Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm học 2017 - 2018 trường THPT Kim Liên - Hà Nội (Lần 2)

VnDoc xin giới thiệu tới bạn đọc tài liệu Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm học 2017 - 2018 trường THPT Kim Liên - Hà Nội (Lần 2), nội dung tài liệu gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 90 phút, kỳ thi được tổ chức vào ngày 01/04/2018.

Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán

Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn Toán

+ Trong trận chung kết bóng đá phải phân định thắng thua bằng đá luân lưu 11m. Huấn luyện viên của mỗi đội cần trình với trọng tài một danh sách sắp thứ tự 5 cầu thủ trong 11 cầu thủ để đá luân lưu 5 quả 11m. Hỏi huấn luyện viên của mỗi đội có bao nhiêu cách lựa chọn.

+ Một vật nặng treo bởi một chiếc lò xo, chuyển động lên xuống qua vị trí cân bằng (hình vẽ). Khoảng cách h từ vật đến vị trí cân bằng ở thời điểm t giây được tính theo công thức h = |d| trong đó d = 5sin6t - 4cos6t với d được tính bằng cm. Ta quy ước rằng d > 0 khi vật ở trên vị trí cân bằng, d < 0 khi vật ở dưới vị trí cân bằng. Hỏi trong giây đầu tiên, có bao nhiêu thời điểm vật xa vị trí cân bằng nhất.

+ Cho tứ diện đều ABCD có cạnh bằng 1. Trên các cạnh AB và CD lần lượt lấy các điểm M và N sao cho MA + MB = 0 và NC = -2ND. Mặt phẳng (P) chứa MN và song song với AC chia khối tứ diện ABCD thành 2 khối đa diện, trong đó khối đa diện chứa đỉnh A có thể tích V. Tính V.

---------------------------------------------

Trên đây VnDoc.com đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Đề thi thử THPT quốc gia môn Toán năm học 2017 - 2018 trường THPT Kim Liên - Hà Nội (Lần 2). Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Thi thpt Quốc gia môn Toán, Thi thpt Quốc gia môn Hóa học, Thi thpt Quốc gia môn Vật Lý, Thi thpt Quốc gia môn Sinh họcVnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
1 721
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thi thpt Quốc gia môn Toán Xem thêm