Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm học 2017 - 2018 trường Phan Thúc Trực - Nghệ An (Lần 2)

VnDoc xin giới thiệu tới bạn đọc tài liệu Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm học 2017 - 2018 trường Phan Thúc Trực - Nghệ An (Lần 2), tài liệu gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Mời thầy cô và các bạn học sinh cùng tham khảo.

Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán

Trích dẫn đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2018

+ Để làm một hình chóp tứ giác đều từ một tấm tôn hình vuông có cạnh bằng 1 + √3, người ta cắt tấm tôn theo các tam giác cân bằng nhau MAN, NBP, PCQ, QDM sau đó gò các tam giác ABN, BCP, CDQ, DAM sao cho bốn đỉnh M, N, P, Q trùng nhau (hình vẽ). Biết rằng, các góc ở đỉnh của mỗi tam giác cân là 150 độ. Tính thể tích V của khối chóp đều tạo thành.

+ Một vật thể có hai đáy trong đó đáy lớn là một hình elip có độ dài trục lớn bằng 8, trục bé bằng là 4 và đáy bé là một hình elip có độ dài trục lớn là 4, trục bé là 2. Thiết diện vuông góc với đường thẳng nối hai tâm của hai đáy luôn là một hình elip, biết chiều cao của vật thể là 4. Tính thể tích của vật thể này.

+ Cho các số hạng dương a, b, c lần lượt là số hạng thứ m, n, p của một cấp số cộng và một cấp số nhân. Tính giá trị của biểu thức P = (b – c)log3 a + 2(c – a)log9 b + 3(a – b)log27 c.

---------------------------------------------

Trên đây VnDoc.com đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm học 2017 - 2018 trường Phan Thúc Trực - Nghệ An (Lần 2). Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Thi thpt Quốc gia môn Toán, Thi thpt Quốc gia môn Hóa học, Thi thpt Quốc gia môn Vật Lý, Thi thpt Quốc gia môn Sinh họcVnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
1 651
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thi thpt Quốc gia môn Toán Xem thêm