Giải bài tập SGK Sinh học 8 bài 60

Giải bài tập SGK Sinh học 8 bài 60: Cơ quan sinh dục nam

Giải bài tập SGK Sinh học 8 bài 60 được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp lý thuyết và lời giải ngắn gọn của các câu hỏi trong sách giáo khoa nằm trong chương trình giảng dạy môn Sinh học lớp 8. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh.

Trả lời câu hỏi Sinh 8 Bài 60 trang 187: Dựa vào hình 60-1 và các chú thích trên hình để hoàn thiện thông tin dưới đây.

Nơi sản xuất tinh trùng là ……………. Nằm phía trên mỗi tinh hoàn là ………, đó là nơi tinh trùng tiếp tục hoàn thiện về cấu tạo. Tinh hoàn nằm trong ………. ở phía ngoài cơ thể tạo điều kiện nhiệt độ thích hợp cho sự sinh sản tinh trùng (khoảng 33oC – 34oC). Tinh trùng từ mào tinh hoàn sẽ theo ……… đến chứa tại ………..

Trả lời:

Nơi sản xuất tinh trùng là tinh hoàn. Nằm phía trên mỗi tinh hoàn là mào tinh, đó là nơi tinh trùng tiếp tục hoàn thiện về cấu tạo. Tinh hoàn nằm trong bìu ở phía ngoài cơ thể tạo điều kiện nhiệt độ thích hợp cho sự sinh sản tinh trùng (khoảng 33oC – 34oC). Tinh trùng từ mào tinh hoàn sẽ theo ống dẫn tinh đến chứa tại túi tinh.

Câu hỏi trang 189 Sinh học 8: Chọn chức năng thích hợp ở cột bên phải (kí hiệu bằng a, b, c……) điền vào ô trống ứng với mỗi bộ phận của cơ quan sinh dục nam ở cột bên trái (kí hiệu bằng 1, 2, 3…) ở bảng 60.

Bảng 60. Chức năng của mỗi bộ phận trong cơ quan sinh dục nam

Giải bài tập SGK Sinh học 8 bài 60: Cơ quan sinh dục nam

Trả lời:

1 – c; 2 – g; 3 – i; 4 – h; 5 – e; 6 – a; 7 – b; 8 – d.

Đánh giá bài viết
1 72
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải bài tập Sinh học 8 ngắn nhất Xem thêm