Hãy kể những điều em biết về các vua Hùng?

Hãy kể những điều em biết về các vua Hùng?

Hãy kể những điều em biết về các vua Hùng lớp 5 hướng dẫn chi tiết giúp các em học sinh nâng cao phần Đọc hiểu Tiếng Việt 5, chuẩn bị cho bài Tập đọc trên lớp đạt hiệu quả cao. Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Những điều em biết về các vua Hùng lớp 5 - Bài tham khảo 1

Người con trưởng theo Âu Cơ được tôn làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương, đóng đô ở đất Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang. Triều đình có tướng văn, tướng võ. Con trai của vua gọi là Lang, con gái của vua gọi là Mị Nương. Khi cha chết thì ngôi vua truyền cho con trai trưởng, mười mấy đời nối ngôi đều lấy hiệu là Hùng Vương.

Những điều em biết về các vua Hùng - Bài tham khảo 2

Theo truyền thuyết, Hùng Vương là con trai trưởng của Lạc Long Quân, được cha phong làm vua nước Văn Lang, đóng đô ở thành Phong Châu (từ ngã ba sông Bạch Hạc về tới các vùng đất quanh núi Nghĩa Lĩnh, có thành phố Việt Trì và một phần đất thuộc các huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ ngày nay). Hùng Vương truyền tiếp được 18 đời trị vì 2621 năm.

Những điều em biết về các vua Hùng Tiếng Việt 5 - Bài tham khảo 3

Có thể em nêu những ý sau đây: Các vua Hùng là những người đầu tiên lập nên nhà nước Văn Lang, đóng đô ở thành Phong Châu vùng Phú Thọ, cách nay khoảng 4000 năm. Văn Lang là tên nước Việt Nam từ ngàn xưa. Lúc lên thăm Đền Hùng, Bác Hồ căn dặn các chú bộ đội: “Các vua Hùng đã có công dựng nước,

Bác cháu ta cùng nhau giữ lấy nước”. Vì vậy em biết các vua Hùng phải là những người có công dựng nước. Theo truyền thuyết, Lạc Long Quân phong cho người con trai trưởng làm vua nước Văn Lang, xưng là Hùng Vương, đóng đô ở thành Phong Châu. Hùng Vương truyền được 18 đời, tự vị 2621 năm (từ năm Nhâm Tuất 2879 trước Công Nguyên đến năm 258 trước Công Nguyên).

Trên đây VnDoc hướng dẫn các bạn trả lời câu hỏi phần Đọc hiểu Tiếng Việt 5 Hãy kể những điều em biết về các vua Hùng? Ngoài ra các bạn luyện giải bài tập SGK Tiếng Việt 5 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 5, đề thi học kì 2 theo Thông tư 22 mới nhất được cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo đề thi, bài tập lớp 5 mới nhất.

Đánh giá bài viết
187 19.604
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Kim cương ko có 1 viên
    Kim cương ko có 1 viên

    Quá Bá Đạo

    Thích Phản hồi 19:18 15/02
    Giải vở bài tập Tiếng Việt 5 Xem thêm