Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 30

Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 30: Làm quen với phép cộng - dấu cộng (tiếp theo) là lời giải chi tiết cho bài 15 của quyển Vở bài tập Toán 1 (Tập 1) sách Cánh Diều được Vndoc biên soạn nhằm giúp các em học sinh học tập tốt môn Toán lớp 1. Đồng thời đây cũng là tài liệu tham khảo cho các phụ huynh và giáo viên trong quá trình dạy học.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 1, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 1 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 1. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Bản quyền thuộc về VnDoc.
Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nhằm mục đích thương mại.

Bài 1 (Vở bài tập Toán lớp 1 trang 30)

Số?

Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 30

Hướng dẫn:

Hình 1: có 1 chú ong đang lấy mật, một lúc sau 1 chú ong nữa tới cùng lấy mật. Các em học sinh đếm được có tất cả 2 chú ong. Vậy chúng ta được phép tính 1 + 1 = 2. Số thích hợp để điền vào chỗ trống là 2.

Hình 2: bên trái có 2 chú chó đang chơi, sau đó có thêm 3 chú chó nữa tới chơi cùng. Các em học sinh đếm được có tất cả 5 chú chó. Vậy chúng ta được phép tính là 2 + 3 = 5. Số thích hợp để điền vào chỗ trống là 5.

Lời giải:

Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 30

Bài 2 (Vở bài tập Toán lớp 1 trang 30)

Nối phép tính thích hợp với mỗi tranh vẽ:

Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 30

Hướng dẫn:

Hình 1: bên trái có 2 chú sâu, bên phải có 1 chú sâu. Các em học sinh đếm được có 3 chú sâu. Vậy chúng ta được phép tính 2 + 1.

Hình 2: trên cành cây có 2 chú chuồn chuồn, lúc sau có 2 chú chuồn chuồn bay tới. Các em học sinh đếm được có 4 chú chuồn chuồn. Vậy chúng ta được phép tính 2 + 2.

Lời giải:

Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 30

Bài 3 (Vở bài tập Toán lớp 1 trang 30)

Xem tranh rồi viết phép tính thích hợp:

Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 30

Hướng dẫn:

Câu a: có 2 bạn đang ngồi đọc truyện, 1 bạn tới đọc truyện cùng. Các em học sinh đếm được có 3 bạn đọc truyện. Vậy chúng ta có phép tính 2 + 1 = 3.

Câu b: trong bể cá đang có 4 chú cá, bạn nam cho thêm 2 chú cá vào bể cá. Các em học sinh đếm được có 6 chú cá đang bơi trong bể. Vậy chúng ta có phép tính 4 + 2 = 6.

Lời giải:

Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 30

----

Ngoài Giải vở bài tập Toán lớp 1 trang 30 trên, các em học sinh lớp 1 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 1 hay đề thi học kì 2 lớp 1 mà VnDoc.com đã sưu tầm và chọn lọc. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Toán lớp 1 hơn.

Đánh giá bài viết
1 4.177
Sắp xếp theo

    Toán lớp 1 Cánh diều

    Xem thêm