Kể chuyện lớp 3: Kể lại câu chuyện Người đi săn và con vượn theo lời của bác thợ săn

Soạn bài: Kể chuyện: Người đi săn và con vượn

Kể chuyện lớp 3: Kể lại câu chuyện Người đi săn và con vượn theo lời của bác thợ săn là lời giải phần Kể chuyện SGK Tiếng việt 3 tập 2 trang 114 giúp các em học sinh củng cỗ kỹ năng kể chuyện theo tranh, kể chuyện theo lời kể nhân vật trong truyện. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Nghe đọc - Kể chuyện lớp 3: Người đi săn và con vượn

Hướng dẫn giải phần Kể chuyện SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 114

Đề bài (trang 114 sgk Tiếng Việt 3): Dựa vào các tranh sau, kể lại câu chuyện Người đi săn và con vượn theo lời của bác thợ săn

Trả lời:

Tranh 1: Rừng cây rậm rạp và lối mòn rất khó đi, nhưng bác thợ săn đã quá quen thuộc địa hình nên bác vẫn xăm xăm bước đi. Bác là một tay cung tuyệt giỏi. Lần này vào rừng, thế nào cũng một vài con hoang thú bị hạ gục bởi mũi tên của bác.

Tranh 2: Bác đang bước tới bỗng dừng lại vì vừa nhìn thấy trên tảng đá phía trước có một con vượn mẹ đang ngồi bồng con và cho con bú. Bác núp mình vào một cái cây to rồi lắp mũi tên vào cây cung và ngắm bắn. Phựt! Mũi tên lao vút đi trúng vào vượn mẹ làm máu rỉ ra đỏ loang cả ngực.

Tranh 3: Vượn mẹ giật mình, hết nhìn mũi tên lại nhìn người thợ săn bằng con mắt căm giận, rồi nó cúi xuống đặt con vào một đám lá khô. Nó vắt sữa vào một chiếc lá to để vào miệng con. Sau đó nó đứng lên giật phắt mũi tên ra, hét to lên một tiếng đầy oán trách rồi lăn đùng ra chết.

Tranh 4: Chứng kiến cái chết thương tâm đó, bác thợ săn vô cùng ân hận. Hai giọt nước mắt từ từ ứa ra trên khuôn mặt bác. Bác cắn môi, bẻ gãy cung tên rồi quay gót ra về. Từ đó, bác bỏ hẳn cái nghề săn bắn độc ác.

Lời kể của bác thợ săn:

Tôi là môt thợ săn chuyên nghiệp. Hễ mỗi lần tôi vào rừng phát hiện được con thú nào thì coi như số con thú ấy đã hết.

Một hôm, tôi xách nỏ vào rừng, phát hiện một con vượn lông xám đang ôm con ngồi trên tảng đá.Tôi rút tên, giương nỏ, mũi tên cắm phập vào ngực vượn mẹ. Vượn mẹ nhìn mũi tên rồi phóng đôi mắt căm hờn về phía tôi, tay vẫn ôm ghì lấy đứa con.

Bỗng, vượn mẹ đặt con xuống, vơ vội một nắm bùi nhùi gối lên đầu cho con, vắt sữa vào một cái lá đưa lên miệng con. Sau đó, nó nghiến răng giật phắt mũi tên ra, kêu to lên một tiếng rồi ngã xuống.

Tôi đứng lặng người đi, tự nhiên hai giọt nước mắt lăn dài trên má. Tôi cắn môi, bẻ gãy chiếc nỏ và những mũi tên, lẳng lặng ra về trong một tâm trạng buồn khôn xiết. Từ đó tôi không bao giờ đi săn nữa.

>> Bài tiếp theo: Chính tả lớp 3 (Nghe - viết): Ngôi nhà chung

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 3, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
24 3.859
Sắp xếp theo
    Kể chuyện lớp 3 Xem thêm