Gọi điện đến một công ty trong giao tiếp tiếng Anh

Cách gọi điện thoại đến một công ty bằng tiếng Anh

Nếu một người thư ký hay một người tiếp tân chào bạn trước, họ có thể đòi hỏi bạn trình bày công việc với người mà bạn muốn nói chuyện — đặc biệt nếu người đó nằm trong ban giám đốc hay rất bận. Đừng bực mình vì thủ tục này. Công việc của một người thư ký là phải tường trình cho chủ của mình những cú điện gọi và đây là thủ tục chuẩn cho hầu hết các công ty Mỹ.

Một cuộc đối thoại tiếng Anh với một thư ký có thể diễn ra như thế này:

Thư ký: Good morning Jones Construction Company. May I help you?

Bạn: Hello. This is Ali El-Hussein. May I speak with Mr. Jones, please?

Thư ký: May I ask the nature of your business, please?

Bạn: I'm with Duke Power, and I need to talk with Mr. Jones about his building project on Woodlawn Road.

Thư ký: Thank you. Just a moment.

Đầu tiên bạn cần phải giới thiệu mình là ai bằng cấu trúc "This is + your name" và bạn muốn nói chuyện với ai "May/ Can/ Could I speak with ..."

Người thư ký hỏi câu: "May I ask the nature of your business, please?" để biết được đó có phải là cuộc gọi liên quan đến công việc hay không.

Bạn thấy rằng: người thư ký biết được tên người gọi và lý do cuộc gọi, vì vậy anh ta (hoặc cô ta) có thể quyết định cuộc gọi có quan trọng hay có đáng quấy rầy ông chủ hay không. Thêm vào đó, thông tin tường trình này có thể được chuyển đến ông Jones trước — như một cách chuẩn bị cho ông ta về cuộc gọi:

"Mr. Jones, Mr. El-Hussein from Duke Power is calling about the Woodlawn Road project" - đây chính là lý do cuộc gọi.

Trên đây là hướng dẫn cách gọi đến điện đến một công ty trong tiếng Anh giao tiếp. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu luyện kỹ năng khác như: luyện viết Tiếng Anh, luyện nghe Tiếng Anh, Ôn tập Ngữ pháp Tiếng Anh, Luyện thi Tiếng Anh trực tuyến,... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
1 92
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tiếng Anh giao tiếp Xem thêm