Top 10 trường đại học ở Hà Nội có đầu ra tốt nhất

Khi chọn trường Đại học, bên cạnh các yếu tố như điểm chuẩn, học phí, chất lượng đào tạo, thì cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng là một yếu tố được quan tâm hàng đầu. Để giúp các bạn thí sinh dễ dàng hơn trong việc xác định những trường đại học có đầu ra tốt nhất ở Hà Nội, VnDoc gửi tới các bạn danh sách 10 trường đại học tốt nhất ở Hà Nội có cơ hội nghề nghiệp cao. Mời các bạn tham khảo chi tiết dưới đây nhé.

1. Học viện Ngân hàng

Có thể nói rằng trong những năm gần đây khi ngành ngân hàng càng ngày càng phát triển thì học viện ngân hàng là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân viên ngân hàng trên khắp cả nước. Các nhân viên ngân hàng chủ yếu đào tạo từ học viện ngân hàng ra sẽ có kiến thức cũng như kĩ năng tốt về những nghiệp vụ ngân hàng. Theo một khảo sát mới nhất của học viện ngân hàng thì 95% sinh viên học viện ngân hàng ra là có luôn việc làm.

2. Đại học Ngoại thương

Điểm đầu vào của trường đại học ngoại thương luôn thuộc top những trường có điểm tuyển sinh cao nhất trong cả nước. Chính vì vậy, cơ hội việc làm dành cho các bạn ngoại thương sau khi ra trường là rất cao.

3. Đại học Quốc gia Hà Nội

Khối Đại học quốc gia Hà Nội có nhiều trường trực thuộc, điển hình có thể kể tới là đại học ngoại ngữ đại học quốc gia Hà Nội, đại học khoa học tự nhiên, đại học khoa học xã hội nhân văn,… thí sinh nếu muốn vào đại học quốc gia sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bản thân. Đại học quốc gia có chất lượng dạy tốt nhưng điểm đầu vào không quá cao và tiền học cũng thấp, phù hợp với đa số học sinh.

4. Học viện Tài chính

Ngôi trường chuyên về giảng dạy các môn tài chính kế toán cũng như những khoa về kinh tế khác luôn luôn mở cửa đón chào các em học sinh vào học. Mỗi năm, trường đón hàng ngàn sinh viên mới, đây là nơi đã đào tạo ra rất nhiều người giỏi giang về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

5. Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học kinh tế quốc dân thuộc top những trường có khuôn viên rộng nhất trong số các trường tại Hà Nội. Nếu như nói đại học kinh tế quốc dân là trường đào tạo lĩnh vực tài chính kế toán hàng đầu cũng không sai, vì điểm lấy vào rất cao, và những sinh viên ra trường đều làm ở những nơi cực kì tốt trong những cơ quan nhà nước, công ty tư nhân cũng như các ngân hàng trên toàn quốc.

6. Đại học Hà Nội

Là trường chuyên đào tạo những phiên dịch viên tương lai, những sinh viên của đại học hà nội chủ yếu là nữ. Những sinh viên nam được coi là của hiếm trong trường. Với chất lượgn đào tạo tốt cũng như khuôn viên của trường rộng rãi, thoáng đãng, hàng năm đại học hà nội tuyển hàng nghìn sinh viên ở khắp các tỉnh về đây học tập. Sau quá trình 4 năm đại học, các em sẽ trở thành những phiên dịch viên tốt nhất để phục vụ những chuyến công du hay có thể làm phiên dịch cho những chuyến viếng thăm của vị khách nước ngoài tại Việt Nam.

7. Học viện Kĩ thuật Quân sự

Với quá trình sơ tuyển gắt gao thì học viện kĩ thuật quân sự luôn là nơi ươm mầm cho những người lính trẻ tương lai ra phục vụ tổ quốc và đất nước. Học viện kĩ thuật quân sự mỗi năm tuyển hàng nghìn học viên, đây là cơ hội cho những bạn trẻ thử sức nếu muốn khoác lên mình bộ quân phục màu xanh áo lính.

8. Học viện Khoa học quân sự

Cũng giống như học viện kĩ thuật quân sự, đây là ngôi trường đào tạo ra những người lính trẻ để phục vụ tổ quốc. Thí sinh khi thi cũng có thể xem xét để thi vào một trong hai ngôi trường này.

9. Đại học Luật Hà Nội

Nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất Hà Nội, đây là ngôi trường hàng đầu về đào tạo ra những luật sư. Đến với đại học luật là đến với mênh mông kiến thức cũng như những bài giảng về luật pháp xuyên suốt những tiết học trên lớp. Nếu muốn được 1 lần tham gia phiên tòa thực sự, hãy vào Đại học Luật để được trở thành luật sư.

10. Đại học Y Hà Nội

Là ngôi trường có bề dày thành tích về học tập cũng như những nhân tài phục vụ cho đất nước, đại học Y là nơi bạn phải ngày đêm tranh đấu quyết liệt nếu như muốn trở thành bác sĩ giỏi trong tương lai.

Lưu ý khi chọn các trường đại học có đầu ra tốt

Dưới đây là một số thông tin lưu ý để bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định khi lựa chọn các trường đại học có đầu ra tốt:

  • Tìm hiểu về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau tốt nghiệp.
  • Tham khảo các đánh giá của các sinh viên đã từng theo học tại trường đó.
  • Quan tâm và tìm hiểu đến các chương trình đào tạo của trường.
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị có đáp ứng đầy đủ các nhu cầu học tập, nghiên cứu của các sinh viên.
  • Đội ngũ giảng viên, có trình độ cao.
  • Các chính sách hỗ trợ sinh viên: học bổng, quyền lợi, ký túc xá…

...........................

Trên đây là danh sách 10 trường đại học ở Hà Nội có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường. Bạn đã có lựa chọn nào cho mình chưa? Tuy nhiên, để có cơ hội đầu ra tốt, bên cạnh chất lượng đào tạo cũng như uy tín của Trường, thì năng lực bản thân cũng rất quan trọng để quyết định công việc sau khi ra trường. Chính vì vậy, trong những năm tháng đại học, các bạn cần chăm chỉ học tập, rèn luyện, thực hành càng nhiều càng tốt để sau khi ra trường có thể tự tin hơn để đón nhận những cơ hội việc làm tốt nhé.

Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết
28 99.829
Sắp xếp theo
    Thông tin Trường Đại học, Học viện, CĐ Xem thêm