Chính tả lớp 3 (Nghe - viết): Ngôi nhà chung

Soạn bài: Chính tả (Nghe - viết): Ngôi nhà chung

Chính tả lớp 3: Nghe - viết: Ngôi nhà chung là lời giải phần Chính tả SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 115 có đáp án đầy đủ chi tiết cho các em học sinh, củng cố kỹ năng điền đúng từ chính tả vào chỗ trống. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Hướng dẫn giải phần Chính tả SGK Tiếng Việt 3 tập 2 trang 115

Câu 2 (trang 115 sgk Tiếng Việt 3): Điền vào chỗ trống

a) l hay n ?

Làm nương

Xen vào giữa những đám đá tai mèo, những …ương đỗ, ..ương ngô xanh um trông như những ô bàn cờ. Các bà, các chị …ưng đeo gùi, tấp nập đi …àm …ương. Những con bò vàng bước đi thong thả. Chốc chốc, một điệu hát Hmông lại vút …ên trong trẻo.

b) v hay d?

Xe đò

Chiếc xe đò từ Sài Gòn …ề làng, …ừng trước cửa nhà tôi. Xe dừng nhưng máy …ẫn nổ, anh lái xe …ừa bóp kèn, …ừa vỗ cửa xe, kêu lớn:

- Thằng Năm …ề!

Chị tôi đang ngồi sàng gạo, …ội ….àng đứng …ậy, chạy vụt ra đường.

Trả lời:

a) l hay n?

Làm nương

Xen vào giữa những đám đá tai mèo, những nương đỗ, nương ngô xanh um trông như những ô bàn cờ. Các bà, các chị lưng đeo gùi, tấp nập đi làm nương. Những con bò vàng bước đi thong thả. Chốc chốc, một điệu hát Hmông lại vút lên trong trẻo.

b) v hay d?

Xe đò

Chiếc xe đò từ Sài Gòn về làng, dừng trước cửa nhà tôi. Xe dừng nhưng máy vẫn nổ, anh lái xe vừa bóp kèn, vừa vỗ cửa xe, kêu lớn:

- Thằng Năm về!

Chị tôi đang ngồi sàng gạo, vội vàng đứng dậy, chạy vụt ra đường.

Câu 3 (trang 115 sgk Tiếng Việt 3): Đọc và chép lại các câu văn sau :

Trả lời:

a) Cái lọ lục bình lóng lánh nước men nâu.

b) Vinh và Vân vô vườn dừa nhà Dương.

>> Bài tiếp theo: Tập đọc lớp 3: Mè hoa lượn sóng

Ngoài các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 3, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đánh giá bài viết
1 2.827
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Chính tả lớp 3 Xem thêm