Giải Đạo Đức 2 bài 2 trang 10 Nhận lỗi và sửa lỗi

Giải Đạo Đức 2 bài 2 trang 10 Nhận lỗi và sửa lỗi có đáp án chi tiết nằm trong bộ sách Chân trời sáng tạo lớp 2 được biên soạn theo chương trình mới, giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kĩ năng, luyện tập kiến thức lớp 2.

Giải Đạo Đức 2 trang 10 Chân trời sáng tạo:

Khởi động

Kể lại một lần em mắc lỗi .

Bài làm:

Hôm qua trong lúc mải chơi trốn tìm với bạn Hà , em vô tình làm vỡ lọ hoa của mẹ . Em cảm thấy mình rất có lỗi , khi mẹ đi làm về em xin lỗi mẹ và hứa lần sau sẽ cẩn thận hơn không như thế nữa

Kiến tạo tri thức mới

1. Bạn nào trong tranh biết nhận lỗi và sửa lỗi?

Giải Đạo Đức 2

2. Nêu thêm một số việc làm thể hiện biết nhận lỗi và sửa lỗi.

3. Vì sao chúng ta cần biết nhận lỗi và sửa lỗi?

Bài làm:

1. Bạn trong tranh biết nhận lỗi và sửa lỗi là : Bạn trong tranh số 1, số 3 và số 4.

2. Một số việc làm thể hiện biết nhận lỗi và sửa lỗi :

* Hà đánh rơi chiếc thước kẻ của Mai xuống đất , Hà cúi xuống nhặt chiếc thước kẻ đưa cho Mai và xin lỗi Mai.

* Tuấn đến lớp muộn 15 phút do ngủ quên, làm ảnh hưởng đến điểm rèn luyện thi đua trong lớp của tổ, Tuấn xin lỗi mọi người trong tổ và nói lần sau sẽ cố gắng đi học đúng giờ.

3. Chúng ta cần biết nhận lỗi và sửa lỗi bởi vì khi biết nhận lỗi và sửa lỗi sẽ giúp cho chúng ta dũng cảm đối diễn với lỗi sai của mình và tìm ra được cách sửa chữa đồng thời giúp chúng ta mau tiến bộ và được mọi người quý mến.

Luyện tập

1.Bày tỏ ý kiến của em về việc làm của Na.

Đạo đức 2 Chân trời sáng tạo

2. Nhận xét về lời nói ,việc làm của Tin và Bin.

Nếu là Tin và Bin, em sẽ làm gì?

Đạo đức 2 Chân trời sáng tạo

3. Sắm vai các bạn trong tranh và xử lí tình huống.

Đạo đức 2 Chân trời sáng tạo

Bài làm:

1. Bạn Na làm rách bìa của em bạn í , bạn Na nhận lỗi và sửa lỗi bằng cách bọc vở lại cho em mình.

2. Tin và Bin làm vỡ chậu cây của cô giáo nhưng khi cô giáo hỏi hai bạn lại bảo không biết. Tin và Bin đã không biết nhận lỗi và sửa lỗi của mình.

Nếu em là Tin và Bin em sẽ nói với cô giáo là do chúng em đã làm vỡ chậu hoa của cô , chúng em xin lỗi cô , lần sau chúng em sẽ cố gắng cẩn thận hơn.

3. Tình huống 1: Nếu em là bạn nam trong hình vẽ em sẽ xin lỗi em gái và nâng xe lên cho em gái hỏi em có bị làm sao không rồi dỗ em cho hết khóc.

Tình huống 2: Nếu em là bạn gái trong hình vẽ ngày mai đến lớp gặp bạn Nam em sẽ xin lỗi bạn và giải thích cho bạn là mình để quên bút ở nhà ,mong bạn thứ lỗi cho mình.

Vận dụng

Em tập nói lời xin lỗi khi:

a.Vô ý làm bạn bị đau.

b. Lỡ tay làm hỏng đồ dùng gia đình hoặc dồ chơi của bạn.

2. Chia sẻ về những việc làm thể hiện em đã biết hoặc chưa biết nhận lỗi và sửa lỗi .

3. Nhắc nhở bạn bè cùng thực hiện việc biết nhận lỗi và sửa lỗi.

Đạo Đức 2

Bài làm:

1. a.Mình xin lỗi bạn vì mình đã vô í làm bạn bị đau, lần sau mình sẽ cố gắng cẩn thận hơn , mong bạn thứ lỗi cho mình.

b. Mình xin lỗi bạn vì lỡ tay làm hỏng đồ dùng gia đình hoặc đồ chơi của bạn, lần sau mình sẽ cố gắng cẩn thận hơn , mong bạn thứ lỗi cho mình.

2. Những việc làm thể hiện em đã biết hoặc chưa biết nhận lỗi và sửa lỗi.

* Em mượn bút của Minh những do sơ í em làm mất bút của bạn , em xin lỗi minh vì đã làm mất bút của bạn và mua trả lại bạn bút mới.

* Do mải chơi nên cuối kì I em không được học sinh giỏi làm mẹ rất buồn , em xin lỗi mẹ và hứa kì tới sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để đạt được học sinh giỏi cho mẹ vui lòng.

* Em và Bình chơi đá banh không may làm vỡ của kính nhà bác Lan , em với Bình rủ nhau sang nhà bác Lan xin lỗi bác và nói lần sau không như vậy nữa , mong bác thứ lỗi.

------------

Ngoài Giải Đạo Đức 2 bài 2 trang 10 Nhận lỗi và sửa lỗi sách Chân trời sáng tạo trên. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hay và chất lượng, các dạng toán nâng cao hay và khó dành cho các bé học Toán lớp 2 được chắc chắn, củng cố và nắm chắc kiến thức nhất, vừa đào sâu các dạng toán lại giúp các bé tự tin bước vào các kỳ thi quan trọng như là thi hết học kỳ 2 lớp 2 môn Toán, thi khảo sát chất lượng học kỳ 2 môn Toán lớp 2 Chân trời sáng tạo,.... cũng như học đồng đều các môn Tiếng Việt lớp 2 Chân trời, Tự nhiên và xã hội 2 Chân trời sáng tạo, đạo đức,...

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 858
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Đạo Đức 2 sách Chân trời sáng tạo Xem thêm