Kể về các bạn trong tổ em, trong lời kể có sử dụng một số câu kể Ai thế nào?

Kể về các bạn trong tổ em, trong lời kể có sử dụng một số câu kể Ai thế nào? phần Luyện từ và câu lớp 4 Tuần 21: Câu kể Ai thế nào? Mời các em học sinh tham khảo chi tiết.

Câu hỏi 2 – Luyện tập (Trang 24 SGK Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2): Kể về các bạn trong tổ em, trong lời kể có sử dụng một số câu kể Ai thế nào? Phần soạn bài Luyện từ và câu: Câu kể Ai thế nào? trang 24 SGK Tiếng việt Tập 2.

Kể về các bạn trong tổ em sử dụng câu kể Ai thế nào Mẫu 1

Tổ em gồm mười bạn. Bạn Nam là tổ trưởng. Nam rất hoạt bát, năng nổ. Trí là tổ phó. Bạn ấy chậm rãi và chín chắn. Bá Hưng rất hiền lành. Còn Hải thì lém lỉnh nhất tổ. Thuỳ xinh xắn và dịu dàng. Lan sôi nổi, tháo vát. Mai thì nhu mì và nhút nhát. Tuy mỗi người mỗi tính cách nhưng chúng em đều chăm chỉ học hành và đoàn kết với nhau nên vẫn luôn được cô giáo khen ngợi.

Kể về các bạn trong tổ em sử dụng câu kể Ai thế nào Mẫu 2

“Tổ của em gồm có tám bạn: ba trai năm gái, do bạn Hồng Loan làm tổ trưởng. Loan là một người bạn gái rất dễ thương. Nhung, Lài là hai cây văn nghệ nổi tiếng của trường. Còn hai bạn gái nữa là Tâm và Cúc. Tâm nhí nhảnh hồn nhiên và xinh xắn. Còn Cúc thì hơi đậm người, ít nói và rất chân thành với bạn bè. Ba thằng con trai của tụi tôi mỗi đứa mỗi tính. Trung thì lẻo mép hay nghịch phá. Tôi thì lầm lì nhưng nổi tiếng là nghịch ngầm. Còn Văn thì chậm chạp, lù khù nhưng học rất giỏi”.

Kể về các bạn trong tổ em sử dụng câu kể Ai thế nào Mẫu 3

Tổ em là tổ 3 gồm có tất cả sáu bạn. Bạn Mai là tổ trưởng. Bạn rất xinh gái, ăn nói hoạt bát và năng nổ trong các hoạt động. Sơn là tổ phó. Bạn ấy chậm rãi và chín chắn. Bạn Hà rất hiền lành. Còn Hải thì lém lỉnh nhất tổ. Thuỳ xinh xắn và dịu dàng. Lan sôi nổi, tháo vát. Tuy mỗi người mỗi tính cách nhưng chúng em đều chăm chỉ học hành và đoàn kết với nhau nên vẫn luôn được cô giáo khen ngợi.

Ngoài ra, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 4. Những đề thi này được VnDoc.com sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đánh giá bài viết
55 9.058
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • thu trang nguyen
    thu trang nguyen

    uuuuuuuu

    Thích Phản hồi 17:19 18/02
Luyện từ và câu lớp 4 Xem thêm