Đề cương ôn tập học kì 1 lớp 11 môn Địa lý trường THPT Thuận Thành 1, Bắc Ninh năm học 2019-2020

Đề cương ôn tập học kì 1 lớp 11 môn Địa lý trường THPT Thuận Thành 1, Bắc Ninh

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc Đề cương ôn tập học kì 1 lớp 11 môn Địa lý trường THPT Thuận Thành 1, Bắc Ninh năm học 2019-2020. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Đề cương ôn tập học kì 1 lớp 11 môn Địa lý trường THPT Thuận Thành 1, Bắc Ninh năm học 2019-2020 là bộ đề cương tổng hợp lại toàn bộ kiến thức môn Địa lý lớp 11 trong học kì 1. Đề cương gồm 2 phần lý thuyết và kỹ năng. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết.

NỘI DUNG ÔN TẬP HỌC KÌ I

Năm học 2019 - 2020

Môn: Địa lí lớp 11

PHẦN I. Lý thuyết

Câu 1. Nêu đặc trưng và tác động của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại đến nền kinh tế - xã hội của thế giới.

Câu 2. Nêu các biểu hiện của toàn cầu hóa và khu vực hóa kinh tế. Trong quá trình toàn cầu hóa, các nước đang phát triển có cơ hội và thách thức gì?

Câu 3. Trình bày nguyên nhân, hậu quả và giải pháp của các vấn đề mang tính toàn cầu.

Câu 4. Hãy phân tích tác động của những vấn đề tự nhiên, dân cư và xã hội của châu Phi đến phát triển kinh tế - xã hội của châu lục này.

Câu 5. Tại sao phần lớn các nước châu Phi thuộc nhóm nước nghèo và kém phát triển trên thế giới?

Câu 6. Vì sao các nước khu vực Mĩ La Tinh có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển kinh tế nhưng tỉ lệ người nghèo ở khu vực này vẫn cao?

Câu 7. Trình bày đặc điểm tự nhiên và xã hội của khu vực Tây Nam Á và Trung . Phân tích vai trò cung cấp dầu mỏ của Tây Nam Á. Vì sao khu vực Tây Nam Á đang trở thành “điểm nóng” trên thế giới.

Câu 8. Phân tích những thuận lợi của vị trí đia lí, lãnh thổ, điều kiện tự nhiên của các bộ phận hợp thành lãnh thổ Hoa Kì trong phát triển kinh tế. Phân tích ý nghĩa của dân nhập cư và sự phân bố dân cư đối với phát triển kinh tế của Hoa Kì.

Câu 9: Chứng minh các ngành kinh tế của Hoa kì phát triển hàng đầu thế giới.

Câu 10: Liên minh châu Âu (EU) hình thành và phát triển như thế nào? Nêu mục đích và thể chế của EU. Hãy chứng minh EU là trung tâm kinh tế , tổ chức thương mại hàng đầu thế giới.

PHẦN II. Kĩ năng.

- Kĩ năng phân tích các bảng số liệu thống kê.

- Kĩ năng biểu đồ ( Cột, tròn, kết hợp, đường, miền)

1. Phân tích bảng số liệu, sơ đồ, xử lý số liệu

2. Vẽ biểu đồ (tròn, cột, kết hợp), nhận xét.

- Yêu cầu vẽ biểu đồ:

+ Biết xác định đúng loại biểu đồ để vẽ

+ Biểu đồ chính xác, đúng tỉ lệ, khoa học và thẩm mĩ cao

+ Có tên biểu đồ, chú giải, giá trị trên biểu đồ

- Nhận xét biểu đồ: (Chú ý có dẫn chứng kèm theo)

- Giải thích nguyên nhân

3. Bài tập luyện tập

VnDoc.com vừa giới thiệu tới bạn đọc Đề cương ôn tập học kì 1 lớp 11 môn Địa lý trường THPT Thuận Thành 1, Bắc Ninh năm học 2019-2020, mong rằng đây là tài liệu hữu ích giúp bạn đọc ôn tập tốt hơn môn Địa lý. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm kiến thức các môn Toán 11, Ngữ văn 11, Tiếng Anh 11, đề thi học kì 2 lớp 11...

Đánh giá bài viết
1 173
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Địa lý lớp 11 Xem thêm