Hoạt cảnh trung thu: VUI HỘI TRĂNG RẰM

Kịch bản hoạt cảnh đêm trung thu

Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của đoàn viên, săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu. Dù đi đâu về đâu, nhưng đến Tết Trung thu, mọi người thường háo hức, cố gắng sắp xếp công việc để có thể về đoàn tụ cùng gia đình, trao cho nhau những hộp bánh ngọt ngào, mang đậm hương vị quê hương và ý nghĩa của cuộc sống.

Hoạt cảnh: VUI HỘI TRĂNG RẰM

(Sau khi kết thúc màn liên khúc, chị Hằng Nga bay vào theo điệu nhạc và dừng ở giữa sân)

H.Nga: Chào mọi người, chào tất cả các em. Chị Hằng rất vui khi được tham dự Đêm hội trăng rằm hôm nay.

HS: Chúng em chào chị Hằng Nga xinh đẹp ạ!

H.Nga: Các em giỏi quá! Các em ngoan quá! Ở trên cung trăng, chị Hằng thấy các em rất chăm ngoan và đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Nào, chúng mình hãy cùng múa hát chúc mừng những thành tích đáng nể của chúng mình nào!

Múa hát: EM YÊU TRƯỜNG EM

H.Nga: Bây giờ chị đố các em:

“Ai ngồi dưới gốc cây đa

Ở trên cung trăng chẳng bao giờ già?”

HS: Chú Cuội, chú Cuội ạ.

H.Nga: Đúng rồi! Đó là chú Cuội. Đêm rằm trung thu, các em cứ nhìn lên mặt trăng mà xem, các em sẽ thấy chú Cuội ngồi gốc cây đa đấy!

Nhưng vì sao chú Cuội lại ngồi gốc cây đa nhỉ? Chúng cùng hỏi chú Cuội nhé!

Hát: CUỘI ƠI XUỐNG ĐÂY!

Cuội xuất hiện, đi vào dáng vẻ ngơ ngác, buồn ngủ.

HS: Chúng em chào anh Cuội ạ.

Cuội: Ơ, mình đang lạc vào đâu thế này? (chớp chớp mắt)

HS: Anh Cuội ơi, đêm nay là đêm rằm trung thu của thiếu nhi Việt Nam chúng em ạ. Một năm chúng em mới trông thấy anh một lần, anh ở lại chơi với chúng em anh nhé!

Hát: MỘT VẦNG TRĂNG TỎ

Cuội: Các em hát hay quá! Bây giờ chắc các em đã biết mặt trăng là một hành tinh lạnh không có sự sống, chuyện cây đa chỉ có trong chuyện cổ tích mà thôi.

Nhưng các bạn ơi, ước mơ được dạo chơi trong vũ trụ, trong cung trăng không xa vời lắm đâu. Bây giờ Cuội muốn múa hát với các bạn, các bạn có đồng ý không?

HS: Chúng em đồng ý ạ!

Múa hát: BỐN PHƯƠNG TRỜI

Cuội: Cuội cảm ơn các bạn đã cho Cuội những phút giây tuyệt vời. Từ trước tới nay ai cũng bảo Cuội lười, mải chơi nên để trâu ăn lúa nhà trời. Nhưng bây giờ Cuội đã chăm học rồi. Cuội ghi được rất nhiều điểm 10 đấy. Nhân dịp tết trung thu này, các bạn có dám thi đua với Cuội không nè?

HS: Có ạ, chúng mình cùng thi đua nhé!

Cuội: Đến giờ Cuội còn phải đi hái lá đa để tặng các bạn học sinh chăm ngoan học giỏi, tạm biệt các bạn, hẹn gặp lại năm sau nhé!

HS: Chúng em chào anh Cuội ạ.

H.Nga: Đêm nay chị Hằng rất vui được xuống đây múa hát cùng các em. Sắp đến giờ chị phải về cung trăng rồi. Chị chúc các em luôn hồn nhiên, chăm ngoan, học giỏi, biết lam nhiều việc tốt để giúp đỡ mọi người, xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu. Chị chào các em (vẫy tay tạm biệt, bay về trời)

H.S: Chúng em chào chị ạ!

Các tài liệu liên quan cùng chủ đề Tết Trung Thu:

Đánh giá bài viết
1 4.977
Sắp xếp theo

Rằm Tháng Tám 2022

Xem thêm