Cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh

Cách dùng As soon as trong tiếng Anh

Nhằm giúp các bạn bổ sung kiến thức cách dùng liên từ As soon as vào trong kho kiến thức hiện tại, VnDoc.com xin gửi đến các bạn Cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh được sưu tầm và đăng tải dưới đây. Mời các bạn vào tham khảo, tải về và học tập để đạt kết quả tốt nhất trong môn học nhé!

Liên từ (Conjunction) là một trong 9 từ loại quan trọng trong tiếng Anh dùng để liên kết hai từ hoặc các cụm từ, các mệnh đề với nhau, trong đó, as soon as là liên từ phụ thuộc (Subordinating Conjunctions) được sử dụng rất nhiều trong thực tế, vì vậy, các bạn cần phải nắm bắt được cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh để có thể thực hiện được những bài tập có nội dung liên quan. Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng "as soon as" trong một số trường hợp phổ biến trong tiếng Anh.

Cụ thể, cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh sẽ dùng trong những trường hợp cụ thể sau:

- As soon as dùng để diễn tả một hành động đã được thực hiện ngay tức thì sau một hành động khác trong quá khứ.

Ex:

+ She ran away as soon as she received a call from her boyfriend.

(Cô ấy chạy đi ngay sau khi nhận được cuộc gọi từ bạn trai.)

+ My mom was angry as soon as she saw my test score.

(Mẹ tôi đã rất tức giận ngay sau khi bà nhìn thấy điểm thi của tôi.)

- Cách sử dụng As soon as trong tiếng Anh: As soon as dùng để diễn tả một hành động mà đã được thực hiện ngay tức thì một hành động khác trong tương lai.

Ex:

+ My mom will angry with me as soon as she sees my test score.

(Mẹ tôi sẽ tức giận với tôi ngay sau khi bà nhìn thấy điểm thi của tôi.)

+ She will get married as soon as her lover returns from the war.

(Cô ấy sẽ kết hôn ngay sau khi người yêu trở về từ chiến tranh.)

-----------

Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng và cần thiết trong bất kì ngành nghề nào nếu bạn muốn có một cơ hội tốt hơn trong công việc. VnDoc.com là một trang học tiếng Anh miễn phí hiệu quả cho tất cả các đối tượng. Chúng tôi đem đến cho người học kho từ vựng tiếng Anh phong phú, ngữ pháp tiếng Anh đa dạng cũng như cách học tiếng Anh qua video bài hát, học tiếng Anh qua video phim... không chỉ tạo sự thu hút thú vị mà còn có sự tương tác cao giúp các bạn nắm bắt kiến thức dễ dàng. Các bạn hãy tìm học và rèn luyện thật nhiều để có kiến thức tốt về tiếng Anh nhé! Chúc các bạn học tập tốt!

Đánh giá bài viết
1 1.850
Sắp xếp theo

Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Xem thêm