Lời chúc xông đất đầu năm 2023, câu chúc Tết xông nhà hay và ý nghĩa nhất

Lời chúc xông đất đầu năm hay và ý nghĩa nhất Tết Nguyên Đán 2023 đã được VnDoc liệt kê và tổng hợp lại. Mọi người cùng nhau gửi những lời chúc mừng năm mới 2023 tới người thân, bạn bè của mình, chúc cho một năm mới bình an và nhiều thành công.

20 lời chúc Tết khi xông đất, thăm nhà đầu năm mới 2023 hay và ý nghĩa

1. Cách thức xông đất

Thông thường, người xông đất sẽ lựa chọn thời khắc sau giao thừa để tới chúc mừng năm mới gia chủ cùng gia đình. Đây là tục lệ vô cùng có ý nghĩa đối với mỗi gia đình người Việt. Người được mời xông đất sẽ được gia chủ sẽ dựa vào sức khỏe, đức tài, sự thành đạt… để dự đoán vận hạn của gia đình mình trong năm.

Gia chủ có thể tự xông nhà mình nếu họ không chọn được người xông đất hợp tuổi hay phù hợp với những tiêu chí đề ra. Để tự xông nhà thì trước thời điểm giao thừa, gia chủ có thể đi ra ngoài, tốt nhất là nên đi lễ chùa hoặc đình, đền, miếu..., sau đó, khi đồng hồ vừa điểm 0 giờ, họ có thể bước vào nhà của mình.

Khi đi xông nhà cho gia chủ sẽ cầm theo một chút quà nhỏ dành tặng cho gia đình như bánh, mứt, bao tiền lì xì cho trẻ nhỏ lấy may. Đồng thời, người xông đất sẽ gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất cho gia chủ để cả năm được may mắn và thành công. Người xông nhà chúc Tết thường lưu lại nhà gia chủ trong khoảng 10-15 phút.

2. Lời chúc xông đất đầu năm Quý Mão 2023

Cùng tham khảo 20 câu chúc Tết khi xông đất, thăm nhà đầu năm mới 2023 hay và ý nghĩa, cho gia đình gia chủ thêm thịnh vượng, phát tài, phát lộc cả năm. Dưới đây là một số lời chúc Tết khi xông đất, thăm nhà mà bạn có thể tham khảo khi được nhờ xông đất trong dịp năm mới:

1. Chúc cho cô/dì/bác khỏe, chú/cậu/bác vui năm hòa thuận, phúc dày, gia quyến ấm trong ngoài. An nhàn, tự tại bên con cháu, như ý, bình an Tết ấm nồng.

2. Cầu cho mưa thuận gió hòa, chúc cho hai bác khỏe ra mỗi ngày. Lo toan phiền muộn tan bay, xuân đến hy vọng, nhà nhà ấm no.

3. Chúc cô chúc chú dồi dào sức khỏe, có nhiều niềm vui, tiền xu nặng túi, tiền giấy đầy bao, tiền vô như nước, tình vào đầy tim, chăn ấm nệm êm, luôn gặp may mắn.

4. Cung chúc nhà nhà vạn sự vui, đầu năm tấn tới đẹp môi cười. Xuân sang lộc biếc tràn muôn cõi, Tết đến mai vàng trải mọi nơi.

5. Năm mới 2023 đã đến, chúc bạn đáng mến, sự nghiệp hanh thông, gặp thêm may mắn, gia đình hòa thuận, gói trọn lộc tài, cuộc đời an khang, thắt chặt phú quý. Cung chúc tân xuân như ý, cùng chúc nhau bình an, cả nhà đều sung túc.

6. Chúc mừng năm mới, công danh sáng ngời, may mắn khắp nơi, đổ về tận cửa.

7. Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua, phúc lộc đưa nhau đến từng nhà, vài lời cung chúc tân niên mới, chúc bạn vạn sự an khang vạn sự lành.

8. Quý Mão vừa sang, hạnh phúc mênh mang, ý chí vững vàng, niềm vui rộn ràng, tiền bạc lai láng, sức khỏe cường tráng, cả nhà cười vang.

9. Cung chúc tân niên 2023 mới, cả gia đình vạn sự bình yên, hạnh phúc vô biên, vui vẻ triền miên, kiếm được nhiều tiền, an nhàn sung sướng.

10. 2023 vừa tới, vạn sự bình yên, hạnh phúc vô biên, vui vẻ triền miên, kiếm được nhiều tiền, sung sướng như tiên, gia đình phát lộc.

11. Năm Nhâm Dần đã qua, năm Quý Mão đang đến. Xin chúc gia đình một năm mới vạn sự như ý, làm ăn phát tài phát lộc, may mắn đầy nhà và sức khỏe dồi dào. Chúc mừng năm mới 2023.

12. Cung chúc Quý Mão xuân phước thịnh vĩnh cữu. Xuân 2023 đến, chúc gia đình anh/chị năm mới vui vẻ, an lành. Bước sang năm mới gặp nhiều may mắn, thành công, phát tài phát lộc, gia đình hạnh phúc, sum vầy.

13. Năm mới đến chúc gia đình bạn vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ. Khởi đầu năm mới an lành, công danh sự nghiệp có nhiều may mắn, đạt được thành công, gia đình hạnh phúc.

14. Mừng xuân 2023 phát tài phát lộc, chúc gia đình anh, chị một năm mới hạnh phúc, vui vẻ. Bước sang năm mới làm ăn phát đạt hơn năm cũ, tiền vào như nước, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý. Chúc mừng năm mới Quý Mão.

15. Nhân dịp xuân Quý Mão 2023, thay mặt gia đình em kính chúc anh chị một năm mới thật nhiều sức khỏe, làm ăn thì phát tài phát lộc, đạt được nhiều may mắn, gia đình thì hòa thuận, hạnh phúc. Chúc cho một năm mới thật thành công.

16. Kính chúc cho mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Năm mới, khởi đầu mới với những may mắn, sức khỏe và vạn sự như ý.

17. Năm hết Tết đến, xuân Quý Mão 2023 đã đến. Xin chúc gia đình anh chị một năm mới an lành, tràn đầy hạnh phúc, tiền tài như nước, sức khỏe dồi dào, thăng tiến trong cuộc việc, cuộc sống.

18. Xuân sang, Tết đến, kính chúc gia đình anh chị có nhiều sức khỏe, vạn sự như ý, gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Sang năm mới làm ăn phát đạt, tiền tài như nước, sự nghiệp thăng tiến.

19. Nhân dịp Tết Quý Mão 2023. Chúc gia đình anh, chị năm mới tấn tài tấn lộc, vạn sự như ý, niềm vui phơi phới, hạnh phúc ngập tràn.

20. Tạm biệt năm Nhâm Dần, chào đón năm Quý Mão 2023, kính chúc gia đình an khang, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn, sự nghiệp sáng ngời, tiền tài như mơ, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý.

Hi vọng qua bài viết này bạn đọc có thêm tài liệu bổ ích nhé. Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các bạn hãy tham khảo và chọn ra câu chúc Tết hay nhất. Bên cạnh đó, VnDoc còn có lời chúc Tết dành cho sư thầy là những lời hay ý đẹp của các phật tử gửi đến các sư thầy trong dịp năm mới để các bạn cùng tham khảo.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết
3 7.072
Sắp xếp theo

Tết Nguyên Đán 2023

Xem thêm