Giải bài tập Toán 11 chương 1 bài 1: Phép biến hình

Giải bài tập Toán 11 Hình học chương 1

VnDoc.com xin giới thiệu tới bạn đọc tài liệu Giải bài tập Toán 11 chương 1 bài 1: Phép biến hình. Tài liệu sẽ giúp các bạn học sinh rèn luyện giải nhanh bài tập Toán lớp 11 chương 1 Hình học một cách hiệu quả nhất. Mời các bạn và thầy cô cùng tham khảo.

Giải bài tập Toán 11 chương 1 bài 1

Bài 1: Phép biến hình là bài đầu tiên của Chương 1 nhằm mục đích giới thiệu cho các bạn Định nghĩa về Phép biến hình. Bài này không có Bài tập nào. Các bạn theo dõi nội dung Định nghĩa và ví dụ ở trang 4 sgk Hình học 11.

Trả lời câu hỏi Toán 11 Hình học Bài 1 trang 4: Trong mặt phẳng cho đường thẳng d và M. Dựng hình chiếu vuông góc M’ của điểm M lên đường thẳng d.

Lời giải:

Từ M kẻ đường thẳng vuông góc với d cắt d tại M’

⇒ M’là hình chiếu của M trên đường thẳng d

Giải bài tập Toán 11 chương 1 bài 1: Phép biến hình

Trả lời câu hỏi Toán 11 Hình học Bài 1 trang 4: Cho trước số a dương, với mỗi điểm M trong mặt phẳng, gọi M’ là điểm sao cho MM’ = a. Quy tắc đặt tương ứng điểm M với điểm M’ nêu trên có phải là một phép biến hình không?

Lời giải:

Quy tắc đặt tương ứng điểm M với điểm M’ nêu trên không phải là một phép biến hình vì M’ không phải là điểm duy nhất được xác định trên mặt phẳng

Ví dụ minh họa: a = 4 cm

Giải bài tập Toán 11 chương 1 bài 1: Phép biến hình

-------------------------------

Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Sinh học lớp 11, Vật lý lớp 11, Hóa học lớp 11, Giải bài tập Toán 11 mà VnDoc tổng hợp và đăng tải.

Đánh giá bài viết
1 540
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải bài tập Toán lớp 11 Xem thêm