Học tiếng Anh cùng Jack Ma: Ở đâu có phàn nàn, ở đó có cơ hội

Học tiếng Anh cùng Jack Ma: Ở đâu có phàn nàn, ở đó có cơ hội

Để giúp các bạn trau dồi kỹ năng nghe tiếng Anh một cách hiệu quả, trong bài viết này, VnDoc xin gửi bạn video học tiếng Anh cùng Jack Ma: Ở đâu có phàn nàn, ở đó có cơ hội. Sau đây mời các bạn cùng lắng nghe xem mình nghe được bao nhiêu nhé!

Học tiếng Anh qua video: English Tips for Vietnamese

Video học phát âm Tiếng Anh Pronunciation in Use

Học tiếng Anh qua video: Những bài học vô giá của huyền thoại tỷ phú Jack Ma

Video có thời lượng 3 phút. Đây là một trong những bài phát biểu gây ấn tượng của tỷ phú hàng đầu người Trung Quốc - Jack Ma (Mã Vân), ông chính là người sáng lập của tập đoàn Alibaba.

Trong video mặc dù có thời lượng khá ngắn, tuy nhiên lời nói đầy thuyết phục của ông lại có sức lay động rất lớn đối với người nghe, đặc biệt là những người đang ở ngưỡng cửa vào đời, những người đang loay hoay chưa định hướng được con đường của bản thân hoặc còn phân vân lưỡng lự trước một quyết định mang tính bước ngoặt. Ông cho rằng rất nhiều người kêu ca rằng cơ hội ở đâu? Tôi chẳng có việc, chẳng có cái này, cái kia. Và ông chia sẻ, ông của hai mươi năm trước cũng suốt ngày kêu trời rằng đời này chẳng còn cơ hội nữa, những người như Bill Gates, Larry Page lấy hết đi rồi còn đâu. Nhưng kêu ca xong, chẳng có gì thay đổi.

Luyện nghe tiếng anh

Và sau đó ông bình tĩnh lại và suy ngẫm, và thấy người thành công khác kẻ thất bại ở chỗ không bao giờ kêu ca trước vấn đề của mình mà luôn giúp người khác giải quyết vấn đề của họ. Nơi nào có người phàn nàn, nơi đó có cơ hội!

Đó là nội dung chính của video cũng là thông điệp mà VnDoc muốn gửi tới các bạn qua video này rằng thay cho việc kêu ca và oán thán thì tại sao bạn không dùng trí tuệ của mình suy nghĩ xem mình nên làm gì và giải quyết vấn đề đó như thế nào. Jack Ma đã từng là một người như thế. Tuy nhiên, sau tất cả ông nhận ra giá trị của bản thân mình, nhận ra con đường mình nên đi và định hướng cho tương lai của chính mình. Và ông bắt đầu tìm tòi nhưng vấn đề mà con người cần nhất và cố gắng thực hiện được nó. Và sự thành công ngày hôm nay của ông chính là nhờ vào nhận thức đúng đắn đó.

Đây thực sự là một bài học vô cùng hay và có ý nghĩa. Hy vọng bài viết sẽ không chỉ mang lại một nguồn kiến thức mới, giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình mà còn mang lại một nguồn nhận thức mới cho chính bạn để nhận ra con đường mình cần đi.

VnDoc chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả!

Đánh giá bài viết
4 430
Sắp xếp theo
    Học tiếng Anh cùng người nổi tiếng Xem thêm