tại, lọc R/O là công nghệ lọc sạch và tiên tiến nhất hiện nay và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Thực tế, các máy lọc công nghệ lọc R/O cũng là sản phẩm bị làm giả nhiều nhất trên thị trường, đặc biệt là các lõi/màng lọc thay thế. Khi mua lõi/màng lọc thay thế, người mua cũng khó kiểm tra thật/giả hoặc nguồn gốc xuất xứ vì các sản phẩm này được đóng trong bao bì kín. Việc mua phải các máy và lõi lọc giả đang bán tràn lan trên thị trường dễ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

VnDoc xin cung cấp đến bạn đọc cách phân biệt cách phân biệt một số thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam hiện nay.

Máy và màng lọc Kangaroo

Phân biệt lõi mọc thay thế Kangaroo

Cách phân biệt các máy lọc nước thật - giả

Máy lọc nước Kangaroo là một trong những nhãn hiệu quen thuộc nhất với người tiêu dùng Việt Nam hiện nay và cũng là thương hiệu bị làm giả nhiều nhất. Để tránh tình trạng này xảy ra, đội ngũ kỹ thuật của Kangaroo đã cung cấp cho người dùng một vài biện pháp để phân biệt các sản phẩm thật và hàng nhái.

Để đảm bảo mua được các sản phẩm chính hãng, Kangaroo khuyến cáo, người tiêu dùng khi mua sản phẩm nên xác thực sản phẩm hàng chính hãng thông qua dịch vụ tin nhắn SMS đến tổng đài 1127 hoặc thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng của hãng.

Ngoài ra, bất kỳ một sản phẩm Kangaroo chính hãng nào cũng có đầy đủ 4 loại giấy tờ là: tem đo lường chất lượng (Cục Đo lường chất lượng kiểm định); Giấy chứng nhận Co, CQ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; Tem chống hàng giả do Bộ Công an cấp và Giấy chứng nhận an toàn nước uống của Bộ Y tế cấp. Khi mua sản phẩm, người mua nên yêu cầu bên bán xuất trình đủ 4 loại giấy tờ này đối với bất kỳ sản phẩm máy lọc nước chính hãng nào của thương hiệu Kangaroo.

Đại diện Kangaroo cho biết, các lõi lọc nước Kangaroo rất hay bị làm giả để thay thế vào các sản phẩm kém chất lượng. Đặc biệt, lõi lọc số 6 là lõi lọc hay bị thay thế nhất nếu lỡ bạn không may mua phải hàng giả. Để tránh tình trạng này, khi mua người dùng nên quan sát kỹ tất cả các màng lọc và lõi lọc thay thế. Đặc điểm nhận dạng của các lõi lọc thay thế hàng chính hãng là toàn bộ đều có chữ dập nổi nhãn hiệu Kangaroo trên thân lõi. Ở lõi lọc số 1, 2 và 3, chữ Kangaroo và Made in Taiwan được dập nổi ở hai đầu lõi lọc. Loại tem dán trên thân của lõi lọc là tem bạc, còn các lõi lọc giả là loại tem giấy thông thường Còn ở các lõi lọc 4,5,6,7 và 8 thì chữ Kangaroo được dập nổi trên thân của lõi lọc.

Đối với các lõi lọc số 7,8 còn có sự phân biệt khá rõ về màu sắc. Ở lõi thật, lõi số 7 có màu xanh nõn chuối và xanh lá cây đậm. Còn các màng lọc giả, lõi số 7 và số 8 thường được làm màu vàng đậm và màu vàng. Ngoài ra, trên màng lọc thật, ngoài chữ Flow và mũi tên chỉ hướng nước còn có cả logo Kangaroo được dập nổi. Ở lõi giả không có chi tiết dập nổi logo của hãng.

Máy và màng lọc OHIDO

Cách phân biệt các máy lọc nước thật - giả

OHIDO là nhãn hàng máy lọc nước nhập khẩu từ Malaysia được nhiều người biết đến. Để giúp khách hàng mua được các sản phẩm chính hãng có nguồn gốc đảm bảo và được kiểm định chất lượng, người dùng cần lưu ý những điều sau:

Người mua có thể đối chiếu thông tin giữa các giấy đi kèm với sản phẩm khi mua máy. Thông thường trên thẻ bảo hành màng lọc RO sẽ có số series trùng khớp với số series trên thân màng. Khách chỉ cần gọi điện về tổng đài chăm sóc khách hàng của OHIDO (số điện thoại 0511.2.485.333) và cung cấp mã số series trên thẻ bảo hành màng, nhân viên của hãng sẽ kiểm tra trên hệ thống và xác nhận sau khi nhận được yêu cầu. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể nhắn tin theo cú pháp: KT "Mã màng trên thẻ bảo hành" và gửi về tổng đài 0511.2.485.333.

Các sản phẩm máy lọc nước R/O OHIDO đều có tem bảo hành mang logo của hãng. Tất cả các chi tiết máy: vỏ cốc lọc, thân máy, máy bơm, adaptor, van áp cao, van áp thấp, van điện từ đều có tem dán chính hãng. Trên vỏ tủ inox cũng có nhãn hiệu OHIDO dập nổi.

Khi phân biệt bằng mắt thường thấy vì được nhập khẩu nguyên chiếc nên vỏ cốc lọc của máy OHIDO rất dày dặn (1cm), nhựa sáng do được sản xuất từ nhựa nguyên sinh. Trong khi đó, hàng nhái làm từ nhựa thứ sinh nên nhựa xỉn hơn, dễ vỡ hơn.
Khi thử sản phẩm, người dùng có thể phân biệt qua độ ồn. Máy lọc nước R/O OHIDO sử dụng van điện từ, máy bơm chạy rất êm phải ghé sát tai vào mới nghe thấy tiếng kêu.

Màng lọc nhãn hiệu Kanofi

Cách phân biệt các máy lọc nước thật - giả

Cách 1: Phân biệt qua bao bì sản phẩm: Bao bì của màng lọc R/O Kanofi thật có hình minh họa màng lọc bên ngoài trong khi đó bao bì của màng lọc giả không có hình minh họa này.

Cách 2: Phân biệt qua đầu cuốn màng lọc: Dù được làm tinh vi đến đâu, cách quấn màng R/O thật và màng R/O giả khác nhau, cụ thể: Màng R/O thật quấn bằng một dải liên tục (chỉ nhìn thấy điểm kết thúc); còn màng R/O giả được quấn bằng một dải được nối lần (nhìn thấy 3 điểm nối).

Cách phân biệt các máy lọc nước thật - giả

Cách 3: Phân biệt qua logo DOW. Khi quan sát Logo người dùng có thể nhận thấy, màng R/O thật có màu đỏ đậm, nét chữ đậm.

Trong khi đó, màng R/O giả có màu cam, nét chữ mảnh hơn.

Cách 4: Phân biệt qua dòng chữ phản quang. Màng R/O thật khi nhìn nghiêng chữ phản quang có 7 màu rõ nét, nét chữ to, dày còn hàng giả, khi nhìn nghiêng, chữ có 4 màu, nét chữ nhỏ, mảnh.

Cách phân biệt các máy lọc nước thật - giả

Phân biệt màng lọc nước thật và giả cúa hãng Kanofi.

Cách 5: Phân biệt qua biểu tượng 2 giọt nước đan chéo. Khi nhìn nghiêng, thấy ảnh này 7 màu rõ nét, chữ Dow có nét nhỏ biểu tượng 2 hạt nước đan chéo có nét vẽ dày. Còn hàng giả khi nhìn nghiêng chỉ thấy nền có 3 màu, chữ Dow nét to, biểu tượng 2 giọt nước đan chéo mảnh. Nét vẽ nhìn thấy những ô vuông rất nhỏ.

Cách 6: Phân biệt qua dòng chữ dưới tem màng lọc, đây là đặc điểm dễ nhất giúp người dùng phân biệt hàng thật và hàng giả. Khi bóc tem màng lọc hàng thật, dòng chữ VOID (đây là dòng chữ được in laze trên mặt lõi lọc) được dính trên mặt tem và dính lại trên thân lõi. Còn hàng giả, khi bóc tem màng lọc không nhìn thấy dòng chữ VOID.

>> Tham khảo thêm: Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp nào tốt, giá rẻ?

Đánh giá bài viết
1 313
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Cơ khí - Chế tạo máy Xem thêm