Giải vở bài tập Lịch sử 7 bài 5

Giải vở bài tập Lịch sử 7 bài 5: Ấn Độ thời phong kiến

Giải vở bài tập Lịch sử 7 bài 5: Ấn Độ thời phong kiến được VnDoc sưu tầm và đăng tải, tổng hợp các câu hỏi trong vở bài tập nằm trong chương trình giảng dạy môn Lịch sử lớp 7. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời quý thầy cô cùng các bạn tham khảo tài liệu dưới đây

Bài 1 trang 11 VBT Lịch Sử 7: Nhà nước Ma-ga-đa được hình thành như thế nào?

- Thời gian

- Địa điểm

Lời giải:

- Thời gian: Khoảng 1500 năm TCN.

- Địa điểm: Vùng hạ lưu song Hằng.

Bài 2 trang 12 VBT Lịch Sử 7: Lập bảng thống kê các triều đại phong kiến Ấn Độ: Gúp-ta, Hồi giáo Đê-li, Mô-gôn theo các nội dung sau:

Lời giải:

Tên triều đại

Thời gian tồn tại

Gúp - ta

Đầu thế kỉ IV – đầu thế kỉ VI

Hồi giáo Đê – li

Thế kỉ XII - XVI

Mô – gôn

Thế kỉ XVI – giữa XIX

Bài 3 trang 12 VBT Lịch Sử 7: Tại sao nói vương triều Gúp – ta là thời kì phát triển của chế độ phong kiến ở miền Bắc Ấn Độ cả về kinh tế, xã hội và văn hóa? Hãy nêu các biểu hiện đó qua các mặt:

- Kinh tế

- Xã hội

- Văn hóa

Lời giải:

- Kinh tế: Cư dân Ấn Độ đã biết sử dụng rộng rãi đồ sắt, nghề luyện kim phát triển, kinh tế nông nghiệp có điều kiện phát triển mạnh mẽ.

- Xã hội: xã hội Ấn Độ dưới thời Vương triều Gúp-ta đạt tới sự thịnh trị, kéo dài từ giữa thế kỉ V đến đầu thế kỉ VI thì bị diệt vong.

- Văn hóa: dưới thời Vương triều Gúp-ta, nền văn hoá Ấn đạt nhiều thành tựu to lớn, Ka-li-đa-sa – ngôi sao sân khấu và văn học Ấn Độ…

Bài 4 trang 13 VBT Lịch Sử 7: Ấn Độ là nước có nền văn hóa lâu đời và là một trong những trung tâm văn minh lớn của nhân loại. Hãy nêu một vài thành tựu chính về:

- Chữ viết

- Văn học

- Nghệ thuật

Lời giải:

- Chữ viết: chữ Phạn có từ rất sớm, trở thành ngôn ngữ - văn tự để sáng tác văn học, thơ ca, các bộ kinh.

- Văn học: Nền văn học Hin – đu với những tác phẩm nổi tiếng như: Ma- ha- bha – ra- ta, Ra- ma- ya- na và Sơ – kun – tơ – la.

- Nghệ thuật: Tháp Hin – đu có nhiều tầng và đỉnh tháp nhọn, kiến trúc phật giáo với những ngôi chùa xây dựng bằng đá hoặc khoét sâu vào vách núi, những tháp có mái tròn như chiếc bát úp.

Bài 5 trang 13 VBT Lịch Sử 7: Ấn Độ là một quốc gia có nhiều tôn giáo. Trong các tôn giáo dưới đây, tôn giáo nào được ra đời ở Ấn Độ? Hãy đánh dấu X vào ô trống:

Đạo Bà La Môn

Đạo Ki – tô

Đạo Phật

Đạo Hồi

Đạo Bà La Môn và đạo Hin – đu

Lời giải:

- Đạo Bà La Mô và đạo Hin – đu

- Đạo Phật

Ngoài các bài Giải Vở BT Lịch sử 7 trên các bạn tham khảo thêm tài liệu Lịch sử lớp 7, Giải bài tập Lịch sử 7, Giải Tập bản đồ Lịch Sử 7, Giải bài tập Lịch Sử 7 ngắn nhất, Tài liệu học tập lớp 7

Đánh giá bài viết
55 4.532
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải Vở BT Lịch Sử 7 Xem thêm