Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 29

Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 29: Làm quen với phép cộng - dấu cộng là lời giải chi tiết cho bài 14 của quyển Vở bài tập Toán 1 (Tập 1) sách Cánh Diều được Vndoc biên soạn nhằm giúp các em học sinh học tập tốt môn Toán lớp 1. Đồng thời đây cũng là tài liệu tham khảo cho các phụ huynh và giáo viên trong quá trình dạy học.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 1, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 1 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 1. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Bản quyền thuộc về VnDoc.
Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nhằm mục đích thương mại.

Bài 1 (Vở bài tập Toán lớp 1 trang 29)

Số?

Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 29

Hướng dẫn:

Hình 1: bên trái có 2 quả bóng và bên phải có 1 quả bóng. Các em học sinh đếm được có tất cả 3 quả bóng. Vậy chúng ta được phép tính 2 + 1 = 3. Số thích hợp để điền vào chỗ trống là 3.

Hình 2: bên trái có 2 trái dứa và bên phải có 2 trái dứa. Các em học sinh đếm được có tất cả 4 trái dứa. Vậy chúng ta được phép tính là 2 + 2 = 4. Số thích hợp để điền vào chỗ trống là 4.

Lời giải:

Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 29

Bài 2 (Vở bài tập Toán lớp 1 trang 29)

Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 29

Hướng dẫn:

Bạn nữ: tay phải cầm 3 lá cờ và tay trái cầm 2 lá cờ. Vậy ta được phép tính: 3 + 2.

Bạn nam: tay trái cầm 3 lá cờ và tay trái cầm 1 lá cờ. Vậy ta được phép tính: 3 + 1.

Lời giải:

Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 29

Bài 3 (Vở bài tập Toán lớp 1 trang 29)

a, Xem tranh rồi viết phép tính thích hợp:

Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 29

b, Tập kể chuyện theo phép tính đã viết.

Hướng dẫn:

Bạn mèo đang cầm 2 bông hoa. Bạn chuột đang cầm 3Рbông hoa. Hai bạn cùng cắm hoa vào bình nên chúng ta sẽ thực hiện phép cộng đó là 2 + 3. Bình hoa gồm 5 bông hoa nên ta được phép tính: 2 + 3 = 5.

Lời giải:

a,

Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 29

b, Câu chuyện tham khảo:

Sau giờ học cắm hoa trên lớp, mèo và chuột được giao bài tập về nhà là cùng nhau cắm một bình hoa thật đẹp. Mèo có hai bông hoa, chuột có ba bông hoa. Sau một thời gian, hai bạn đã cắm được một bình hoa tuyệt đẹp. Cô giáo khen và tặng các bạn điểm 10.

----

Ngoài Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 29 trên, các em học sinh lớp 1 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 1 hay đề thi học kì 2 lớp 1 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Toán lớp 1 hơn.

Đánh giá bài viết
1 4.109
Sắp xếp theo

Toán lớp 1 Cánh diều

Xem thêm