Chính tả lớp 3 (Nghe - viết): Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử

Soạn bài: Chính tả (Nghe - viết): Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử

Chính tả lớp 3: Nghe - viết: Sự tích lễ hội Chử Đồng Tử là lời giải phần Chính tả SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 68 có đáp án chi tiết cho các em học sinh tham khảo củng cố các dạng bài điền từ thích hợp vào chỗ trống, hoàn thiện các dạng bài tập chính tả. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Hướng dẫn giải phần Kể chuyện SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 68

Câu 2 (trang 68 sgk Tiếng Việt 3): Điền vào chỗ trống

a) r, d hay gi?

Hoa …ấy đẹp một cách …ản dị. Mỗi cánh hoa …ống hệt như một chiếc lá, chỉ có điều mong manh hơn và có màu sắc …ực …ỡ. Lớp lớp hoa ….ấy …ải kín mặt sân, nhưng chỉ cần một làn …ó thoảng, chúng tản mát bay đi mất.

b) ên hay ênh?

HỘI ĐUA THUYỀN

Mặt sông vẫn bập bềnh sóng vỗ.

Đến giờ đua, l… phát ra bằng ba hồi trống dõng dạc. Bốn chiếc thuyền đang dập d… trên mặt nước lập tức lao l… phía trước. B… bờ sông, trống thúc tiếng, người xem la hét, cổ vũ. Các em nhỏ được bố công k… trên vai cũng reo hò vui mừng. Bốn chiếc thuyền như bốn con rồng vươn dài, vút đi trên mặt nước m… mông.

Trả lời:

a) r, d hay gi?

Hoa giấy đẹp một cách giản dị. Mỗi cánh hoa giống hệt như một chiếc lá, chỉ có điều mong manh hơn và có màu sắc rực rỡ. Lớp lớp hoa giấy rải kín mặt sân, nhưng chỉ cần một làn gió thoảng, chúng tản mát bay đi mất.

b) ên hay ênh ?

HỘI ĐUA THUYỀN

Mặt sông vẫn bập bềnh sóng vỗ.

Đến giờ đua, lệnh phát ra bằng ba hồi trống dõng dạc. Bốn chiếc thuyền đang dập dềnh trên mặt nước lập tức lao lên phía trước. Bên bờ sông, trống thúc tiếng, người xem la hét, cổ vũ. Các em nhỏ được bố cõng kênh trên vai cũng reo hò vui mừng. Bốn chiếc thuyền như bốn con rồng vươn dài, vút đi trên mặt nước mênh mông.

>> Bài tiếp theo: Tập đọc lớp 3: Đi hội chùa Hương

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 3, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
23 4.249
Sắp xếp theo
    Chính tả lớp 3 Xem thêm