Cách tính tiết dạy của giáo viên từ dạy học trực tuyến

Tiết dạy của giáo viên dạy học trực tuyến được tính như thế nào?

Cách tính tiết dạy của giáo viên dạy trực tuyến đang nhận được sự quan tâm không chỉ của giáo viên mà còn của các bậc phụ huynh. Vậy tiết dạy của giáo viên dạy học trực tuyến được tính như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách tính tiết học của giáo viên dạy trực tuyến.

Bộ GD-ĐT cho hay, chế độ làm việc của giáo viên cùng các chế độ chính sách khác liên quan (kiêm nhiệm, thừa giờ,...) vẫn thực hiện theo các quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Tuy nhiên, vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục cho học sinh học tại nhà. Qua đó, giáo viên thực hiện các công việc như: dạy học, giáo dục trẻ/học sinh, kiểm tra đánh giá học sinh thông qua các công cụ trực tuyến (qua internet, trên truyền hình).

Do đó khi xác định chế độ làm việc của giáo viên, các sở GD-ĐT cần lưu ý chỉ đạo các trường:

Căn cứ vào tình hình thực tế việc tổ chức dạy học, giáo dục của nhà trường và các hoạt động cụ thể của giáo viên, hiệu trưởng trao đổi với tổ/nhóm chuyên môn để xác định số tiết thực dạy và tính toán, quy đổi thời gian thực hiện các công việc chuyên môn khác ra tiết dạy. Từ đó xác định tổng số tiết dạy của giáo viên (trong đó có cả các tiết quy đổi).

Ngoài ra, nếu giáo viên được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy học online, trên truyền hình được dùng chung cho nhiều nhóm/lớp, nhiều cấp học hoặc địa phương thì hiệu trưởng căn cứ vào điều kiện cụ thể và tính chất công việc để tính toán, quy đổi thành số tiết dạy phù hợp đối với giáo viên đó hoặc cho cả những người cùng tham gia đảm bảo đúng người, đúng việc.

Việc quy đổi số tiết dạy của giáo viên phải có ý kiến đồng ý bằng văn bản của trưởng phòng GD-ĐT (đối với cấp mầm non, tiểu học và THCS) hoặc giám đốc sở GD-ĐT (đối với cấp THPT) theo quy định.

Thời gian qua, do dịch Covid-19 nên việc dạy và học trực tuyến đã được triển khai trên toàn hệ thống giáo dục. Năm học mới 2021-2022 này cũng vậy, Bộ GD-ĐT đã có chỉ thị về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, trong đó có việc dạy học trực tuyến, giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Cách tính tiết dạy của giáo viên dạy trực tuyến như thế nào luôn nhận được sự quan tâm của mọi người, để hiểu thêm về điều đó, các bạn có thể tham khảo bài viết trên.

Đánh giá bài viết
3 10.075
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn bản giáo dục Xem thêm