Hà Nội: Chỉ 5 trường hợp được đến cơ quan, đơn vị làm việc

Cán bộ, công chức chỉ đến công sở khi thực sự cần thiết

Hà Nội: Chỉ 5 trường hợp được đến cơ quan, đơn vị làm việc theo Văn bản số 2456/UBND-KGVX về việc thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố (TP), số ca mắc mới ngoài cộng đồng liên tục gia tăng trong những ngày gần đây. Trong đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ những trường hợp thực sự cần thiết mới đến làm việc trực tiếp tại công sở. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết để nắm được nội dung văn bản.

Văn bản nêu rõ, trước tình hình số ca mắc mới liên tục tăng những ngày gần đây, để tận dụng hiệu quả thời gian giãn cách xã hội nhằm sớm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.

Trong đó, yêu cầu bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà, chỉ những trường hợp thực sự cần thiết mới đến làm việc trực tiếp tại công sở, bao gồm:

  1. Trực chiến đấu, trực cơ quan
  2. Cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu
  3. Xử lý tài liệu mật
  4. Thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch
  5. Các công việc khác theo yêu cầu của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện về việc cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch

Cùng với đó, các đơn vị cũng phê duyệt danh sách và cấp giấy đi đường cho những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo đúng Chỉ thị số 17/CT-UBND và chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 2434/UBND-KT.

Đánh giá bài viết
1 1.280
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Hành chính Xem thêm