Đề thi học kì 1 Văn 11 Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc năm 2020 - 2021

Đề thi học kì 1 Văn 11 Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc năm 2020

Đề thi học kì 1 Văn 11 Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc năm 2020 - 2021 được VnDoc.com sưu tầm và đăng tải là tài liệu ôn tập và hệ thống kiến thức môn Văn lớp 11 hiệu quả. Đề kiểm tra học kì 1 Văn 11 dưới đây giúp thầy cô và các bậc phụ huynh hướng dẫn các bạn ôn tập một cách chủ động và linh hoạt nhất. Mời các bạn tham khảo.

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THPT miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 11. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

SỞ GD&ĐT VĨNH PHÚC

KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG HỌC KÌ I,

NĂM HỌC 2020 - 2021

ĐỀ THI MÔN: NGỮ VĂN 11

Thời gian làm bài: 60 phút, không kể thời gian giao đề

I. Đọc hiểu (3,0 điểm)

Đọc đoạn trích:

Có một truyền thuyết về con chim chỉ hót một lần trong đời, nhưng nó hót hay nhất thế gian. Có lần nó rời tổ bay đi tìm bụi mận gai và tìm ra bằng được mới thôi. Giữa đám cành gai góc, nó cất tiếng hát bài ca của mình và lao ngực vào chiếc gai dài nhất, nhọn nhất. Vượt lên trên nỗi đau khôn tả, nó vừa hót vừa lịm dần đi và tiếng ca hân hoan ấy đáng cho cả sơn ca và họa mi phải ghen tị. Bài ca duy nhất có một không hai, bài ca phải đổi bằng tính mạng mới có được. Nhưng cả thế gian lặng đi khi lắng nghe, và chính Thượng Đế trên Thiên Đình cũng mỉm cười. Bởi vì tất cả những gì tốt đẹp nhất chỉ có thể có được khi ta chịu trả giá bằng nỗi đau khổ vĩ đại nhất.

(Trích Tiếng chim hót trong bụi mận gai, Collen M. Cullough, NXB Văn học, 2011, tr.8 )

Câu 1. Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích.

Câu 2. Trong đoạn trích, con chim phải đổi điều gì để có được “bài ca duy nhất có một không hai”?

Câu 3. Anh/chị hiểu như thế nào về ý kiến “tất cả những gì tốt đẹp nhất chỉ có thể có được khi ta chịu trả giá bằng nỗi đau khổ vĩ đại”?

II. Làm văn (7,0 điểm)

Cảm nhận của anh/chị về vẻ đẹp bức tranh mùa thu trong đoạn thơ sau:

Ao thu lạnh lẽo nước trong veo,

Một chiếc thuyền câu bé tẹo teo.

Sóng biếc theo làn hơi gợn tí,

Lá vàng trước gió khẽ đưa vèo.

Tầng mây lơ lửng trời xanh ngắt,

Ngõ trúc quanh co khách vắng teo.

(Trích Câu cá mùa thu, Nguyễn Khuyến, Ngữ văn 11, tập 1, NXB Giáo dục Việc Nam, 2010, tr.22)

.......................................................................

Ngoài Đề thi học kì 1 Văn 11 Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc năm 2020 - 2021. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học học kì 1 lớp 11, đề thi học học kì 2 lớp 11 các Sinh học lớp 11 môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 11 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 190
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Đề thi học kì 1 lớp 11 Xem thêm